วันศุกร์, 27 พฤษภาคม 2565

โคราชต้อนรับคณะคาราวาน & แรลลี่รถยนต์ New Normal “เที่ยวอีสานพร้อม” ปี 2564 โดยรองผู้ว่าฯผ่านซูม

ททท.ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นำโดย ผอ.สมชาย ชมภูน้อย นำคาราวาน & แรลลี่รถยนต์ New Normal “เที่ยวอีสานพร้อม” ปี 2564 ตอน “ตอนคิดถึงชุมชนท่องเที่ยว” เข้าสู่เขตรับผิดชอบของ ททท.สำนักงานนครราชสีมา มี นางภาวนา ปจิตต์ คอยให้การต้อนรับ

           โดยได้เดินทางตามเส้นทางจังหวัด เลย – ชัยภูมิ – นครราชสีมา เดินทางไปยังวัดเจดีย์ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุถึง 700 ปี ซึ่งเมื่อเดินทางมาถึง สมาชิกคาราวานฯ จะต้องเข้ารับการตรวจเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ด้วยชุดตรวจ ATK เพื่อยืนยันว่าทีมคาราวานฯ ไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา เมื่อเที่ยวชมความงดงามของงานศิลปะในวัดวัดเจดีย์แล้ว คาราวานฯ จะออกเดินรับประทานอาหารกลางวัน ณ บ้านสวน อ.ศิลป์ชัยฟาร์มสเตย์ 

           วันนี้เมนูพื้นถิ่นชาวคาราวานจะได้ชิม เช่น ลาบปู หม่ำหมู ไส้กรอกหมูปิ้งใบตอง และพิเศษที่สุดคือ “คั่วปลา” ที่เป็นอาหารโบราณ สร้างความอิ่มอร่อยท่ามกลางธรรมชาติที่เขียว น่าสดชื่นสวยงาม

            ต่อจากนั้นคาราวานฯ เดินทางไป จ.นครราชสีมา และเข้าพัก ณ โรงแรมแคนทารีโคราช อ.เมือง จ.นครราชสีมา สัมผัสโคราชสไตล์เมืองนอก และคาราวานฯ ภายในงานมีนายชรินทร์ ทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวต้อนรับและบรรยายถึงขอบเขต สถานที่น่าสนใจของเมืองโคราชผ่านโปรแกรมซูม จากนั้นนางภาวนา ประจิตต์ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานนครราชสีมา ได้นำเสนอแผนแนะนำแนวทางส่งเสริมการขายการตลาดท่องเที่ยว ปี 2564  โดยปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 867 total views,  5 views today

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จ.อุบลฯ เตรียมจัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษา ปี 2565 เต็มรูปแบบ
ททท. จัดกิจกรรม Amazing Thailand Bike Ride 2022 การแข่งขันจักรยาน มุ่งเน้นความปลอดภัย ด้านสุขอนามัยในรูปแบบการท่องเที่ยววิถีปกติใหม่ (New normal) ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
รัฐบาลเผยนักท่องเที่ยวเดินแห่เข้าไทยแล้วกว่า 1 ล้านคน มีนักท่องเที่ยวในไตรมาสแรกของปี 65 เพิ่มขึ้นกว่า กว่า 2,000% และมีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 1.4 พัน%
ผู้ว่าฯ ททท. ชี้ท่องเที่ยวไทยผ่านจุดต่ำสุดแล้ว เดินหน้าสร้างรายได้ขับเคลื่อน ศก.
โฆษกรัฐบาล เผยสถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงหยุดยาวคึกคักส่งสัญญาณที่ดีต่อเศรษฐกิจ
(มีคลิป)ททท.ภาคอีสาน เชิญเยือนฤดูท่องเที่ยวอีสาน กับแคมเปญ “#อีสานเขียวเที่ยวหน้าฝน” เที่ยวค้นหาความสุข