วันจันทร์, 3 ตุลาคม 2565

สุดยิ่งใหญ่อลังการพิธีปล่อยขบวนรถคาราวานรถยนต์พิชิต 20 จังหวัดภาคอีสาน อีสานคูลอีหลี

เมื่อเช้าวันที่31 ส.ค. 62 ณสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตนายสมชายชมภูน้อยผอ.ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือททท.เป็นประธานปล่อยคาราวานขบวนคารวานฯส่งเสริมการขายและสำรวจเส้นทางการท่องเที่ยวในภาคอีสานมีแขกผู้มีเกียรติสื่อมวลชนร่วมในพิธีฯสำหรับคาราวานฯเที่ยวอีสานเขียวเที่ยวหน้าฝนมีรถร่วมเดินทางกว่า30 คันเดินทางมุ่งหน้าสู่จังหวัดบุรีรัมย์นครราชสีมาชัยภูมิ 

โดยผอ.สามชายชมภูน้อยได้กล่าวถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า“ ในการจัดคาราวานฯเป็นครั้งที่2 ได้นำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและสื่อมวลชนใน20 จังหวัดภาคอีสานเดินทางร่วมกันค่ำไหนนอนนั่นใช้ระยะเวลาการเดินทางตั้งแต่วันที่30 สิงหาคม2562 ไปจนถึงวันที่7 กันยายน2562 พิเศษสุดในวันนี้เราอยู่ที่สนามแข่งรถมอเตอร์ไซค์ความเร็วสูงหรือว่างานMoto GP ซึ่งจะจัดในวันที่4-6 ตุลาคม62 นี้ที่จังหวัดบุรีรัมย์เป็นเจ้าภาพเป็นตัวแทนของประเทศไทย  วันนี้ได้รับเกียรติจากทางสนามให้คณะของเราได้มีโอกาสไปทดสอบหรือว่าปล่อยคาราวานกันที่ในสนามแห่งนี้เลยต้องขอบคุณทางสนามเป็นอย่างสูงต่อจากนี้เราก็จะเดินทางไปจังหวัดนครราชสีมาไปที่ขอนแก่นแล้วก็ไปพักที่จังหวัดชัยภูมิต่อไปที่เลย-หนองบัวลำภูมาที่จังหวัดอุดรธานี-หนองคายบึงกาฬซึ่งเป็นเส้นทางการเดินทางเรียบแม่น้ำโขงมาที่นครพนม-สกลนครมุกดาหาร  จากนั้นเราเดินทางยังไปยโสธรอำนาจเจริญไปพักที่จังหวัดอุบลราชธานีจากอุบลราชธานีเราเดินทางไปที่ศรีสะเกษแล้วพักที่สุรินทร์สุดท้ายเราเข้าสู่อีสานกลางนั่นก็คือมาที่จังหวัดกาฬสินธุ์มหาสารคามพักที่ร้อยเอ็ดก็ถือว่าเป็นการเดินทางที่ใช้เวลาการเดินทางร่วมกันกับบรรดาสื่อมวลชนผู้ประกอบการสร้างNetwork เครือข่ายความเป็นCool มีการที่จะทำให้เกิดการเดินทางและก็ไปพบกับแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆและก็สถานประกอบการมีใหม่โรงแรมร้านอาหารต่างๆก็ถือว่าอันนี้เราใช้เวลาการเดินทางร่วมกันเป็นการสร้างมิติใหม่สำหรับการท่องเที่ยวสำหรับภาคอีสานสำหรับปีที่ผ่านมาเราได้รับการตอบสนองเป็นอย่างดีบางคนที่มาปีที่แล้วแล้วปีนี้มาซ้ำอีกเพราะฉะนั้นในเส้นทางที่เราจะนำต่อไปนี้ถือว่าเป็นเส้นทางการท่องเทียวเส้นใหม่ล่าสุด“ ผอ. สมชายกล่าวปิดท้าย

 จากนั้นขบวนคาราวานเดินทางไปอนุสรณ์สถานวีรกรรมทุ่งสัมฤทธิ์ซึ่งเป็นสถานที่จำลองเหตุการณ์เมื่อครั้งท้าวสุรนารีออกรบพร้อมกับวีรชนจนได้ชัยชนะมาซึ่งภายในจะมีศาลสถิตดวงวิญญาณนางสาวบุญเหลือและวีรชนชาวโคราชเอาไว้บริเวณทุ่งสัมฤทธิ์อ.พิมายจึงได้สร้างไว้บนแท่นสูงมีบันไดทางขึ้นได้4 ทิศทำให้ยิ่งดูเด่นตระหง่านในบริเวณทุ่งสัมฤทธิ์เป็นที่เคารพนับถือของชาวโคราชโดยมีการฟ้อนรำโทนพื้นเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ได้ชมอีกด้วยต่อจากนั้นเดินทางยังจังหวัดชัยภูมิเข้าสักการะอนุสาวรีย์พระยาภักดีชุมพล(แล) เดินทางไปยังโรงแรมชัยภูมิปาร์คจังหวัดชัยภูมิเข้ารับฟังการแนะนำแนวทางส่งเสริตลาดการท่องเที่ยวปี2563(นครราชสีมี-ชัยภูมิ) โดยผู้อำนวยการสำนักงานททท. สำนักงานนครราชสีมาจากนั้นมีงานเลี้ยงต้อนรับคณะคาราวานฯบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น

 1,383 total views,  1 views today