ชาวขอนแก่นร่วมพลังทำความดีจัดงาน “รำลึกถึงพ่อ”น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9

ชาวขอนแก่นร่วมพลังทำความดีจัดงาน “รำลึกถึงพ่อ”น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9

        เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00-14.00 น. ณ โอโซนวิลเลจ ถนนเทพารักษ์ เมืองขอนแก่น สมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จังหวัดขอนแก่นร่วมกับชมรมผู้บริจาคโลหิต ขอนแก่น 61,โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ร่วมใจกันจัดกิจกรรมในการออกรับบริจาคโลหิตในงาน “รำลึกถึงพ่อ”ถวายเป็นพระราชกุศล ณ โอโซนวิลเลจ ถนนเทพารักษ์ ขอนแก่น สำหรับภายในงานได้รับเกียรติจาก นางศิริพร จังตระกุล ภริยาผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เดินทางมาเป็นประธานมอบทุน นักเรียนและผู้ยากไร้ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักมีผู้คนใจบุญเดินทางมาร่วมกิจกรรมบริจาคเลือกเป็นจำนวนมาก เป็นน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงดนตรี มอบถุงปันใจ ให้บริการตัดผมฟรี จากช่างมืออาชีพจิตอาสา มีบุคคลต้นแบบแห่งการให้ ร่วมในการบริจาคโลหิตเช่น นางสาวมณีวรรณ ธรรมปรา อัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิ์และช่วยเหลือทางกฏหมายแก่ประชาชน จังหวัดขอนแก่น,นายจิรทีปต์ ลี้ตระกูล รองประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น, นายธนากร ศรีชาพันธ์ อาจารย์ ประจำสาขาวิชาพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มข.และนายสุรสิทธิ์ สุทินฤกษ์ ประธานชมรมผู้บริจาคโลหิตขอนแก่น 61 สำหรับยอดการรับบริจาคโลหิตวันนี้ทั้งสิ้น  94 ราย

      ทางด้านจาก นางศิริพร จังตระกุล ภริยาผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นได้กล่าวชื่นชมในการดำเนินการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “ขอชื่นชมยินดีกัทางสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จังหวัดขอนแก่นและกับชมรมผู้บริจาคโลหิต ขอนแก่น 61 ที่ร่วมทำความดีเพื่อพ่อหลวง ทำให้ประชาชนได้ร่วมกันมาบริจาคโลหิต มีกิจกรรมมากมาย ผู้คนสนใจมากร่วมกันมาก ทุกคนได้ทำความดีถวายพ่อหลวงที่อยู่บนฟ้า ขอเชิญชวนมาร่วมบริจาคโลหิตในโอกาสต่อไปเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ขอนเรา”นางศิริพร จังตระกุล ภริยาผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นกล่าว

      ด้านนางปราณี ธีรภานุ ขอนแก่น นายกสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จังหวัดขอนแก่นได้กล่าวเสริมว่า “วันนี้สมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จังหวัดขอนแก่น พร้อมคณะกรรมการ ได้ร่วมจัดกิจกรรมเพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9  ขอขอบคุณผู้ที่ได้ร่วมกันบริจาคเป็นเงิน  50,999 บาท วันนี้ได้ดำเนินการมอบทุนการศึกษานักเรียนแฝด 5 คู่ที่ยากไร้ ทุนละ 1,000 บาท มอบเงินแก่แม่ผู้ยากไร้ ,มอบเงินทุนแก่ผู้พิการทุนละ 2,000 บาท มีแจกถุงปั่นใจ,เลี้ยงอาหารเครื่องดื่มผู้ที่มาร่วมในการบริจาคโลหิต,มีการแสดงดนตรี,มีให้บริการตัดผมฟรี จากช่างมืออาชีพจิตอาสา  และขอเชิญชาวขอนแก่นช่วยกันออกมาร่วมบริจาคโลหิตกันมากๆ นะค่ะ”นางปราณี ธีรภานุ ขอนแก่น นายกสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จังหวัดขอนแก่น

     สุดท้ายนายสุรสิทธิ์ สุทินฤกษ์ ประธานชมรมผู้บริจาคโลหิตขอนแก่น 61กล่าวว่า “ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณนางปราณี ธีรภานุ ขอนแก่น นายกสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จังหวัดขอนแก่น ที่ให้ใช้สถานที่จัดกิจกรรมในวันนี้ ท่านได้เห็นความสำคัญของการดำเนินกิจกรรมทางสังคมเพื่อเป็นประโยน์ชต่อส่วนรวม อีกทั้งได้บริจาคเงินทุนแก่เด็กและผู้สูงอายุที่ยากไร้ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ขอบคุณที่ประชาชนได้เดินทางมาร่วมในการบริจาคโลหิตในวันนี่กันอย่างคึกคัก หลังจากวันนี้ทุกท่านสามารถร่วมบริจาคได้ในโอกาสต่อๆไป”นายสุรสิทธิ์ สุทินฤกษ์ ประธานชมรมผู้บริจาคโลหิตขอนแก่น 61 กล่าวปิดท้าย

  สำหรับกิจกรรมการออกรับการบริจาคโลหิตในครั้ง ได้ยอดการรับบริจาคโลหิตวันนี้ทั้งสิ้น  94 ราย ขอเรียนเชิญทุกท่านมาบริจาคโลหิต เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย สามารถบริจาคได้ที่ห้องรับบริจาคโลหิต ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ,ศูนย์คลังเลือดกลางโรงพยาบาล ขอนแก่น,โรงพยาบาลศรีนครินทร์ โดยท่านมั่นใจได้ในมาตราฐานความสะอาด ปลอดภัยจากโควิด “บริจาคโลหิตเพียงนิด ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์” โทร. 043 424630-1 หรือ 063 474 0844

 847 total views,  1 views today

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คาราวาน Isan In Love 20 จังหวัดภาคอีสาน เดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่กลุ่มจังหวัด “ร้อยแก่นสารสินธุ์”กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเข้าสู่พื้นที่ดินแดนแผ่นดินอีสาน
สุดคึกคัก!สภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น เปิดงาน “Air Rail and Logistics Expo 2022”
(มีคลิป)หอการค้าขอนแก่น จัด “สมาร์ทบิซิเนส เอ็กซ์โป 2022″ คาดเงินสะพัดกว่า 500 ล้านบาท
เตรียมพัฒนาน้ำตกธารสวรรค์และถ้ำกินรี เป็นแหล่งท่องเที่ยว แห่งใหม่ของขอนแก่น
เทศบาลนครขอนแก่น รับเครื่องหมายมาตรฐานเมืองท่องเที่ยวสะอาดอาเซียนปี65
มข.เปิดพื้นที่เชิงสร้างสรรค์ด้านภาพยนตร์ในเทศกาลหนังเมืองแคน ครั้งที่ 6 (Kaen International Film Festival)