วันศุกร์, 30 มกราคม 2569

สนามบินขอนแก่น  พร้อมเปิดบินฟลายทรูไป 17 ประเทศ เริ่ม 1 ธ.ค. นี้รับไฮซีซั่น พร้อมรอลุ้นเปิดบินตรงขอนแก่น-กระบี่ เพิ่มเติม

ว่าที่ ร.ต. อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับการประสานงานจากสายการบินไทยแอร์เอเชีย ที่กำหนดเตรียมการให้บริการและอำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารที่จะสามารถเชื่อมต่อเที่ยวบินจากต่างประเทศ มายัง จ.ขอนแก่นได้อย่างราบรื่นและสะดวกสบาย  ด้วยระบบไฟล์ทรู โดยได้มีการหารือร่วมกับผู้แทน สายการบินไทยแอร์เอเชีย,สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดขอนแก่น,  ด่านศุลกากรจังหวัดหนองคาย ,สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 7 ขอนแก่น, ด่านตรวจพืชหนองคาย ,ด่านกักกันสัตว์จังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) รวมทั้ง เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานที่เกี่ยวข้อง  เพื่อเตรียมการดำเนินงานและสถานที่ตั้งของด่านตรวจต่างๆที่เกี่ยวข้องเพื่อให้สามารถเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.เป็นต้นไป

703295-0

“ปัจจุบันสายการบินไทยแอร์เอเชีย จังหวัดขอนแก่น ทำการบินขอนแก่น-กรุงเทพ จำนวนวันละ 9 เที่ยวบิน และในวันที่ 1 ธ.ค.  นี้จะเปิดให้บริการบินแบบฟลายทรู (Fly-Thru) ระหว่างประเทศ ขอนแก่น- ดอนเมือง-ไป17 ประเทศ ควบคู่ดันกับการเปิดให้บริการในเส้นทางขอนแก่น-สุวรรณภูมิ,ขอนแก่น-เชียงใหม่และขอนแก่น-ภูเก็ต ที่เปิดให้บริการทุกวัน ขณะที่สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ ซึ่งปัจจุบันทำการบิน 4 เที่ยวบิน และกำลังจะเปิดเที่ยวบินไปภูเก็ตและกระบี่ ซึ่งขณะนี้ทราบมาว่าอยู่ระหว่างจัดหาเครื่องบิน”

703299-0

ว่าที่ ร.ต.อัธยา กล่าวต่อว่า นอกจากนี้สายการบินไทย ยังคงทำการบินขอนแก่น-สุวรรณภูใ วันละ 4 เที่ยวบินและสายการบินไทยเวียตเจ็ตเปิดทำการบินเส้นทางขอนแก่น-สุวรรณภูมิอีกวันละ 2 เที่ยวบิน เรียกได้ว่าสนามบินขอนแก่นนั้นมีเที่ยวบินเชิงพาณิชย์ให้บริการผู้โดยสารครอบคลุมทุกภูมิภาคทุกชั่วโมง และเฉพาะไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ สนามบินขอนแก่นมีผู้โดยสารมากถึง 415,160 คน มีเที่ยวบินพาณิชย์ให้บริการแบบไปและกลับรวม 32 เที่ยวบินต่อวัน อย่างไรก็ตามสำหรับการบินแบบฟลายทรู (Fly-Thru) ระหว่างประเทศ เป็นบริการเชื่อมต่อเที่ยวบินของ AirAsia ที่จองเที่ยวบิน 2 ช่วงหรือมากกว่าภายใต้รหัสจองเดียว โดยผู้โดยสารไม่ต้องไปรับกระเป๋า,เช็กอินใหม่,ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองที่จุดแวะ (transit hub) กระเป๋าที่โหลดใต้เครื่องจะถูกส่งถึงปลายทางสุดท้าย ผู้โดยสารไม่ต้องเข้า–ออกเขตผู้โดยสาร หรือผ่านด่านคนเข้าเมืองในจุดแวะทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดและขั้นตอนการใช้บริการได้ที่สายการบินฯที่ต้องการเดินทางในช่วงเวลาที่กำหนด

703303-0 703307 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ 084-0323211-0628929797 ปกผู้สับสนุน2 Central Khonkaen Logo 03 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg 33333 cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ททท. เปิดตัว “ลิซ่า – ลลิษา มโนบาล” ในฐานะ Amazing Thailand Ambassador ชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสทุกความรู้สึกที่ประเทศไทย มากกว่าจุดหมายปลายทาง คือประสบการณ์คุณภาพของ Quality Leisure Destination 
20 พ.ค. นี้ เจอกันที่แลนด์มาร์กใหม่ของขอนแก่น – เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส
สุดอลังการ งานวันเกษตรภาคอีสาน ครั้งที่ 34 หน่วยงานรัฐและเอกชน ร่วมออกบูธจัดแสดงนวัตกรรมและสินค้าเกษตร ภายใต้คำขวัญ ‘ตลาดนำ นวัตกรรมเสริม เพิ่มรายได้ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม’ 23 ม.ค.- 1 ก.พ.นี้
ททท.สำนักงานขอนแก่นเชิญชวนนักท่องเที่ยวๆงานวันเกษตรภาคอีสาน ปี 2569 เตรียมช้อปสินค้า-ชมเทคโนโลยีเกษตร งานจัด 10 วัน “23 ม.ค. – 1 ก.พ 69 นี้.” คาดมีนักท่องเที่ยวทะลุล้านคน
ฉลองเมือง 133 ปี ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวกว่า 5 ล้านคน มาเที่ยวอุดรธานีในปี 2568”
สุดยอดความยิ่งใหญ่งานบุปผชาติสักการะบูชาพุทธมณฑลอีสาน ประจำปี 2569 มีนางรำกว่า 3,000 คนร่วมรำถวายองค์พระพุทธศากยมุนีศิริมงคล เพื่อความเป็นสิริมงคลและถวายเป็นพุทธบูชา