วันอาทิตย์, 29 พฤษภาคม 2565

มหาสงกรานต์ มหามงคล น้ำมนต์ ๓ พระอารามหลวง

05 เม.ย. 2022
1345

มหาสงกรานต์ มหามงคล น้ำมนต์ ๓ พระอารามหลวง /กลุ่มจังหวัดสนุก (สกลนคร นครพนม มุกดาหาร) วันที่ ๒ เมษายน ๒๕๖๕ ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครพนม ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์และตลอดทั้งเดือนเมษายน ๒๕๖๕ กิจกรรม “มหาสงกรานต์ มหามงคล น้ำมนต์ ๓ พระอารามหลวง” ได้นำน้ำมนต์มงคลที่ผ่านพิธีเจริญพระพุทธมนต์และพิธีอธิฐานจิต ๒ พระอารามหลวง จากวัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร จังหวัดสกลนคร และ วัดศรีมงคลใต้ จังหวัดมุกดาหาร นำมารวมกันที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร เพื่อให้กลายเป็นน้ำมนต์มงคล ๓ พระอารามหลวง โดยได้รับความเมตตาจาก พระเทพวรมุนี ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค ๑๐ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยพระราชวิสุทธินายก เจ้าคณะจังหวัดสกลนคร (ธ) พระราชสิริวัฒน์ เจ้าคณะจังหวัดนครพนม พระศรีวิสุทธินายก เจ้าคณะจังหวัดนครพนม (ธ) พระราชรัตนโมลี เจ้าคณะจังหวัดมุกดาหาร และพระสงฆ์ ๙ รูป ได้ทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และพิธีอธิฐานจิต และได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นายชาธิป รุจนเสรี ประธานฝ่านฆารวาส พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครพนม หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดนครพนม อีกทั้งยังได้รับเกียรติจาก นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ททท.) ร่วมพิธีมงคลในครั้งนี้ ซึ่ง ททท. สำนักงานนครพนม เตรียมพร้อมมอบน้ำมนต์มงคลจาก ๓ พระอารามหลวง รวมจำนวนไม่น้อยกว่า ๒,๐๐๐ ชิ้น ให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้าพักในโรงแรมที่ได้รับมาตรฐาน SHA ของทั้ง ๓ จังหวัด ตั้งแต่ วันที่ ๑๓ – ๓๑ เมษายน ๒๕๖๕ โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อสถานประกอบการที่ผ่านมาตรฐาน SHA ได้ที่ www.Thailandsha.com เพื่อเสริมสิริมงคลและเป็นของที่ระลึกในวันขึ้นปีใหม่ไทย


นางสาวกนกวรรณ ดุงศรีแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครพนม กล่าวทิ้งท้าย ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้มีศรัทธาเดินทางมาท่องเที่ยวยังกลุ่มจังหวัดสนุก (สกลนคร นครพนม มุกดาหาร) ในเดือนมหาสงกรานต์ ตลอดเดือนเมษายน ๒๕๖๕ ท่องเที่ยวในยุค New Normal อย่างปลอดภัย รับน้ำมนต์มงคล จาก ๓ พระอารามหลวง เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 1,358 total views,  1 views today

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ททท. ร่วมปิดตัวกิจกรรมเอาท์ติ้งเจาะกลุ่มองค์กร “มินิคาราวานคาร์บอนนิวทรัลเอาท์ติ้ง”
จ.อุบลฯ เตรียมจัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษา ปี 2565 เต็มรูปแบบ
ททท. จัดกิจกรรม Amazing Thailand Bike Ride 2022 การแข่งขันจักรยาน มุ่งเน้นความปลอดภัย ด้านสุขอนามัยในรูปแบบการท่องเที่ยววิถีปกติใหม่ (New normal) ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
รัฐบาลเผยนักท่องเที่ยวเดินแห่เข้าไทยแล้วกว่า 1 ล้านคน มีนักท่องเที่ยวในไตรมาสแรกของปี 65 เพิ่มขึ้นกว่า กว่า 2,000% และมีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 1.4 พัน%
ผู้ว่าฯ ททท. ชี้ท่องเที่ยวไทยผ่านจุดต่ำสุดแล้ว เดินหน้าสร้างรายได้ขับเคลื่อน ศก.
โฆษกรัฐบาล เผยสถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงหยุดยาวคึกคักส่งสัญญาณที่ดีต่อเศรษฐกิจ