วันจันทร์, 3 ตุลาคม 2565

สวยใจบุญลำไยไหทองคำพร้อมทีมงานฯซับน้ำตาเด็กโรงเรียนใน อ.บ้านไผ่ ขอนแก่น ที่ถูกน้ำท่วมเสียหายหนัก

เมื่อวันที่ 13 ก.ย 2562 เวลา 14.00 น ณ อาคารเรียนชั่วคราวโรงเรียนเทศบาลบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น นายประจักษ์ชัย ไหทองคำ เจ้าของค่ายเพลงไหทองคำ พร้อมลำไย ไหทองคำ,จ๋าจ๋า ไหทองคำ และศิลปินดาวรุ่งค่ายไหทองคำ เดินทางนำเงินที่รับบริจาคจากพี่น้องจากกรุงเทพ ย่านรังสิต เเละโอนผ่านบัญชีธนาคาร ไปมอบให้โรงเรียนเทศบาลบ้านไผ่ ขอนแก่น เป็นจำนวน 30,000 บาท ทั้งนี้ยังได้นำซื้อสิ่งของจำเป็นเช่น อาหารแห้งอีก 30,000 บาท มอบให้กรรมการชุมชนไผ่เก่า อ.บ้านไผ่ เพื่อช่วยบรรเทา ความเดือนร้อนหลังบ้านโดนน้ำท่วมได้รับความเสียหาย(ตามที่เป็นข่าว)และยังเดินหน้าขอรับการช่วยเหลือต่อไป ยังมีเป้าหมายเดินทางไปต่อที่ห้างเสริมไทย สารคามเเละ ห้างบิ๊กซี จ.กาฬสินธุ์

      ทางด้านนักร้องดัง100ล้านวิว ลำไย ไหทองคำ ได้กล่าวว่า “ตนได้ติดตามข่าวพี่น้องทางภาคอีสานได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากจากน้ำท่วม เห็นพี่น้องที่อยู่ทางภาคอีสานลำบากแล้วก็อยากช่วยเหลือได้บาง ทีมงานเราก็เปิดคอนเสิร์ตการกุศลแล้วก็เดินรับบริจาค อีกทั้งมีแฟนเพลงโอนเงินผ่านบญชีมาสมทบให้อีก แล้วช่วงนี้เราก็จะทยอยลงพื้นที่ไปมอบเงิน เช่นที่อำเภอบ้านไผ่นี้มาเห็นแล้วรู้สึกสงสานเด็กๆเป็นอย่างมากขอเป็นกำลังใจให้สู้ๆนะพี่น้อง “ลำไย ไหทองคำ เจ้าของผลงาน ผู้สาวขาเลาะกล่าว

จากการลงพื้นที่ของทีมงานข่าวฯได้รับทราบจาก นายชัชวาล ช่ำมะณี รองผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนเทศบาลบ้านไผ่ว่า “สภาพภูมิทัศน์ของโรงเรียนฯอยู่ใกล้ห้วยจิกเป็นห้วยธรรมชาติถึงฤดูน้ำหลากก็ท่วมบ้างเป็นบางครั้งแต่ไม่สูงมากนัก แต่ปีนี้มวลน้ำมากจริงท่วมสูงท่วมสูงถึง3 เมตรกว่าสร้างความเสียหายแก่ห้องเรียนเด็กอนุบาลทั้งหมด อุปกรณ์โสต เครื่องคอมพิวเตอร์ โต๊ะ เก้าอี้ ฯลฯ มากที่เดียว กำแพงรั้วโรงเรียพัง ตนจึงขอวิงวอนผู้ใจบุญช่วยมาดูแลหรือมาช่วยซ่อมอุปกรณ์ที่เสียหายก็จะเป็นการดีหรือจะร่วมบริจาคเพราะเงินอุดหนุนจากทางราชการคงไม่พออย่างแน่นอน”นายชัชวาล ช่ำมะณี รองผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนเทศบาลบ้านไผ่ปิดท้าย

หากท่านผู้ใดสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณครูโอ๋ เบอร์โทรศัพท์ 081-5441609 ถือว่าพวกเราช่วยทำบุญกับเด็กๆ

 1,225 total views,  1 views today