วันอังคาร, 4 ตุลาคม 2565

ขอนแก่น เปิดฉากแล้ว! งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 2

ขอนแก่น เปิดฉากแล้ว! งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 2
จังหวัดขอนแก่น จัดงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 2 (E-San inrernational Auto Expo ขอนแก่น ครั้งที่ 2) ร่วมกับค่ายรถยนต์ต่างๆเพื่อผลักดันกระตุ้นเศรษฐกิจหลัง covid-19 นานกว่า 2 ปี
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ธันวาคม 2564 ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (ไคซ์) นายพันธ์เทพ เสาโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดงานE-San inrernational Auto Expo ขอนแก่น ครั้งที่ 2 โดยมีนายภาคิน ตั้งสกุลภาคิน กรรมการบริหารบริษัท มายด์ เซ็ท ดี จำกัด ผู้จัดงาน E-San inrernational Auto Expo ขอนแก่น ครั้งที่ 2, นายจุมพล ผ่องนัยเลิศ ผู้จัดการอาวุโส สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ,นางสาวธณัน กาสี ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานขอนแก่น ,นายปานทอง สระคูพันธ์ อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น,นายสมิง ยิ้มศิริ ผู้ประกอบการรถยนต์ , showroom รถยนต์ค่ายต่างๆ และคณะผู้จัดงานฯและแขกผู้มีเกียรติ ร่วมเปิดงาน


นายพันธ์เทพ เสาโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้มาเป็นประธานในการเปิดงาน E-San inrernational Auto Expo ขอนแก่น ครั้งที่ 2 ด้วยความร่วมแรงร่วมใจจากทางคณะผู้จัดงานและทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นภาครัฐภาคเอกชนรัฐวิสาหกิจและผู้ประกอบการร้านค้ารวมถึงค่ายรถยนต์ทุกท่านร่วมกันผลักดันให้เกิดงานนี้ขึ้นมา วัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ทางผู้จัดงานได้เลยเห็นศักยภาพในจังหวัดขอนแก่นในเรื่องของธุรกิจยานยนต์ที่เติบโตอีกทางจังหวัดขอนแก่นยังเปรียบเสมือนเมืองหลวงของภาคอีสานเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจทั้งในภาคอีสาน รวมไปถึงประเทศเพื่อนบ้านเรามีความคาดหวังและยินดีเป็นอย่างยิ่งว่างานในครั้งนี้จะสามารถกระตุ้นให้เศรษฐกิจในภาคอีสาน ของเรากลับมาคึกคักดังเดิมได้หลังจากที่เราประสบกับภาวะเศรษฐกิจซบเซาอันเนื่องมาจากสถานการณ์โรค covid-19 มายาวนานกว่า 2 ปี หวังเป็นอย่างยิ่งว่างานE-San inrernational Auto Expo ขอนแก่น ครั้งที่ 2 จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และขอให้การจัดงานในครั้งนี้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ทุกประการ


ด้าน นายภาคิน ตั้งสกุลภาคิน กรรมการบริหารบริษัท มายด์ เซ็ท ดี จำกัด ผู้จัดงาน E-San inrernational Auto Expo ขอนแก่น ครั้งที่ 2 กล่าวว่า การจัดงานจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่ได้รับโอกาสไม่ได้ถูกขยายความเชื่อด้านดีออกไปไม่ได้รับการถูกบ่ม เพราะในมิติที่ดีขึ้นงานนี้เกิดขึ้นได้อย่างดีและยอดเยี่ยมขนาดนี้ ต้องขอกราบขอบพระคุณท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ,สำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น ,สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการหรือ TCEB วัตถุประสงค์ในการจัดงานในครั้งนี้ทางบริษัท มายด์ เซ็ท ดี จำกัด ผู้จัดงาน E-San inrernational Auto Expo ขอนแก่น ครั้งที่ 2 ขอเป็นสื่อกลางในการจัดงานนี้เพื่อเป็นการรวมตัวของค่ายรถ ต่างๆและอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกันทั้งหมด


นายภาคิน กล่าวอีกว่า ผู้จัดงานฯมุ่งเน้นการจัดงานเพื่อตอบโจทย์การเติบโตของนวัตกรรมใหม่ๆของยานยนต์ในพื้นที่อีสานและเล็งเห็นว่าจังหวัดขอนแก่นเป็นศูนย์กลางการจัดงานได้อย่างดีและเพื่อผลักดันการจัดงานในจังหวัดขอนแก่นให้เติบโตขึ้นในระดับสากลและเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงหลัง covid 19 ผู้จัดงานฯมั่นใจในศักยภาพของเมืองของแก่น ในการจัดงานในครั้งนี้ผู้จัดงานฯมีเป้าหมายการจัดงานซึ่งตั้งเป้าหมายภายในงานมีเงินสะพัดในงานไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท ตลอดจนการจัดงานและมั่นใจว่างานนี้จะช่วยยกระดับการจัดงานในขอนแก่นสู่สากลได้มากขึ้นทางผู้จัดงานฯต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ผลักดันให้งานนี้เติบโตขึ้นและมีคุณภาพดียิ่งขึ้น เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในภาคอีสานและขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ผลักดันในงานนี้ทั้งภาครัฐ และเอกชน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดงาน E-San inrernational Auto Expo ขอนแก่น ครั้งที่ 2 จะได้รับการตอบรับที่ดีจากพี่น้องชาวอีสาน เรารับปากว่าเราจะพัฒนางานให้ดียิ่งๆขึ้นไป.

 1,020 total views,  1 views today

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นายอนุทิน ชาญวีรกูล ลั่นประเทศไทยจัดโมโตจีพีประสบความสำเร็จเงินสะพัดกว่า4 พันล้าน
รัฐมนตรีพิพัฒน์ฯโว!โมตีจีพีไทยแลนด์กระแสแรงต่อเนื่อง!! ก.ท่องเที่ยวและกีฬา คาดสร้างรายได้กว่า 4 พันล้านบาท
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือสมาคมสายการบินประเทศไทย จัดโครงการ “ลดทั่วฟ้า บินทั่วไทย” กระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศช่วงไฮซีซั่น
๑ ปี มี ๑ ครั้ง งานเทศกาลออกพรรษาเมือง ๓ ธรรม ๓ ที่สุด ๓ พิภพ กลุ่มจังหวัดสนุก สกลนคร นครพนม มุกดาหาร
สีสันวันเปิดฉากไทยจีพีในวันแรก แฟนโมโตจีพี ไม่ยอมแพ้สภาพอากาศทยอยเข้าสู่สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์อย่างต่อเนื่อง
สมการรอคอย!! “โมโตจีพีวิถีไทย”เปิดฉากสุดมันส์ “สมเกียรติ” ฟอร์มกระฉูดวันแรก “ซาร์โก” นำฝูงรุ่นใหญ่