วันศุกร์, 30 กันยายน 2565

นักท่องเที่ยวใช้ช่วงวันหยุดยาวกางเต๊นท์ที่สวนสัตว์ขอนแก่น คึกคัก จำกัดวันละ 40 เต๊นท์ ท้าความหนาวในอุณภูมิ 13 องศาฯ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและชมสัตว์ป่านานาชนิด

นักท่องเที่ยวใช้ช่วงวันหยุดยาวกางเต๊นท์ที่สวนสัตว์ขอนแก่น คึกคัก จำกัดวันละ 40 เต๊นท์ ท้าความหนาวในอุณภูมิ 13 องศาฯ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและชมสัตว์ป่านานาชนิด

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 12 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านักท่องเที่ยวจำนวนมากยังคงใช้ช่วงวันหยุดยาว ร่วมกิจกรรมและขมความสวยงามของสัตว์ป่านานาชนิดที่สวนสัตว์ จ.ขอนแก่น อย่างต่อเนื่อง ขณะที่บางส่วนได้จองพื้นที่สำหรับการกางเต๊นท์ บนยอดภูเขาสวนกวาง บริเวณชั้นสูงสุดของสวนสัตว์ขอนแก่น ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ได้กำหนดให้สวนสัตว์ที่มีพื้นที่สำหรับการกางเต๊นท์ ให้สามารถรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติและการพักผ่อนแบบแคมป์ปิ้งและกางเต๊นท์ ให้สามารถจองพื้นที่สำหรับการกางเต๊นท์ได้ ซึ่งสวนสัตว์ขอนแก่นได้จำกัดการกางเต๊นท์วันละ 40 เต้นท์ เท่านั้น

นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า สวนสัตว์ขอนแก่นปีนี้ พื้นทีบนยอดภูอยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส และในปีนี้เป็นปีแรกที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบแคมป์ปิ้งได้เข้าร่วมกิจกรรมที่สวนสัตว์กำหนด ด้วยการเปิดพื้นที่บนยอดภู เป็นพื้นที่ลานกางเต๊นท์ รองรับความหนาวเพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวสายลุย ชวนท้าความหนาวผจญภัยสัมผัสท่ามกลางธรรมชาติอาบลม ห่มป่า เบิกฟ้า เบิ่งดาว บนภูเขาแสนกวาง หรือ Zoo night camp ซึ่งได้รับการตอบรับจากสายแคมป์ปิ้ง ทั้งมาแบบส่วนตัว มาแบบคู่รักหรือจะมาแบบครอบครัว ทุกเพศทุกวัย ร่วมกางเต๊นท์ท้าความหนาวจนเกือบครบตามจำนวนที่กำหนด

“สวนสัตว์ขอนแก่นมีพื้นที่กว้างใหญ่และมีลานกิจกรรมที่สามารถจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงนันทนาการเพื่อต้อนรับฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยว ซึ่งปีนี้เปิดให้มีการตั้งแคมป์ในสวนสัตว์เป็นครั้งแรกและได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี และในวันที่ 31 ธ.ค.สวนสัตว์ขอนแก่นยังมีกิจกรรม เคาท์ดาวน์ ให้กับผู้ที่สนใจอยากเปิดประสบการณ์กางเต๊นท์ ชมสัตว์ นอนกลางป่า ได้สามารถสำรองล่วงหน้าได้ เนื่องจากทางสวนสัตว์รับจำนวนจำกัดเพียง 40 เต้นท์เท่านั้น เพื่อลดการแออัดและรักษามาตรการป้องกันโควิด-19อย่างเคร่งครัด รวมไปทั้งการให้บริการบ้านพัก ติดกัยส่วนแสดงสวนสัตว์แอฟฟริกา ที่สามารถชมยีราฟ ชมนกกระจอกเทศและสัตว์แอฟฟริกาได้แบบชิดติดกับริมหน้าต่างและระเบียงหน้าบ้านอีกด้วย “

นายณรงวิทย์ กล่าวต่ออีกว่า ในการกางเต๊นท์ นั้น สวนสัตว์ไม่อนุญาตให้ประกอบอาหารใดๆเด็ดขาด โดยจะมีการให้บริการอาหาร ในมื้อค่ำและมื้อเช้า ในช่วงของการจัดกิจกรรมแคมป์ปิ้ง โดยในการกำหนดจัดกิจกรรมในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในวันที่ 31 ธ.ค.ที่จะถึงนี้นั้น ผู้ที่จะเข้าร่วมกิจกรรมหรือกางเต๊นท์ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและประชาสัมพันธ์ 086-4594192 ได้ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ หรือจะเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Social Media www.facebook.com/สวนสัตว์ขอนแก่น และทางเว็บไซต์ของสวนสัตว์ขอนแก่นwww.khonkaenzoo.com ได้อีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg 6TyuFJ.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 563 total views,  1 views today

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
๑ ปี มี ๑ ครั้ง งานเทศกาลออกพรรษาเมือง ๓ ธรรม ๓ ที่สุด ๓ พิภพ กลุ่มจังหวัดสนุก สกลนคร นครพนม มุกดาหาร
สีสันวันเปิดฉากไทยจีพีในวันแรก แฟนโมโตจีพี ไม่ยอมแพ้สภาพอากาศทยอยเข้าสู่สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์อย่างต่อเนื่อง
สมการรอคอย!! “โมโตจีพีวิถีไทย”เปิดฉากสุดมันส์ “สมเกียรติ” ฟอร์มกระฉูดวันแรก “ซาร์โก” นำฝูงรุ่นใหญ่
สีสันวันเปิดฉากโมโตจีพีไทยแลนด์ !! ก.ท่องเที่ยวและกีฬาประเดิมเปิดหมู่บ้านนกกระเรียนพันธุ์ไทย พร้อมกิจกรรมยิ่งใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก
“นักบิดโมโตจีพี” ไม่หวั่นฝน! “กวาร์ตาราโร” มั่นใจผลงานเยี่ยม “มาร์เกซ” อ้อนอยากเจอแฟนชาวไทย
ปิดทริบสุดประทับใจ คาราวาน ISAN IN LOVE ปี 5 พิชิต 20 จังหวัดภาคอีสานพาสำรวจเส้นทาง สุรินทร์- นครวัด วันเดียวเที่ยวสองประเทศ