วันพุธ, 1 กุมภาพันธ์ 2566

“มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2022″แวะกินพาแลง นาฝายคันทรีวิว & รีสอร์ท จุดเช็คอินแลนด์มาร์คแห่งใหม่ อำเภอภูผาม่าน จ.ขอนแก่น

13 เม.ย. 2022
374

“มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2022″แวะกินพาแลง นาฝายคันทรีวิว & รีสอร์ท จุดเช็คอินแลนด์มาร์คแห่งใหม่ อำเภอภูผาม่าน จ.ขอนแก่น

   เมื่อเวลา 17.00 น.ในวันที่ 12 เมษายน 2565 ที่ นาฝายคันทรีวิว & รีสอร์ท ตำบลนาฝาย อำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น นายสามารถ  เพชรปิ่นเมือง นายอำเภอภูผาม่าน เป็นประธานกล่าวต้อนรับกิจกรรมต้อนรับคณะ “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2022” โดยมี นางวัชรากรณ์ ผ่องใส ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น นายประสิทธิ์ ทองแท่งไทย รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น  นายปรัชญา ทองแท่งไทย สมาชิกสภาจังหวัดขอนแก่น เขตอำเภอภูผาม่าน พ.ต.อ.รัฐพล เหลาพรม ผกก.สภ.ภูผาม่าน นายเฮง ทองแท่งไทย ประธานกลุ่มเทพประทานพรกรุ๊ป นายนิพนธ์ ทองแท่งไทย นายก อบต.วังสวาบ นายสมพงษ์ ตรีไมราช นายก อบต.นาฝาย นายกเทศมนตรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบล หัวหน้าส่วนราชการ และผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาให้การต้อนรับ

      นายสามารถ  เพชรปิ่นเมือง นายอำเภอภูผาม่าน กล่าวว่า ตนรู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มาเป็น ประธานในพิธีเปิดงานต้อนรับ คณะ “มิสแกรนต์ ไทยแลนด์ 2022” ซึ่งอำเภอภูผาม่าน ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ส่วนราชการ และพี่น้องประชาชนชาวอำเภอภูผาม่าน ได้ร่วมกันจัดขึ้นในวันนี้ก่อนอื่น ผมขอแสดงความชื่นชมกับการเอาใจใส่ในการที่จะพัฒนาและส่งเสริมค้านการท่องเที่ยวของทุกท่านที่ให้ความร่วมมือกันและช่วยกันอนุรักษ์วิถี วัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่นให้เป็นภาพลักษณ์อันโดดเด่นของอำเภอภูผาม่านไว้ และทำให้เกิดเป็น “กิจกรรมทางการท่องเที่ยว” ขึ้นอย่างต่อเนื่อง

กิจกรรมในวันนี้จึงนับเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งในการส่งเสริม”การท่องเที่ยวของอำเภอภูผาม่าน” ให้มีความเข้มแข็ง เติบโตอย่างมีคุณภาพและยั่งขืน อันจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงจูงใจให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในอำเภอภูผาม่านเพิ่มมากขึ้น

     นายสามารถ  กล่าวอีกว่า ท้ายที่สุดนี้ ผมขอขอบคุณคณะดำเนินงาน นาฝ่ายคันทรีวิล &รีสอร์ท โรงโม่หินเทพประทานพรแห่งที่ 1 อำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น โรงโม่หินเทพประทานพรแห่งที่ 2 อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ เทพประทานพรคอนโดวิวบ่อวิน จังหวัดชลบุรี โรงน้ำหิมาลัย อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา และเครือเทพประทานพรกรุ๊ป โดยนายพ่อเฮง ทองแท่งไทย นางวัชราภรณ์ ผ่องใส ในการอนุเคราะห์สถานที่และงบประมาณในการจัดงานต้อนรับ คณะ “มิสแกรนต์ไทยแลนด์ 2022” ในครั้งนี้ ทั้งภาครัฐ กาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พี่น้องประชาชนชาวอำเภอภูผาม่าน และทุกท่านที่มีส่วนเสียสละร่วมมือกันตามความรับผิดชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขอขอบคุณผู้เข้าร่วม”มิสแกรนต์ ไทยแลนด์ 2022″ทุกท่าน

     ด้านนางวัชราภรณ์ ผ่องใส ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า “ในนามตัวแทนของชาวอำเภอภูผาม่านทุกท่าน นาฝายคันทรีวิว & รีสอร์ท อำเภอภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ในเครือเทพประทานพรกรุ๊ป ตนเองรู้สึกยินดีอย่างยิ่งได้มีโอกาสให้การต้อนรับคณะสาวงามผุ้เข้าประกวด “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2022” ที่ได้เดินทางมาทำกิจกรรมในเขตอำเภอภูผาม่าน จ.ขอนแก่น โดยในงานก็มีกิจกรรมฟ้อนรำต้อนรับจากกลุ่มแม่บ้านนาฝาย  ทานอาหารพิ้นถิ่น ผสมผสานกับอาหารทั้ง 4 ภาคอีกด้วย อีกทั้งมีเมนูพิเศษๆให้ได้ทานกัน เช่น ทอดปลาส้ม  ลามไก่ ลาบคั่วเนื้อ คั่วปลา อาหารท้องถิ่นอร่อยมาก อยากให้ทุกท่านได้มาชิมกัน

