วันอังคาร, 1 กรกฎาคม 2568

ททท.จัดให้ถนนนักกลอฟ์เชื่อมโยง สปป.ลาวยาวจนถึงโคราช โชว์ศักยภาพสนามกลอฟไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก หวังเจาะกลุ่มตลาดกลอฟ ร่วมกิจกรรมแบบเชื่อมโยงระหว่างประเทศ

11 เม.ย. 2024
504

นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เปิดเผยว่า ททท ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น หอการค้าจังหวัดขอนแก่นและชมรมผู้ประกอบการสนามกอล์ฟในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ สปป.ลาว ได้กำหนดจัดกิจกรรมทดสอบสนามและประชุมเตรียมจัดกิจกรรมกอล์ฟเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างเมืองภายใต้โครงการ “NAKHON KAEN NAGARA LANXANG NETWORKING GOLF 2024” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว รวมทั้งเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน เชื่อมโยงระหว่าง จ.นครราชสีมา,ขอนแก่น ,อุดรธานี และนครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมทดสอบสินค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกทางการท่องเที่ยวด้านตลาดกอล์ฟเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว กว่า 60 คน ร่วมทดสอบสนามและเยี่ยมชมการให้บริการของสนามกลอฟสิงห์ปาร์คขอนแก่น

sspFdpKQwC

“ ปัจจุบันนักท่องเที่ยวกลุ่มนักกอล์ฟ ถือว่าเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพที่มีการใช้จ่ายสูง หรือเป็นกลุ่มตลาดพรีมเยม เนื่องจากมีการใช้จ่ายเกิน 3,000 บาทต่อคนต่อวัน และมีวันพักค้างค่อนข้างนานกว่านักท่องเที่ยวทั่วไป ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจในกีฬากอล์ฟ ไม่ได้เดินทางมาตีกอล์ฟเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีการ ใช้จ่ายด้านอาหาร ด้านสปา หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่สามารถสร้างรายได้ให้กับการท่องเที่ยวเชิงกีฬาที่สร้างรายได้ให้กับประเทศ ซึ่งล่าสุดพบว่า กลุ่มคนรุ่นใหม่ช่วงอายุ 25-35 ปี หันมาท่องเที่ยวจังหวัดในภาคอีสานที่มีสนามกอล์ฟที่ได้มาตรฐานในการให้บริการและคาดว่าในอนาคตอีกไม่กี่ปีตลาดการท่องเที่ยวกอล์ฟจะมีมูลค่าสูงกว่า 24.48 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2030”

Vu6sjD8wmA

นายอรรถพล กล่าวต่ออีกว่า นักท่องเที่ยวในกลุ่มเล่นกลอฟกอล์ฟไม่เพียงแต่กระตุ้นความต้องการเดินทางไปยังสนามกอล์ฟที่ได้รับการยอมรับเท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยอย่างมากในการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวไปยังธุรกิจต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่อง ด้งนั้นการจัดกิจกรรมในรูปแบบการแข่งขันเพื่อเชื่อมโยงและกระจายตัวนักกอล์ฟในภูมิภาค และการจัดโปรโมชั่นที่ครอบคลุมและหลากหลาย จะทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวในวงกว้างมากขึ้น อย่างไรก้ตามสำนักาน ททท. ขอนแก่น-นครราชสีมาและอุดรธานี จะเป็นแม่งานหลัก ในการขับเคลื่อนกิจกรรมถนนนักกลอฟ เชื่อมโยงตามเส้นทางที่เป้นที่ตั้งของสนามกลอฟ ตั้งแต่นครหลวงเวียงจันทน์-อุดรธานี-ขอนแก่นและนครราชสีมา จะทำให้สัดส่วนการตลาดของนักท่องเที่ยวในกลุ่มนักกลอฟ จาก ชมรมผู้ประกอบการธุรกิจสนามกอล์ฟใน สปป.ลาว รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่สนใจได้มาสัมผัสและร่วมกิจกรรมต่างๆในสนามกลอฟที่ได้มาตรฐานในพื้นที่ภาคอสานในสัดส่วนที่เพิ่มมากขึ้นตั้งแต่ช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้เป็นต้นไป

guvnWgopdz V1ccvPvIQ2 OflKjlNPuj CqCKWzoqef
ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 7003315842a3e5554.jpeg tz01.jpeg 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
CEA ร่วมกับ จังหวัดขอนแก่น เปิดเทศกาลอีสานสร้างสรรค์ 2568 ประกาศพลังซอฟต์พาวเวอร์อีสาน ชูพื้นที่แห่งโอกาส สร้างเศรษฐกิจไทยด้วยความคิดสร้างสรรค์ คาดสร้างรายได้ทั่วภูมิภาคกว่า 500 ล้านบาท
ททท. เปิดรับลงทะเบียนผู้ประกอบการร่วมโครงการเที่ยวไทยคนละครึ่งในวันที่ 25 มิถุนายน 2568 ตั้งแต่ 00.01 น. เป็นต้นไป
“Hello Green Season 2025”อีสานเขียวเที่ยวหน้าฝน
สสว. ยกขบวนสินค้าท้องถิ่นกว่า 200 ร้านค้า บุกลานกิจกรรมตลาด 62 บล็อก มข. ในงาน “Recharge Market 2025” ระหว่างวันที่ 20-22 มิ.ย. 68
สวนสัตว์ขอนแก่นจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ ลดค่าบริการรถชมวิว-รถกอล์ฟ 50% พร้อมเข้าสวนน้ำฟรีทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิ.ย.
เซ็นทรัลขอนแก่นเปิดงาน Thailand Coffee Hub 2025  รวมร้านกาแฟดังระดับประเทศ กูรูกาแฟตัวจริง 3-8 มิถุนายน 2568 นี้