วันอังคาร, 26 ตุลาคม 2564

แสงสว่างปลายอุโมงค์!ททท.เสนอเปิด”กระบี่-พังงา” รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 1 ส.ค.นี้

“ททท.”เตรียมเสนอที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ หรือ ศบศ. ไฟเขียวเปิดอีก 2 พื้นที่รับต่างชาติ ทั้ง กระบี่-พังงา เริ่ม 1 ส.ค.นี้ พร้อมเสนอให้เชื่อมเส้นทางจากภูเก็ตอยู่ 7 วัน ก่อนไปสมุย กระบี่ พังงาได้

เมื่อวันที่ 20 ก.ค.64 นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ(ศบศ.) ที่มีนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน วันที่22ก.ค.นี้ ททท.จะเสนอให้ที่ประชุมเห็นชอบการปรับแผนเปิดพื้นที่รับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบเดินทางเข้าไทยใหม่10พื้นที่ หลังจากได้เปิดจังหวัดภูเก็ต และสุราษฎร์ธานี ผ่านโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ และสมุยพลัสโมเดลไปแล้ว และพบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้ามาต่อเนื่อง โดยรอบนี้จะเสนอให้เปิดอีก2พื้นที่ คือ จังหวัดกระบี่ และพังงา เริ่มวันที่1ส.ค.นี้

ขณะเดียวกันยังเสนอทำเส้นทางเชื่อมโยงจากภูเก็ตไปยังจังหวัดต่าง ๆ คือ ภูเก็ต-เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี, ภูเก็ต-เกาะพีพี เกาะไหง ไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ และภูเก็ต-เขาหลัก เกาะยาวน้อย เกาะยาวใหญ่ จังหวัดพังงา โดยให้อยู่ในภูเก็ตก่อน7วัน และสามารถเดินทางไปใน3เส้นทางนี้ได้ต่อไปเมื่อครบแล้วและมีผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19เป็นลบ

ส่วนพื้นที่นำร่องอื่น ๆ นั้น ที่ผ่านมาตามนโยบายของ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา แจ้งว่า อาจพิจารณาพื้นที่นำร่องอื่นที่เหมาะสมแทน เพราะตอนนี้ทั้งกรุงเทพฯ ชลบุรี ยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อสูง และถูกเพิ่มเป็นจังหวัดควบคุมสูงสุด หรือจังหวัดบุรีรัมย์ ที่กำลังพิจารณาว่าจะเลื่อนการแข่งขันโมโตจีพีไปปีหน้า เบื้องต้น ททท. จะกลับมาดูความพร้อมของแต่ละพื้นที่อีกครั้ง โดยอาจทำเป็นพื้นที่เชื่อมโยงที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปได้ (ซีลรูท) ในจังหวัดเมืองรองที่มีการติดเชื้อต่ำ แต่ทั้งหมดต้องคุยกับทางจังหวัด และประชาชนในพื้นที่ก่อน รวมทั้งดูเรื่องของวัคซีนว่าในพื้นที่ได้รับการจัดสรรไปถึง70%แล้วหรือไม่

2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 161 total views,  5 views today

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
พูดจาประสาท่องเที่ยว ประเด็น “เที่ยวอีสานOnline 080/“เที่ยวอีสานพร้อม หนาวนี้เที่ยวไหนดี”
“เที่ยวอีสาน..ปลายฝนต้นหนาว”กับสีสันบรรยากาศเทศกาลฮาโลวีน เรื่องผีๆแดนอีสาน
โฆษกฯรัฐบาลเดินหน้าพร้อมรับนักท่องเที่ยวต่างชาติควบคู่การดูแลด้านสาธารณสุขของประชาชนไทย ยอดฉีดวัคซีนสะสม 70 ล้านโดส
พูดจาประสาท่องเที่ยว ประเด็น “เที่ยวอีสานOnline 079“เที่ยวอีสานพร้อม ”ททท.นครราชสีมา (แม่ข่าย)
พูดจาประสาท่องเที่ยว ประเด็น “เที่ยวอีสานOnline 078/ เพจ ททท.อุบลราชธานี (แม่ข่าย)และเครือข่าย
พูดจาประสาท่องเที่ยว ประเด็น “เที่ยวอีสานOnline 077/ “เที่ยวอีสานพร้อม ช่วงงานบุญออกพรรษา”