วันจันทร์, 3 ตุลาคม 2565

ททท.ภูมิภาคภาคใต้ บุกตลาดภาคอีสานชวนท่องเที่ยวภาคใต้ หวังเพิ่มนักท่องเที่ยวเพิ่ม 5-10% Road show โปรโมตแคมเปญ ชีพจรลงSouth : เที่ยวใต้ไม่ได้มีแค่ทะเล

Road show โปรโมตแคมเปญ ชีพจรลงSouth : เที่ยวใต้ไม่ได้มีแค่ทะเล

         เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 19.30น.ณ อวานี ขอนแก่น โฮเทลแอนด์คอนแวนชั่นเซ็นเตอร์จังหวัดขอนแก่น ได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย “Road Show ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ”นายปานทอง สระคูพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานเลี้ยงต้อนรับคณะผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวภาคใต้ มีแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนเดินทางมาร่วมงานอย่างมากมาย

ด้าน นายนิธี  สีแพร ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้เผยว่า “ททท. ภูมิภาคภาคใต้ จับมือกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในภูมิภาคภาคใต้ กว่า 50 ผุ้ประกอบการรายใหญ่ บุกเจาะตลาดนักท่องเที่ยวอีสาน โดยเฉพาะจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดอุดรธานี ถือว่าเป็นจังหวัดใหญ่มีกำลังซื้อมาก ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจากภาคใต้ ที่เดินทางมาจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย Road Show ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  เพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ เป็นการเดินทางข้ามภูมิภาค อันจะนำไปสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศให้เป็นไปในทิศทางบวก และสร้างโอกาสในการพบปะหารือ เจรจาธุรกิจ ระหว่างหน่วยงานและผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวของพื้นที่ภาคใต้และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ในลักษณะ Table Top Sale  ระหว่าง Seller กับ Buyer  ภายใต้งาน ชีพจรลงSouth : เที่ยวใต้ไม่ได้มีดีแค่ทะเล  โดยหวังกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวสู่พื้นที่ภาคใต้ตามเป้าหมายที่วางไว้ในปี 2562 เพิ่มขึ้น สักประมาณ 5-10%  โดยเฉพาะการเดินทางเดี๋ยวนี้สะดวกสะบายมากขึ้นเพราะมีสายบินบินตรงลงภาคใต้ทุกวัน”นายนิธี  สีแพร ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ กล่าว

ทางด้าน คุณศิริวรรณ สีหาราช ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานขอนแก่น ได้กล่าวเสริมว่า “จัด Road show โปรโมตแคมเปญเที่ยวข้ามภาค  สำหรับกิจกรรมโรดโชว์ฯ ครั้งนี้  ภายใต้งาน ชีพจรลงSouth : เที่ยวใต้ไม่ได้มีดีแค่ทะเล  เพื่อส่งเสริมการตลาดการประชาสัมพันธ์ และกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทย เชื่อมโยงข้ามภูมิภาค โดยโครงการดังกล่าวเป็นแผนปฏิบัติการท่องเที่ยวด้านการตลาดในประเทศ การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย โดยเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อ และผู้ขายพบปะกันในครั้งนี้ นับเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะทำให้เกิดการเดินทางระหว่างกันเพิ่มมากขึ้นในอนาคต เป็นกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงทั้งภายในและภายนอกภูมิภาค รวมทั้งเพิ่มช่องทางการเสนอขายและสร้างพันธมิตรใหม่ระหว่างผู้ประกอบธุรกิจการท่องเที่ยวภาคใต้ กับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ”คุณศิริวรรณ สีหาราช ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานขอนแก่น กล่าวปิดท้าย

 795 total views,  1 views today