วันจันทร์, 3 ตุลาคม 2565

ททท.ภูมิภาคตะวันเฉียงเหนือแถลงแนวทางส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือปีงบประมาณ 2563 โดยมีนายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เมื่อวันที่ 31ตุลาคม 2562 ณ โรงแรมธารารินทร์ จ. สุรินทร์ ได้มีการจัดการประชุมรมดมความคิดเห็นเพื่อหาแนวทางเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลการท่องเที่ยว โดยมีนายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้เป็นประธานกล่าวเปิดพร้อมแถลงแนวทางส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือปีงบประมาณ 2563 มี น.ส.ธนมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผอ.ททท.สำนักงานจังหวัดสุรินทร์กล่าวต้อนรับพร้อมนำเสนอแนะแหล่งท่องเที่ยวภายในจังหวัดสุรินทร์

โดยนายสมชาย ฯ ได้กล่าวถึงแผนการตลาดว่า “ ในปี 2563  ทาง ททท.ยังคงใช้สโลแกนในการการส่งเสริมการขายคือใช้อเมซิ่งไทยเท่ห์ เช่นเคย เมืองไทยเที่ยวทุกที่ เท่ห์ทุกสไตล์ การเที่ยวอีสานเที่ยวแบบคูลๆแบบสบายๆซิวๆ อีสานได้เปรียบคือมีจุดเด่นเรื่องอาหารอร่อยรสแซบรสจัดจ้าน ถูกปาก นักท่องที่ได้มาสัมผัสรสชาติอาจะถูกใจมาก เรียกได้ว่าอาหารถูกปากรสชาติถูกใจ นอกจากนี้ การเที่ยวอีสานได้เปรียบคือสามารถเดินทางไปได้ทุกจังหวัดเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงกันอย่างสะดวกสบาย เส้นทางสวยงาม โดยเฉพาะช่วงนี้นี้เที่ยวอีสานได้เปรียบ อีสานคูล อีสานเย็นเที่ยวปลายฝนต้นหนาวในระหว่างปลายตุลาคมถึงสิ้นปีเป็นช่วงเข้าฤดูหนาว อีสานก็จะมีนักทิ่งเที่ยวจะเดินทางเข้ามารับอากาศหนาวเป็นจำหน่วยมาก ถือว่าเป็นโอกาสจะนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสมีสัมผัสเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกแบบหนึ่ง นอกจากนี้ยังได้เปรียบอีกข้อคืออีสานมีการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพถือว่ามีโอกาสเติมโตได้ในอนาคต นอกจากนั้นอีสานยังมีการท่องเที่ยวแบบสปอต์โดยเฉพาะที่จังหวัดบุรีรัมย์มีสนามฟุตบอลสนามแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ ซึ่งเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวกลุ่มเจนวายเที่ยวเท่ห์แบบสไตล์สปอต์ๆนับวันได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วประเทศและทั่วโลกเลยที่เดียว นอกจากนี้ช่วงนี้ภาคอีสานยังมีเทศกาลประจำปีมีผู้คนเดินทางเข้ามาร่วมบุญกฐินซึ่งมีผู้คนเดินทางเข้ามาในภาคอีสานเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว อีกงานเทศกาลท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดสุรินทร์คือมหัศจรรย์งานแสดงช้างสุรินทร์ ประจำปี 2562 เป็นครั้งที่ 56 และงานเลี้ยงอาหารช้างที่ยิ่งใหญ่ของโลก เป็นงานที่จัดมายาวนานต่อเนื่องหลายปีนอกจากนี้เข้าช่วงหน้าหนาวทุกจังหวัดมีจุดท่องเที่ยวมีจุดเช็คอินที่น่าสนใจอีกหลายแห่งก็อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาวจนถึงช่วงเทศกาลต้อนรับปีใหม่เลยที่เดียว” นายสมชาย ชมภูน้อย ผอ.ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือกล่าวแถลง 

นอกจากนี้ยังได้มีการจัดสอนเสริมการใช้สื่อSocial Media และ Acpplication ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวโดย นายชีพธรรม คำวิเศษณ์ อาจารย์ผู้สอนหลักสูตร Social Media เพื่อการประชาสัมพันธ์มีผู้เดินทางมาร่วมในการประชุมเป็นสื่อโชเชี่ยวออนไลน์ทั่วภาคอีสานกว่า100คน

 1,955 total views,  1 views today