วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

ขอนแก่น/บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน ) เปิดบ้านจัดงาน OR open house 2019 ปันความรู้ สู่ชุมชน

23 ส.ค. 2019
1855

มื่อวันที่ 20 สิงหาคม 62  ณ คลังปิโตเลียมบ้านสำราญ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน) คลังปิโตรเลียมขอนแก่น จัดกิจกรรม Open House 2019 เปิดบ้าน ปันความรู้ สู่ชุมชน โดยมีกิจกรรมดังนี้ มีกิจกรรมเปิดบ้านคือกิจกรรมที่คลังเปิดให้ชุมชนรอบคลังและนักเรียนในพื้นที่เทศบาลเมืองศิลา สื่อมวลชน ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นเข้าเยี่ยมชมกระบวนการทำงานคลังปิโตรเลียมขอนแก่น ประกอบด้วยการเยี่ยมชมโรงบรรจุก๊าซหุงต้ม/ชมสาธิตการซ้อมดับเพลิง/ชมนิทรรศการการทำงานของคลังน้ำมันและคลังก๊าซพร้อมทั้งโรงซ่อมสี กิจกรรมมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น มีพิธีมอบทุนการศึกษากว่า 60 ทุน 16 โรงเรียน เป็นเงินกว่า 304,000 บาท  โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ยอดยิ่ง จันทนพิมพ์ นายกเทศมนตรีเมืองศิลาเป็นประธานเปิดงานและมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษาในครั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

นายวิชิตพงศ์ ชื่นวรทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายคลังปิโตรเลียมภูมิภาค บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน)กล่าวว่า “นอกจากบริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน) จะดูแลเรื่องการจัดหาพลังงานแล้ว เรายังดุแลเรื่องสังคมชุมชนและสิ่งแวดล้อม เราก็ให้ความสำคัญกับเรื่องการศึกษาด้วยเช่นกันมีการมอบทุนให้แก่นักเรียนกว่า 60 ทุน 16 โรงเรียน เป็นเงินกว่า 304,000 บาท วันนี้ได้เปิดบ้านให้ชาวขอนแก่นได้มาเยี่ยมชมภาระกิจของการมีคลังก๊าซฯกับภาระกิจในการสำรองพลังงานฯ “นายวิชิตพงศ์ ชื่นวรทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายคลังปิโตรเลียมภูมิภาค บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน)กล่าว

ทางด้านนายชูชาติ โพธิรัชต์ ผู้จัดการส่วนคลังปิโตเลียมขอนแก่น บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน) ได้กล่าวเสริมว่า “วันนี้ทางคลังปิโตเลียมฯได้ทำการเปิดบ้านให้หน่วยงานราชการ สื่อมวลชน ประชาชน นักเรียน ได้มาเยี่ยมชมภาระกิจมาตรฐานของความปลอดภัย การสำรองทั้งน้ำมันและก๊าซเพื่อการใช้ของพี่น้องทางภาคอีสาน ของทางคลังฯซึ่งเป็นการจัดทุกๆปี มีการจัดแสดงการสาธิตการดับเพลิงในเหตุการฉุกเฉินหากเกิดเหตุการไฟไหม้หรือก๊าซรั่ว ให้ปลอดภัยรู้จักการระงับเหตุเบื้องต้นสร้างความอุ่นใจแก่ผู้ใช้”นายชูชาติ โพธิรัชต์ ผู้จัดการส่วนคลังปิโตเลียมขอนแก่น บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน)กล่าวปิดท้าย

 4,522 total views,  3 views today