วันอาทิตย์, 14 กรกฎาคม 2567

ขอนแก่นดีคักมีแบบนี้ชวนคุยเจ้าของ”ฟาร์มปลูกสุข” เมืองขอนแก่น

01 ส.ค. 2021
2631

“ฟาร์มปลูกสุข” ที่ตั้งอยู่บ้านดอนยาง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งช่วงเปิดให้มีการท่องเที่ยวได้แล้วหลังโควิด-19 ก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวมากันมากขึ้น ส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัวพาบุตรหลานมาชมธรรมชาติ ซึ่งภายในฟาร์มที่มีพื้นที่ 25 ไร่เป็นสวนเกษตรและทุ่งนาและยังมีจัดกิจกรรมต่างให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกและเพลิดเพลินกับธรรมชาติ ทั้งการให้อาหารปลาในสระน้ำขนาดใหญ่ พายเรือในลำคลอง และปลูกผัก ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก
เจ้าของฟาร์มได้เผยว่านายเกรียงไกร สินโพธิ์ หรือลุงแอ๊ด เช่วงนี้ที่ฟาร์มได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมฟาร์ม เริ่มทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยฟาร์มมีมาตรการป้องกันโควิดตามที่จังหวัดขอความร่วมมือไว้วางใจมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะวันหยุด ช่วงวันหยุดยาวไม่ได้เดินทางไปไกลก็เลือกที่จะมาที่นี่เนื่องจากได้สัมผัสธรรมชาติโดยตรงและยังมีการเดินทางที่สะดวกไม่ไกลจากเมือง ห่างจากตัวเมืองขอนแก่นเพียง 2 กม.และยังได้สัมผัสบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติท้องทุ่งนาและมีกิจกรรมที่ให้เด็กได้ผ่อนคลายและสร้างความสนุกสนานด้วย ทั้งพายเรือ ปลูกผัก ให้อาหารปลา ถือเป็นการท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ ในช่วงวันหยุด
ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ อาหาร กาแฟ เครื่องดื่มกิจกรรมครอบครัว​ พักผ่อน​ ถ่ายรูป​ ชิลชิม
ฟาร์มปลูกสข 516 บ้านดอนยาง หมู่11 ตำบลศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น โทรสอบถาม-084 511 5100

2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สวนสัตว์ขอนแก่น ผ่านการรับรองมาตรฐานห้องน้ำสาธารณะเพื่อการท่องเที่ยว โดยกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การันตีห้องน้ำไทยเทียบชั้นระดับโลก ที่ สะอาด พอเพียงและปลอดภัย
(ททท.) โดยภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือกระตุ้นการท่องเที่ยว“อีสานเขียว เที่ยวหน้าฝน ดลบันดาลใจ” นำร่องจัดกิจกรรม Nakhon Kaen Sabaidee Vientiane Networking Golf Competition 2024ณ สนามกอล์ฟสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ จังหวัดขอนแก่น
LINE จับมือ สสว. จัดงาน UPSKILL SME เพื่อผู้ประกอบการ SME ภาคอีสาน สัมมนาความรู้การตลาดดิจิทัลฟรี! สร้างยอดขายโตด้วยโซลูชั่นจาก LINE
ททท.สำนักงานอุดรธานี จัดกิจกรรมทดสอบเส้นทางท่องเที่ยว“อุดรเที่ยวง่าย เที่ยวสบาย ได้ทั้งไหว้ ได้ทั้งกิน”
MUJIแบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่นบุกอีสาน!ประเดิมสาขาแรกที่เซ็นทรัล ขอนแก่น
จะเที่ยวเมืองรอง เที่ยวลดหย่อนภาษี มีจังหวัดอะไรไหนมาดู