ททท. ภาคกลาง ร่วมกับ เว็บไซต์สนุกดอทคอม จัดกิจกรรมโครงการ น้องสนุกพี่สุขใจ พาเด็กด้อยโอกาส เด็กพิการ ออกเดินทางเปิดประสบการณ์แสนสนุก

ททท. ภาคกลาง  ร่วมกับ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สนุกดอทคอม (www.sanook.com) จัดกิจกรรมโครงการ “น้องสนุกพี่สุขใจ” พาเด็กด้อยโอกาส เด็กพิการ จากมูลนิธิ Five For All ออกเดินทางท่องเที่ยวเพื่อเปิดประสบการณ์ ผ่านกิจกรรมและการท่องเที่ยวแสนสนุก เส้นทางกรุงเทพฯ-พัทยา ในวันที่ 17-18 กันยายน 2563 จำนวน 2 วัน 1 คืน โดยมีกลุ่มเด็กพิการสติปัญญา พิการสายตา พิการทางการได้ยิน และ พิการเคลื่อนไหว ร่วมเดินทางท่องเที่ยว ร่วม 50 คน บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุขและความสนุกสนาน

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า  “ การส่งเสริมการท่องเที่ยวกลุ่มผู้ด้อยโอกาส เด็กพิการ (Tourism for All)  เป็นหนึ่งในนโยบายหลักที่ ททท. ให้ความสำคัญ เพราะการท่องเที่ยวไม่ได้จำกัดแค่เฉพาะกลุ่มคนที่มีร่างกายหรือจิตใจที่ปกติเท่านั้น แต่การท่องเที่ยวเหมาะสำหรับคนทุกกลุ่ม ซึ่งปัจจุบันการเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับกลุ่มคนผู้พิการได้รับการพัฒนามากยิ่งขึ้น ซึ่งโครงการ น้องสนุกพี่สุขใจ ถือว่าเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กด้อยโอกาสได้เปิดประสบการณ์สุดพิเศษจากการท่องเที่ยว โดยมุ่งหวังให้การท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิต พร้อมทั้งสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศให้กับกลุ่มผู้ด้อยโอกาส ภายใต้การเดินทางท่องเที่ยวแบบ New Normal เป็นตัวอย่างการเดินทางท่องเที่ยวอย่างไรให้สนุก มีความสุข และปลอดภัย”

นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด  ผู้บริหารเว็บไซต์สนุกดอทคอม กล่าวว่า “เทนเซ็นต์ ประเทศไทย มีเจตนารมณ์ในการร่วมพัฒนาสังคมและแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมมาโดยตลอด การร่วมโครงการ ‘น้องสนุกพี่สุขใจ” ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง เพราะกิจกรรมนี้จะช่วยสร้างโอกาสให้เด็กๆ ได้มีความรู้สึกเท่าเทียมและได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อาจจะไม่เคยได้เจอ เด็กๆ จะได้ออกไปเปิดโลกกว้างผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว โดยจะมีการจัดทริปขึ้นจำนวน 3 ครั้ง ในเดือนกันยายนนี้ ทริปแรกเริ่มด้วยการพาน้องผู้พิการจากมูลนิธิและชุมชนไปเปิดประสบการณ์แสนสนุก ด้วยการเที่ยวชมเมืองน้ำแข็งที่ Frost Magical Ice of Siam Pattaya ชมไดโนเสาร์ที่สวนนงนุช เที่ยวชมสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อิ่มท้องอร่อยอาหารทะเล บรรยากาศริมชายหาด ที่ร้านอาหาร Seafood Club และเล่นน้ำพักผ่อนที่โรงแรมดี วารี จอมเทียน บีช ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่เราร่วมกันทำเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและความสุขให้กับกลุ่มผู้ด้อยโอกาสให้เกิดขึ้นได้”

 447 total views,  1 views today