ที่นี้นาฝายคันทรีวิว & รีสอร์ท แห่งนี้ได้เริ่มต้นสร้างมาเดือนนี้ก็เป็นเดือนที่ 10 มีจำนวนทั้งหมด 50 กว่าไร่ แต่ก่อนเป็นพื้นนา ซึ่งพื้นที่นั้นติดกับหมู่บ้านนาฝายเหนือ ทางฝั่งซ้ายติดหมู่บ้านนาฝายใต้ เลยได้ชื่อว่านาฝายคันทรี่วิว@รีสอร์ท ส่วนในการสร้างนั้นมีในรูปแบบหลากหลายสไตล์ มีทั้งคลองน้ำที่ไหลมาจากลำน้ำผุด ตับเต่า ไม่ว่าน้ำที่ไหนจะไหลมาที่พื้นนาแห่งนี้ อีกอย่างสามารถมองเห็นภูเขาได้ลักษณะ 360 องศา อยู่ชิดติดกับธรรมชาติ ลำน้ำที่ใสสะอาด ผนวกกับต้นข้าวที่เขียวกับจี เลยเปิดให้เป็นพื้นที่กว้าง และมีบ้านพักในสวนสไตล์แบบบ้านๆ แบบต่างประเทศ พร้อมกันนี้มีบ้านเดี่ยว และเรือนไม้ ในอนาคตกำลังถาบทามทำช่างที่มีความชำนาญในการสร้างเรือนไทย
     จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้เป็นที่พำนัก พักอาศัยสำหรับผู้ที่ชอบบรรยากาศ แบบธรรมชาติ ท้องไร่ท้องนา “นาฝายคันทรี่วิว@รีสอร์ท”ของเรา มีทั้งอาหารพื้นบ้าน ที่มีวางจำหน่ายใน OTOP หรือสินค้าชุมชน ไว้คอยต้อนรับแขกผู้มาเยือน ดังนั้นขอฝาก”นาฝายคันทรี่วิว@รีสอร์ท” ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างหมู่บ้านนาฝายเหนือและหมู่บ้านนาฝายใต้ ซึ่งใกล้กับแหล่งท่องเที่ยว คนไหนที่จะไปดูถ้ำค้างคาวรีสอร์ท ซึ่งก็ไม่ใกล้ ไม่ว่าท่านจะไปเที่ยวไหน นาฝายคันทรีวิว@รีสอร์ท จะเป็นแหล่งที่พำนักที่ใกล้ ไม่ไกลเดินทางไปมาสะดวก ในเขตอำเภอภูผาม่าน เพราะจะเชื่อมใน 3 จังหวัด เช่น จ.ชัยภูมิ อำเภอน้ำหนาว จ.พรชบูรณ์และอีกส่วนหนึ่งจะมีพื้นที่ติดกับจังหวัดเลย
    “ซึ่งในโครงการต่อไป ในอนาคต จะจัดเป็นแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งคาดหวังเป็นอย่างยิ่งจะมีการพัฒนาไปเรื่อยๆ โดยพร้อมที่จะเป็นที่พัก เปรียบเสมือนบ้านให้กับแขกผู้มาเยือนทุกท่าน ราคาเป็นกันเอง สวนบ้านเดี่ยว คืนละ 800 พร้อมอาหารเช้า ต่อไปก็จะมีห้องประชุม เป็นโซนต่างๆไว้รองรับ ผู้ที่จะมาเยือน ทุกท่าน”

       สุดท้ายของฝากแหล่งท่องเที่ยวภูผาม่านมีจุดให้ท่านได้เช้คอินมากมายสวยแบบธรรมชาติ และอย่าลืมแวะเข้ามาพักที่ นาฝายคันทรีวิว & รีสอร์ท จุดเช็คอินแลนด์มาร์คแห่งใหม่ อำเภอภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ในราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 800 บาท พร้อมอาหารเช้าด้วย  โทรสอบถามได้ที่ 065-4642244”นางวัชราภรณ์ ผ่องใส ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่นกล่าวปิดท้าย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 423 total views,  2 views today

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นักวิ่งกว่าหมื่น ร่วมชิงชัย ขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 18 ปอดเหล็ก เคนย่าคว้าชัย ครอง 1 แสน
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
มูลนิธิวีระภุชงค์ จัดพิธีมอบรางวัลโพธิคยานาคาธิบดี ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๖ ที่จังหวัดมุกดาหาร
ททท.สำนักงานขอนแก่นเชิญเที่ยวงานวันเกษตรภาคอีสาน ประจำปี 2566 เริ่ม 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 รวมระยะเวลา 10 วัน ณ อุทยานเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ททท.สำนักงานนครพนม ขอเชิญเที่ยวงานตรุษจีน 3 เชื้อชาติ“ตรุษจีนมุก #3 – ตรุษไทสกล” ประจำปี 2566