วันจันทร์, 3 ตุลาคม 2565

ขอนแก่น/กิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลกีฬาขอนแก่นร่วมใจต้านภัยยาเสพติดประจำปี62

24 ส.ค. 2019
1176

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2562 ณ สนามกี่ฬาฟุตบอลโรงเรียนขามแก่นนครจังหวัดขอนแก่น ได้มีพิธีเปิดกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลกีฬาขอนแก่นร่วมใจต้านภัยยาเสพติดประจำปี62  ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอล4 เส้า ประกอบไปด้วย ปกครอง/ศาล/ทหาร/ตำรวจ  มี ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เดินทางมาเป็นประธานกล่าวเปิดงาน มี พลตรี สมชาย ครรภาฉาย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23,พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 และนายอนันต์ ธรรมราช ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 4 พร้อมหัวหน้าส่วนราชการร่วมในพิธีเปิดและร่วมทำการแข่งขันฯเป็นจำนวนมาก  โดยกิจกรรมได้รับความสนใจจากกองเชียร์มาชมมากพอสมควร

ทางด้าน ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้กล่าวว่า “จริงๆแล้วการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องประเด็นการป้องกันปราบปรามยาเสพติดนั้นจะต้องอาศัยความเข้าใจซึ่งกันและกัน ทางจังหวัดขอนแก่นเองก็มีนโยบายก็คือเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกฝ่ายจะต้องมีพละกำลังร่างกายที่แข็งแรง การที่มีกิจกรรมการออกกำลังกายร่วมกันกันนั้นเป็นเรื่องที่ดีทำให้เกิดการประสานงานที่ดีขึ้น ดังนั้นการเล่นกีฬาด้วยกันก็จะทำให้ได้มีการสานสัมพันธ์ซึ่งกันและกันการประสานงานในการที่จะเชื่อมโยงข้อมูลหรือว่าการออกปฏิบัติการร่วมกันนั้นจึงราบรื่นดี ทำให้การทำงานเพื่อที่จะป้องกันและปราบปรามยาเสพติดนั้นไปในทิศทางเดียวกันแล้วก็มีประสิทธิภาพสูงสุด ที่สำคัญอีกเรื่องได้มีเครือข่ายและมีพันธมิตรในการที่สนับสนุนในการจัดการแข่งขันจากขอนแก่นร่วมใจต้านภัยยาเสพติดครับต้องขอขอบคุณสำนักงานป้องกันปราบปรามยาเสพติด สำนักงานป้องกันปราบปรามยาเสพติดภาค 4 การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยวันนี้เราจึงมี 4 หน่วยงานหลักๆ คือมีทางทหาร มีทางศาล ทางตำรวจและฝ่ายปกครองมาร่วมออกกำลังกายร่วมกันเป็นเครื่องยืนยันว่าเราจะมีความมุ่งมั่นตั้งใจในการที่จะสนองงานเพื่อดูแลพี่น้องประชาชนนะครับในเรื่องการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอย่างเต็มที่”ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นปิดท้าย

สำหรับการจัดกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลกีฬาขอนแก่นร่วมใจต้านภัยยาเสพติดประจำปี62   มีหน่วยงานเข้าร่วมกิจกรรมมากมาย มีหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนเช่น ปปส.ภาค 4 ศูนย์อำนวยการป้องกันและบรรเทาและปราบปราบยาเสพติดจังหวัดขอนแก่น ส่วนปกครองท้องถิ่นและการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย โครงการปรับปรุงและขยายระบบส่งไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน  บรรยาศโดยรวมเป็นไปด้วยสนุกสนานกันเอง

 1,965 total views,  1 views today