วันพุธ, 16 กรกฎาคม 2568

ขอนแก่นดีคักมีแบบนี้ชวนคุยเจ้าของ”ฟาร์มปลูกสุข” เมืองขอนแก่น

01 ส.ค. 2021
3157

“ฟาร์มปลูกสุข” ที่ตั้งอยู่บ้านดอนยาง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งช่วงเปิดให้มีการท่องเที่ยวได้แล้วหลังโควิด-19 ก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวมากันมากขึ้น ส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัวพาบุตรหลานมาชมธรรมชาติ ซึ่งภายในฟาร์มที่มีพื้นที่ 25 ไร่เป็นสวนเกษตรและทุ่งนาและยังมีจัดกิจกรรมต่างให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกและเพลิดเพลินกับธรรมชาติ ทั้งการให้อาหารปลาในสระน้ำขนาดใหญ่ พายเรือในลำคลอง และปลูกผัก ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก
เจ้าของฟาร์มได้เผยว่านายเกรียงไกร สินโพธิ์ หรือลุงแอ๊ด เช่วงนี้ที่ฟาร์มได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมฟาร์ม เริ่มทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยฟาร์มมีมาตรการป้องกันโควิดตามที่จังหวัดขอความร่วมมือไว้วางใจมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะวันหยุด ช่วงวันหยุดยาวไม่ได้เดินทางไปไกลก็เลือกที่จะมาที่นี่เนื่องจากได้สัมผัสธรรมชาติโดยตรงและยังมีการเดินทางที่สะดวกไม่ไกลจากเมือง ห่างจากตัวเมืองขอนแก่นเพียง 2 กม.และยังได้สัมผัสบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติท้องทุ่งนาและมีกิจกรรมที่ให้เด็กได้ผ่อนคลายและสร้างความสนุกสนานด้วย ทั้งพายเรือ ปลูกผัก ให้อาหารปลา ถือเป็นการท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ ในช่วงวันหยุด
ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ อาหาร กาแฟ เครื่องดื่มกิจกรรมครอบครัว​ พักผ่อน​ ถ่ายรูป​ ชิลชิม
ฟาร์มปลูกสข 516 บ้านดอนยาง หมู่11 ตำบลศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น โทรสอบถาม-084 511 5100

2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สายมูห้ามพลาด! ทรู คอร์ปอเรชั่นจัดเต็มสัญญาณ 5G รับงานบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช นครพนม
คปภ.เดินหน้าโครงการ ร้านอาหารอุ่นใจ มีประกันภัยคุ้มครอง นำร่องขอนแก่น  หนุนธุรกิจร้านอาหารเติบโตอย่างมั่นคง
กิจกรรม molum music show case จังหวัดขอนแก่น เปิดเวทีค้นหา นักดนตรี นักร้อง สู่การเป็นไอดอลหมอลำยุคใหม่  
กระแสการท่องเที่ยวเชิงอาหารพุ่งแรง กว่า 80% ของประสบการณ์อาหารและเครื่องดื่มยอดนิยม 100 รายการ บน Traveloka อยู่ในประเทศไทย
CEA ร่วมกับ จังหวัดขอนแก่น เปิดเทศกาลอีสานสร้างสรรค์ 2568 ประกาศพลังซอฟต์พาวเวอร์อีสาน ชูพื้นที่แห่งโอกาส สร้างเศรษฐกิจไทยด้วยความคิดสร้างสรรค์ คาดสร้างรายได้ทั่วภูมิภาคกว่า 500 ล้านบาท
ททท. เปิดรับลงทะเบียนผู้ประกอบการร่วมโครงการเที่ยวไทยคนละครึ่งในวันที่ 25 มิถุนายน 2568 ตั้งแต่ 00.01 น. เป็นต้นไป