วันอังคาร, 13 มกราคม 2569

ขอนแก่น จับมือ ททท.จัดรถซิตี้บัส ให้นักท่องเที่ยวขึ้นฟรีเที่ยวรอบเมืองแบบจัดเต็มตลอดทั้งช่วงปีใหม่ ถึง 4 ทุ่มทุกวัน ขณะที่วันเคาท์ดาวน์นั่งฟรีถึง ตี 2 สายปาร์ตี้ใช้บริการได้

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 28 ธ.ค.2567 นายเสกสรร ศรีไพรวรรณ ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานขอนแก่น (ผอ.ททท.ขอนแก่น) เปิดเผยว่า ขณะนี้ ททท.ร่วมกับ จ.ขอนแก่น , บ.บัสซิ่งทรานสิท ผู้ให้บริการขอนแก่นซิตี้บัส และเครือข่ายหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ในพื้นที่ ได้ร่วมกัน เปิดตัวบริการรถ “Festival Loop Line ฟรี” เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวและประชาชนชาวขอนแก่น ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และงานปลาร้าหมอลำ เพื่อส่งเสริมการเดินทางที่สะดวกและปลอดภัยในช่วงเทศกาล
โดยได้เปิดให้บริการในเส้นทางครอบคลุมสถานที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นตลาดต้นตาล ,บขส.1 ,เฮือนโบราณ, ขอนแก่นอินโนเวชั่นเซ็นเตอร์ และสถานีรถไฟขอนแก่น ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าถึงจุดหมายต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

246282 0

“เราได้มีการเรื่มให้ริการมาแล้วตั้งแต่วันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา และจะให้บริการไปจนถึงวันที่ 1 ม.ค.2568 โดยเปิดให้บริการระหว่างเวลา 16.30 – 22.30 น. และในคืนเคาท์ดาวน์วันที่ 31 ธ.ค.จะขยายเวลาการให้บริการเป็นพิเศษจนถึงเวลา 02.00 น. สำหรับผู้ที่เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว สามารถจอดรถได้ที่จุดจอดซึ่งจัดเตรียมไว้ ได้แก่ สถานีขนส่งแห่งที่ 1, สถานีปรับอากาศ, พิพิธภัณฑ์ธนารักษ์, สถานีรถไฟขอนแก่น และตลาดต้นตาล โดยมีป้ายสัญลักษณ์และข้อมูลผ่านไลน์ @KKCITYBUS เพื่อช่วยระบุจุดจอดและเส้นทางเดินรถอีกด้วย”

246306 0

นายเสกสรร กล่าวต่ออีกว่า การนั่งรถบัสซิ่งฟรีเที่ยวปีใหม่นอกจากนี้เพื่อความสนุกสนานและเพลิดเพลินระหว่างการเดินทางแล้วผู้ใช้บริการยังสามารถเพลิดเพลินกับการแสดงดนตรีอีสานสดๆ ในชื่อ Morlum On The Bus ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป โดยมีศิลปินชื่อดัง ได้แก่ SUNDER, JARB CAT, Slowsub, Dear Flower และวงสะเวินใจ มาเล่นดนตรีให้ได้เพลิดเพลิน ซึ่งผู้โดยสารที่ใช้บริการ Festival Loop Line ยังมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษ กับ ททท. สร้างความตื่นเต้นและสนุกสนานในช่วงเทศกาลนี้อีกด้วย

246307 0 246310 0
ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 7003315842a3e5554.jpeg tz01.jpeg 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
: ททท. เผย Teaser : Feel All The Feelings ภาพยนตร์โฆษณา ที่ “ลิซ่า” นั่งแท่น “Amazing Thailand Ambassador”
สมกับการรอคอยสุดยิ่งใหญ่งาน“วันเกษตรภาคอีสาน 2569” เช็กอิน 23 ม.ค. – 1 ก.พ.นี้
ททท. ขอนแก่นมอบสุขรับปีใหม่ จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในหุบเขาไดโนเสาร์ภูเวียง
ททท. เดินหน้าสร้างสรรค์ชิ้นงานโฆษณา “ลิซ่า” Amazing Thailand Ambassador เตรียมสร้างปรากฏการณ์ระดับอิมแพ็คครั้งใหม่ จุดประกายท่องเที่ยวไทย เปลี่ยนทุกโลเคชั่นสู่แลนด์มาร์กที่ต้องเช็กอิน!
ขอนแก่นพร้อมจัดงานเคาท์ดาวน์ 2026 ชวนนักท่องเที่ยวไทย-เทศ ร่วมสนุกรับปีใหม่ คาดนักท่องเที่ยวร่วมงานนับแสนคน
‘เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส’ ผุดไอเดียเจ๋ง! เปลี่ยนรั้วธรรมดาเป็น Art Wall Exhibition กลางเมืองคอลแลบ ‘Vachboy’ และ‘นักศึกษาม.ขอนแก่น’