วันจันทร์, 3 ตุลาคม 2565

ททท.ขอนแก่นพาชิมชิลร้านกาแฟสุดวิวสวยกับกิจกรรม MET Fam Trip “ เที่ยวเท่..ชิลๆแบบถึงแก่น “

เมื่อเร็วๆนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานขอนแก่น จัดกิจกรรม MET Fam Trip “ เที่ยวเท่..ชิลๆแบบถึงแก่น “ โดย น.ส.กนกวรรณ ดุงศรีแก้ว รอง ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานขอนแก่น  พร้อมทั้งท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายศรัทธา คชพลายุกต์ และคณะสื่อมวลชนร่วมคณะสำรวจแหล่งท่องเที่ยวสุดแสนชิวๆ

บ้านนอกคอกควาย

เริ่มจากร้าน บ้านนอกคอกควาย เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟ ริมเขื่อนอุบลรัตน์ ที่มี เอกลักษณ์ เฉพาะตัว มีวิวรอบๆร้านนั้น จะมองเห็นทั้งภูเขาและวิวท้ายเขื่อนฯอ่างเก็บน้ำ และมีกระท่อมหลังเล็กๆ ให้นั่งจิบกาแฟชิลๆ บรรยากาศดีมากๆที่บ้านนอกคอกควาย มีบริการเครื่องดื่มต่างๆราคาไม่แพง บรรยากาศที่ร้านดีมากๆ เวลาเปิด 8.30 – 18.15 เปิดทุกวัน ร้านบ้านนอกคอกควาย ที่อยู่เลขที่ 68 หมู่ 9 บ้านแก่งศิลา ต.เขื่อนอุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น โทร-085-4070456

โรงคั่วกาแฟตามแพะมาคาเฟ่

โรงคั่วกาแฟตามแพะมาคาเฟ่ Just Follow The Goat  เป็นร้านกาแฟเต็มรูปแบบ ให้บริการกาแฟพิเศษ Specialty ทั้ง Slow Bar และ Speed Bar ในบรรยากาศอบอุ่น และยังเป็นโรงคั่วกาแฟ โดยนักคั่วกาแฟระดับแชมป์ คั่วเมล็ดกาแฟพิเศษ Specialty จากหลากหลายฟาร์มทั่วโลก และกาแฟเกรดเพื่อการพาณิชย์ มีขายเมล็ดกาแฟคั่วสำหรับร้านกาแฟ และนักชงกาแฟอิสระ รับผลิตแบรนด์กาแฟ รับฝึกอบรมบาริสต้า และผู้ที่สนใจ โดยมีผู้ฝึกสอนระดับแชมป์ โรงคั่วกาแฟตามแพะมาคาเฟ่ 301/93 หมู่ 14 หมู่บ้านขอนแก่นวิลล่า ถนนมิตรภาพ ตำในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น โทร-062-5578834

ร้าน Mali Cakery Homemade

ร้าน Mali Cakery homemade & Cake Design ร้าน Mali Cakery Homemade  โดยใช้บ้านเก่าทั้งหลังมาทำเป็นร้าน ทำให้มีความรู้สึกสบาย ๆ เหมือนนั่งทานอยู่บ้านเพื่อนใช้วัตถุดิบคุณภาพดีทั้งจากในและต่างประเทศ ขนมทุกจานถูกจัดวางและตกแต่งด้วยดอกไม้หรือใบไม้ที่ส่วนใหญ่ปลูกเองรอบ ๆ สวน เส้นทางที่มาครัวขนมมะลิที่ง่ายที่สุด คือ เข้าทาง “ซ.มิตรภาพ 15” เข้าซอยมา ประมาณ 400 เมตร จะเจอสี่แยกให้เลี้ยวซ้าย ขับตรงมาอีก 100 เมตร เลี้ยวขวาเข้าซอยเล็ก ๆ ระหว่างลานจอดรถและคริสตจักร์ชีวิตสุขสันต์จะมีซอยเล็ก ๆ อยู่ บ้านประมาณหลังที่ 3 ทางซ้ายมือ จะเจอร้านมะลิ เป็นบ้านไม้สีขาวสองชั้น เลี้ยวเข้ามาได้เลยมีที่จอดรถหลังร้าน จอดรถได้หลายคัน และสามารถทะลุออกด้านหลังได้โดยไม่ต้องกลับรถ โทร- 090-698-9900

ไป นา มา คาเฟ่

คาเฟ่วิวทุ่งนาสุดฮอตเมืองชุมแพ จ.ขอนแก่น จากตัวเมืองขอนแก่นประมาณ 1 ชั่มโมงนิดๆ วิวดี ที่นั่งเยอะ มีทั้งห้องแอร์, เปลตาข่าย เเละเถียงนาน้อย เลือกนั่งได้ตามสบายเลยเมนูก็พร้อมครับ ทั้งกาแฟและเครื่องดื่ม อาหารมีให้เลือกทานได้หลายเมนู ที่เป็นไฮไลท์เเนะนำช่วงเย็นๆ อากาศดีสุดๆ โดยเฉพาะฤดูทำนาจะงามมากๆๆ  ร้าน ไป นา มา cafe’ จ.ขอนแก่น มี กาแฟ / เค้ก / เบเกอรี่ / อาหาร / เครื่องดื่ม  ทำเลที่ตั้งบนถนนเส้น ชุมแพ – ภูเขียว(ชัยภูมิ) ร้านอยู่ก่อนถึง โรงงานน้ำตาลมิตรผลเปิด : 09:00 – 22:00  โทร : 064 858 9988

ทุกๆท่านอย่าลืมไปเที่ยวกันแบบครอบครัวซิวๆๆกันนะ..ขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานขอนแก่น ที่อำนวยความสะดวกในการเดินทาง

 2,593 total views,  1 views today