วันพุธ, 28 กุมภาพันธ์ 2567

ชาวขอนแก่นร่วมพลังทำความดีจัดงาน “รำลึกถึงพ่อ”น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9

14 ต.ค. 2021
1023

ชาวขอนแก่นร่วมพลังทำความดีจัดงาน “รำลึกถึงพ่อ”น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9

        เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00-14.00 น. ณ โอโซนวิลเลจ ถนนเทพารักษ์ เมืองขอนแก่น สมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จังหวัดขอนแก่นร่วมกับชมรมผู้บริจาคโลหิต ขอนแก่น 61,โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ร่วมใจกันจัดกิจกรรมในการออกรับบริจาคโลหิตในงาน “รำลึกถึงพ่อ”ถวายเป็นพระราชกุศล ณ โอโซนวิลเลจ ถนนเทพารักษ์ ขอนแก่น สำหรับภายในงานได้รับเกียรติจาก นางศิริพร จังตระกุล ภริยาผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เดินทางมาเป็นประธานมอบทุน นักเรียนและผู้ยากไร้ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักมีผู้คนใจบุญเดินทางมาร่วมกิจกรรมบริจาคเลือกเป็นจำนวนมาก เป็นน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงดนตรี มอบถุงปันใจ ให้บริการตัดผมฟรี จากช่างมืออาชีพจิตอาสา มีบุคคลต้นแบบแห่งการให้ ร่วมในการบริจาคโลหิตเช่น นางสาวมณีวรรณ ธรรมปรา อัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิ์และช่วยเหลือทางกฏหมายแก่ประชาชน จังหวัดขอนแก่น,นายจิรทีปต์ ลี้ตระกูล รองประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น, นายธนากร ศรีชาพันธ์ อาจารย์ ประจำสาขาวิชาพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มข.และนายสุรสิทธิ์ สุทินฤกษ์ ประธานชมรมผู้บริจาคโลหิตขอนแก่น 61 สำหรับยอดการรับบริจาคโลหิตวันนี้ทั้งสิ้น  94 ราย

      ทางด้านจาก นางศิริพร จังตระกุล ภริยาผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นได้กล่าวชื่นชมในการดำเนินการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “ขอชื่นชมยินดีกัทางสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จังหวัดขอนแก่นและกับชมรมผู้บริจาคโลหิต ขอนแก่น 61 ที่ร่วมทำความดีเพื่อพ่อหลวง ทำให้ประชาชนได้ร่วมกันมาบริจาคโลหิต มีกิจกรรมมากมาย ผู้คนสนใจมากร่วมกันมาก ทุกคนได้ทำความดีถวายพ่อหลวงที่อยู่บนฟ้า ขอเชิญชวนมาร่วมบริจาคโลหิตในโอกาสต่อไปเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ขอนเรา”นางศิริพร จังตระกุล ภริยาผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นกล่าว

      ด้านนางปราณี ธีรภานุ ขอนแก่น นายกสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จังหวัดขอนแก่นได้กล่าวเสริมว่า “วันนี้สมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จังหวัดขอนแก่น พร้อมคณะกรรมการ ได้ร่วมจัดกิจกรรมเพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9  ขอขอบคุณผู้ที่ได้ร่วมกันบริจาคเป็นเงิน  50,999 บาท วันนี้ได้ดำเนินการมอบทุนการศึกษานักเรียนแฝด 5 คู่ที่ยากไร้ ทุนละ 1,000 บาท มอบเงินแก่แม่ผู้ยากไร้ ,มอบเงินทุนแก่ผู้พิการทุนละ 2,000 บาท มีแจกถุงปั่นใจ,เลี้ยงอาหารเครื่องดื่มผู้ที่มาร่วมในการบริจาคโลหิต,มีการแสดงดนตรี,มีให้บริการตัดผมฟรี จากช่างมืออาชีพจิตอาสา  และขอเชิญชาวขอนแก่นช่วยกันออกมาร่วมบริจาคโลหิตกันมากๆ นะค่ะ”นางปราณี ธีรภานุ ขอนแก่น นายกสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จังหวัดขอนแก่น

     สุดท้ายนายสุรสิทธิ์ สุทินฤกษ์ ประธานชมรมผู้บริจาคโลหิตขอนแก่น 61กล่าวว่า “ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณนางปราณี ธีรภานุ ขอนแก่น นายกสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จังหวัดขอนแก่น ที่ให้ใช้สถานที่จัดกิจกรรมในวันนี้ ท่านได้เห็นความสำคัญของการดำเนินกิจกรรมทางสังคมเพื่อเป็นประโยน์ชต่อส่วนรวม อีกทั้งได้บริจาคเงินทุนแก่เด็กและผู้สูงอายุที่ยากไร้ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ขอบคุณที่ประชาชนได้เดินทางมาร่วมในการบริจาคโลหิตในวันนี่กันอย่างคึกคัก หลังจากวันนี้ทุกท่านสามารถร่วมบริจาคได้ในโอกาสต่อๆไป”นายสุรสิทธิ์ สุทินฤกษ์ ประธานชมรมผู้บริจาคโลหิตขอนแก่น 61 กล่าวปิดท้าย

  สำหรับกิจกรรมการออกรับการบริจาคโลหิตในครั้ง ได้ยอดการรับบริจาคโลหิตวันนี้ทั้งสิ้น  94 ราย ขอเรียนเชิญทุกท่านมาบริจาคโลหิต เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย สามารถบริจาคได้ที่ห้องรับบริจาคโลหิต ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ,ศูนย์คลังเลือดกลางโรงพยาบาล ขอนแก่น,โรงพยาบาลศรีนครินทร์ โดยท่านมั่นใจได้ในมาตราฐานความสะอาด ปลอดภัยจากโควิด “บริจาคโลหิตเพียงนิด ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์” โทร. 043 424630-1 หรือ 063 474 0844

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
วาเลนไทน์ขอนแก่นคึกคัก ร้านดอกไม้จัดช่อดอกกุหลาบ-ทานตะวัน เตรียมไว้ให้กับคู่รักอย่างสวยงาม
ททท.สำนักงานขอนแก่น ให้การต้อนรับคณะนักดนตรีออร์เคสตร้าแจ๊ส The Biggles Big Band Amsterdam ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ พาชมวิถีอีสานวัดไชยศรี บ้านสาวะถี ต.สาวะถี ขอนแก่น
สุดตื่นตา!!ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น จัดงาน“The Great Chinese New Year 2024   
งานมหกรรมหนังสือที่แซ่บที่สุดในอีสาน จัดจ้านที่สุดในขอนแก่นยิ่งใหญ่กว่าใคร ในงาน International Book Sale Featuring Big Bad Wolf Books
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี Khon Kaen International Jazz Festival 2024
ประชาชนเรือนแสน หลั่งไหลชมงานวันเกษตรภาคอีสาน มข. ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภาคการเกษตร นับพันล้านบาท