วันศุกร์, 9 ธันวาคม 2565

“เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2563 21-23 กุมภาพันธ์ 2563โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น

เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ร่วมกับ โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ เตรียมจัดพิธีเปิด “เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2563 สนับสนุนโดย อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)” ฉลองครบรอบ 133 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก ปานทอง สระคูพันธ์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น, สุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน)  และ โนริฮิโกะ โยชิโอกะ ผู้อำนวยการบริหารเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯร่วมเป็นประธานเปิดงานเทศกาลภาพยนตร์,คุณนิสา ชาภู่พวง ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่าขอนแก่น พร้อมเสริมทัพด้วย BNK48 วงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติไทยที่เป็นวงน้องสาวของ AKB48 วงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากญี่ปุ่น ประกอบด้วย “แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ”, “ปูเป้-จิรดาภา อินทจักร”, “ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี”, “เข่ง-จุฑามาศ คลทา” “ฝ้าย-สุมิตรา ดวงแก้ว” และ “นาย-ภัทรนรินทร์ เหมือนฤทธิ์” ที่มาพร้อมโชว์ชุดพิเศษในเพลง “โด่ดิดง” เพลงใหม่ล่าสุดที่ฮิตติดลมจนร้องได้ทั่วบ้านทั่วเมืองในเวลานี้ ณ ลานซังเค่น ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น พร้อมร่วมชมภาพยนตร์ ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า

สำหรับ เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2563 สนับสนุนโดย อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ในปีนี้เป็นการจัดเทศกาลครั้งที่ 43 และได้คัดเลือกหนังหลากหลายประเภท รวม 7 เรื่อง ที่ล้วนแสดงถึงศิลปะ วัฒนธรรม และการใช้ชีวิตของชาวญี่ปุ่น มาให้ชาวไทยได้ชมเพื่อเป็นการศึกษาและแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ภาพยนตร์แต่ละเรื่องยังแสดงถึงความโดดเด่นและความสวยงามด้านภูมิศาสตร์และวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยเสน่ห์จนทำให้ประเทศญี่ปุ่นกลายเป็นจุดหมายในฝันของบรรดานักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเปิดให้ชม ระหว่างวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น

 เริ่มต้นกันที่ภาพยนตร์เปิดเทศกาล  “A Banana? At This Time of Night?” ภาพยนตร์คอมเมดี้ สร้างจากจากเรื่องจริงของ “ยาสุอากิ ชิคาโนะ” วัย 34 ที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อลีบจากพันธุกรรม ร่างกายส่วนเดียวที่เขาสามารถขยับได้คือคอกับมือเท่านั้น แม้ว่าจะต้องอยู่ติดกับรถเข็น แต่เขาก็เลือกที่จะทิ้งโรงพยาบาลแล้วเลือกที่จะเอาชนะชีวิตด้วยอิสรภาพ เขาจ้างอาสาสมัครแต่ว่าก็มักเรียกร้องเอาแต่ใจจากทุกคนที่ดูแลเขา โดยเฉพาะกับ “ทานากะ” นักศึกษาแพทย์ ที่มักถูกชิคาโนะก่อกวนและชอบเรียกให้ไปซื้อกล้วยกลางดึกบ่อยครั้ง วันหนึ่งเขาตกหลุมรักแรกพบกับ “มิซากิ” อาสาสมัครคนใหม่โดยที่เขาไม่รู้เลยว่าเธอคือแฟนของทานากะ มิซากิรู้สึกรำคาญชิคาโนะ แต่ก็ค่อยๆเริ่มที่จะเรียนรู้ว่าเขาเป็นคนซื่อตรงกับตัวเองและปฏิบัติกับทุกคนอย่างเท่าเทียม การพบกับชายคนนี้จึงเริ่มทำให้ชีวิตทุกคนเปลี่ยนไป“Dance with Me” ภาพยนตร์มิวสิคัลคอมเมดี้เรื่องราวของ “ชิซูกะ” พนักงานในบริษัทการค้าขนาดใหญ่ของโตเกียวที่แอบชอบเจ้านายของเธอ สุดสัปดาห์หนึ่งเธอพาหลานสาวไปเที่ยวงานเทศกาล โดยได้พบนักสะกดจิตในงานหลานสาวของเธอได้ลองสะกดจิตตัวเองเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการแสดงละครเพลงในโรงเรียนที่กำลังจะมาถึง แต่ปรากฏว่ากลับเป็นชิซึกะที่ถูกสะกดจิตและเธอเริ่มร้องเพลงและเต้นรำอย่างควบคุมไม่ได้เมื่อใดก็ตามที่เธอได้ยินเสียงเพลงไม่ว่าจะเป็นบนท้องถนน

ระหว่างการประชุม ที่ร้านอาหารหรู หรือแม้แต่เสียงโทรศัพท์มือถือ ชิซูกะต้องออกเดินทางข้ามจังหวัดเพื่อหานักสะกดจิตคนนั้นให้เจอเพื่อแก้การสะกดจิตนี้โดยที่เธอร้องเพลงไปเต้นไปตลอดทาง!

“12 Suicidal Teens” ภาพยนตร์ลึกลับระทึกขวัญเกี่ยวกับเด็กวัยรุ่น 12 คน ที่ตัดสินใจมารวมตัวกันในโรงพยาบาลร้างแห่งหนึ่งเพื่อจะทำการการุณยฆาต แต่กลับพบกับร่างคนที่ 13 ที่เพิ่งตาย ทำให้แผนการุณยฆาตของพวกเขาต้องชะงักในทันที เพื่อที่จะไขปริศนาของร่างที่ 13  ท่ามกลางการค้นหาคำตอบพวกเขาต้องตกอยู่ในความหวาดระแวง เมื่อพวกเขาทุกคนคือผู้ต้องสงสัยและเชื่อใจกันไม่ได้ เพราะหนึ่งในพวกเขาอาจมีฆาตรกรตัวจริงแฝงกายอยู่

นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์อีกหลากหลายรสชาติมาให้เลือกชมกันอย่างเต็มอิ่มทั้ง  I Go Gaga, My Dear” ภาพยนตร์สารคดีชีวิตครอบครัวที่มีแม่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์, ภาพยนตร์ดราม่าคอมเมดี้ครอบครัว Bento Harassment”, ภาพยนตร์ลึกลับ ระทึกขวัญ  Masquerade Hotelและภาพยนตร์แอคชั่นคอมเมดี้เกี่ยวกับมือสังหารที่ถูกพักงานThe Fable” โดยภาพยนตร์ในเทศกาลจะทำให้ผู้ชมจะได้รับความสุขกับทุกเรื่องราวที่ได้เลือกสรรมาอย่างแน่นอน              

“เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2563 สนับสนุนโดย อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)”  ในครั้งนี้จัดฉายพร้อมบทบรรยายภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ทุกเรื่อง ทุกรอบ ในราคาเริ่มต้นที่นั่งละ 100 บาท ระหว่างวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซาขอนแก่น พิเศษสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตอิออน รับส่วนลด 20 บาท/1ที่นั่ง และ 50 บาท/โซฟา 1 คู่ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรชมภาพยนตร์ได้ ณ จุดจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ รวมถึงสามารถซื้อบัตรชมภาพยนตร์ได้ผ่านเว็บไซต์ www.sfcinemacity.com และที่ Application: SF Cinema ได้ล่วงหน้าตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านโซเชียลมีเดีย WeLoveSF หรือ #SFcinema และเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ที่หน้าโรงภาพยนตร์

 2,077 total views,  2 views today