วันจันทร์, 3 ตุลาคม 2565

กองทัพบก ร่วมกับ บริษัท ปตท. จํากัด (มหาชน) สานต่อโครงการ “บทเพลงรักแห่งแผ่นดิน” ปี ที่ 9

ชวนเยาวชนไทย แสดงความจงรักภักดี ผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ ชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2562 เวลา 13.00.ที่ผ่านมา ณ ลานจัดกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาขอนแก่น  พลตรี สมชาย ครรภาฉาย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23  เดืนทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการบทเพลงรักแห่งแผ่นดิน ปีที่ 9 “สืบสาน จิตอาสา ร้องบรรเลง บทเพลงพระราชนิพนธ์” รอบคัดเลือกในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมด้วยผู้บริการบริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) คุณสรญา ประทุมวงษ์ พนักงานสื่อสารอาวุโสบริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) มีพันเอก นภสินธุ์ อุบล ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ สำนักจิตวิทยากรมกิจการพลเรือนทหารบกเป็นผู้กล่าวรายงาน มีนายสุระสิทธิ์ เสือสาวะถี ผู้จัดการฝ่ายอาคารศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาขอนแก่น  และแขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชนร่วมในพิธีเปิดงานดังกล่าว

สำหรับ โครงการบทเพลงรักแห่งแผ่นดิน เป็นความร่วมมือระหว่าง กองทัพบก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และบริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) ซึ่งได้จัดทำมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 โดยมีความมุ่งหวังในการใช้ดนตรีเป็นสื่อ เพื่อให้ประชาชนชาวไทยและเยาวชน ได้มีส่วนร่วมในการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยในปีที่ 9 นี้ นอกจากจะให้เยาวชน ได้แสดงศักยภาพทางด้านดนตรี อย่างเต็มขีดความสามารถแล้ว ยังได้จัดกิจกรรมการเสริมสร้างพลังความดี เพื่อสังคมและประเทศชาติ โดยการเข้าร่วมเป็นเครือข่ายจิตอาสาฯ ผ่านโครงการฯ นี้อีกด้วย เพื่อชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พร้อมชิงทุนการศึกษารวมกว่า 800,000 บาท

สำหรับการแข่งขันประกวดวงดนตรีสากลร่วมสมัยระดับประเทศในปีนี้  เปิดรับสมัครเยาวชนทั่วประเทศ อายุไม่เกิน 23 ปี พร้อมสมาชิกในวงตั้งแต่  5-15 คน โดยแบ่งเป็นรอบคัดเลือก Online Audition ภูมิภาคละ 20 วง ทั้งนี้จะคัดเลือกในแต่ละ ภูมิภาค สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 20-21 กรกฎาคม  ณ ลานจัดกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาขอนแก่น  สำหรับวงดนตรีที่ผ่านรอบคัดเลือกมาร่วมชิงการเป็นตัวแทนในภาคอีสานมี 20 วง มีวงฯที่ได้รับรางวัลพิเศษ รางวัลขวัญใจกองทัพบกได้แก่ โรงเรียนศรีษะเกษวิทยาลัย,และรางวัล ขวัญใจบริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) ได้แก่ วงโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ในส่วนวงที่ได้รับการตัดสินให้ผ่านไปชิงชนะเลิศเป็นตัวแทนในภาคอีสานได้ แก่ โรงเรียนนครพนมวิทยาคม จากจังหวัดนครพนม,และ วงบีเคแบนค์แดนสนธยา จากจังหวัดบึงกาฬ สำหรับรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้น ณ ลาดอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด ในวันที่ 4 กันยายน 2562 นี้

 1,485 total views,  1 views today