วันอาทิตย์, 27 พฤศจิกายน 2565

ผอ.ททท.สำนักงานอุบลราชธานีเชิญชวนนักท่องเที่ยวรับโชครับแสงแรกไหว้พระขอพรเสริมบุญบารมีอิ่มบุญอิ่มท้อง

นายธงชัย แสนทวีสุข ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานอุราชธานี ได้เปิดเผยถึงกิจกรรมการท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่นในพื้นที่ รับผิดชอบ อุบลราชธานี ยโสธรและอำนาจเจริญว่า ห้วงตั้งแต่เดือน พย.เป็นต้นไปจนถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ จนถึงช่วงเดือนมีนาคม 2566 นี้ มีกิจกรรมขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยว มาไหว้พระ ท่องเที่ยวธรรมชาติสวยงาม อุบลฯเป็นเมืองสี่แสง เมืองรับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม นักท่องเที่ยวต้องมาสัมผัสสักครั้งในชีวิต เรียกว่าเป็นแสงแรงแห่งอรุณ แสงต่อมาคือแสงธรรมมี เกจิพระอาจารย์ดังมากมายให้กราบไหว้ขอพรเสริมดวงบารมี แสงที่สามคือแสงเทียน ทุกคนรู้จักดีงานแห่เทียนเข้าพรรรษาที่ยิ่งใหญ่ สุดท้ายแสงโซล่าเซลล์ที่ลอยน้ำ ที่เขื่อนสิรินธร อ.สิรินธร ที่นี้เป็นโซล่าเซลล์ไฮบิสที่ใหญ่ที่สุดแล้ว นักท่องเที่ยวยังได้ลงแพชมธรรมชาติสวย อีกทั้งมีสนามกอลฟ์ห้องพักสไตร์บูติคมากมาย ช่วงเย็นชมวัดเรืองแสงที่กำลังเป็นที่นิยมมาชมช่วงเย็น วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว อ.สิรินธน ที่นี้ก็มีด่านไป สปป.ลาวอย่างสะดวกสบายอีกด้วย ขอแนะนำกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรจะพลาดในเดือนมีนาคม 2566 มีงานประเพณีบุญเดือน 3 คืองานประเพณีแห่มาลัยข้าวตอก โดยข้าวตอกนำมาจากข้าวเปลือกทุ่งกุลาร้องไห้มาทำร้อยเป็นมาลัยเพื่อแห่ถวายเป็นพุทธบูชาแก่พระพุทธจ้าที่วัดหอก่อง ชาวบ้านทำกันเป็นประจำทุกปีก่อนวันมาฆบูชา บุญประเพณีต่อมาที่แนะนำคืองานประเพณีแห่ยักษ์คุ อ.ชานุมาน จ.อุบลราชธานี ทาง ททท.สำนักงานอุบลราชธานีมาร่วมกิจกรรมมาบริการแต่งหน้ายักษ์ให้นักท่องเที่ยวทุกๆท่านฟรี มีพิธีแห่ มีประกวดนางยักษ์ ประกวดนางสีดา พิเศษมีอาหารประเภทยักษ์ให้ลองทานกัน สุดท้ายในห้วงเดือนมีนาคมเดียวกันจังหวัดอุบลราชธานีจะจัดเทศกาลกินเส้น เด็กเส้น กินเส้นทุกประเภทมาให้นักท่องเที่ยวทานกันอย่างอร่อยเริ่มกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 1-31 มีนาคม 2566 พร้อมมอบคูปองทานอาหารอร่อยฟรีอีกด้วยแก่นักท่องเที่ยวที่เข้าพักโรงแรมในจังหวัดอุบลราชธานีก็รับคูปองทานอาหารได้ทันทีตามร้านอร่อยที่ ททท.กำหนด ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวมาท่องเที่ยวในจังหวัดเขตการรับผิดชอบของททท.สำนักงานอุราชธานี มีอุบลราชธานี ยโสธรและอำนาจเจริญ ได้ทั้งบุญ อิ่มทั้งท้อง ข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติ่มได้ที่ https://web.facebook.com/tatubon โทร.045 243 770

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 68 total views,  1 views today

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นซ้อมใหญ่รำบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คาดวันจริงชาวขอนแก่นพร้อมใจร่วมรำทะลุหมื่นคน
โฆษกรัฐบาลเผย รัฐบาลผลักดันการท่องเที่ยวในประเทศต่อเนื่อง ยอดนักท่องเที่ยวไทยเที่ยวในประเทศต้นปี-สิ้น ต.ค.65 พุ่งแตะ 200 ล้านคน-ครั้ง นายกฯ ยินดีคนไทยเที่ยวไทยมากขึ้น
(มีคลิป)ขอนแก่นเปิดให้ชมเช็คอินแล้วเฮือนโบราณ 26 หลังที่ขอนแก่น รับนักท่องเที่ยวช่วงไฮท์ซีซั่น
สนามช้างฯ ชวนแฟนท้าลมหนาวชมรถคลาสสิคระดับตำนานในงาน “Chang Classic Car Revival 2022”
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดี “มิชลินไกด์” ประเทศไทย ประจำปี 2566 คัดเลือกร้านอาหาร และStreet Food ไทย กว่า 189 ร้าน
ททท. ปลุกเทรนด์เที่ยวสายมู ชวน “มูให้เฮง มูให้ปัง รับพลังแบบรักษ์โลก” ตามรอยเส้นทางพญานาค @ นคราธานี