วันศุกร์, 24 พฤษภาคม 2567

ททท. ชักชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมกันส่งช้าง (กระ) กลับป่าร่วมกับ “เป๊ก ผลิตโชค” กับกิจกรรมปลูกต้นกล้วยไม้ป่าช้างกระ ณ อุทยานกล้วยไม้ วัดป่ามัญจาคีรี อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.00 น. ได้มีพิธีเปิดกิจกรรม “โครงการอาสาพาเที่ยว ส่งช้างกลับป่า”โดยได้รับเกียรติจาก นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท.เดินทางมาเป็นประธานเปิดงาน มีนายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รองผู้ว่าราชการ จว.ขอนแก่นกล่าวต้อนรับ,ร่วมด้วยศิลปินเป๊ก ผลิตโชค,นายสมชาย ชมภูน้อย ผอ.ภูมิภาคตะวันออเฉียงเหนือ ททท.,คุณศิริวรรณ สีหาราช ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานขอนแก่น,คุณนิสา ชาภู่พวง ผู้จัดการทั่วไป,ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาขอนแก่น,นายทรงศักดิ์ ทองไทย ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น,นายธนัท โฆษะวิสุทธิ์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวขอนแก่น  ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดพร้อมปลูกต้นกล้วยไม้ป่าช้างกระ ณ อุทยานกล้วยไม้ วัดป่ามัญจาคีรี อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น ท่ามกลางแฟนคลับกว่า200คนเดินทางมาร่วมทำกิจกรรม “เพื่อให้อุทยานกล้วยไม้ป่าช้างกระคงความสวยงามอย่างยั่งยืน” 

          ด้านนายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวว่า”สำหรับกิจกรรมอาสาพาเที่ยวพาช้างป่ากลับบ้านวันนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเราพยายามเน้นเรื่องความรับผิดชอบต่อสังคมของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่มีความเสื่อมโทรมทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ททท.เองได้พยายามช่วยฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวที่ดีให้กลับคืนมานะครับ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวกลับมาเป็นที่นิยมชมชอบของชุมชนชาวบ้าน จากอดีตที่ผ่านมาด้วยสภาพความเสื่อมโทรม โดยเฉพาะปีนี้เราอยากทำหรือการเดินทางท่องเที่ยวแบบใส่ใจสิ่งแวดล้อมที่สำคัญเราโชคดีครับที่เราได้คุณเป๊กผลิตโชคซึ่งถือว่าเป็นไอดอล ช่วยทำให้คนทั่วประเทศได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งนี้  ให้กลับมาสู่ความยอดนิยมให้กับจังหวัดขอนแก่นอีกในอนาคต”นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวกล่าวปิดท้าย