วันศุกร์, 28 พฤศจิกายน 2568

นักท่องเที่ยวไทย-เทศแห่ชมความสวยงามของสระมรกตขอนแก่น ช่วงวันหยุดยาวคึกคัก ขณะที่ “วัฒนา” เร่งเดินหน้าปรับปรุงเส้นทาง และแหล่งท่องเที่ยวทั้งจังหวัดเอาใจสายแช๊ะ สายลุยเต็มที่

เมื่อเวลา 14.00 น วันที่ 11 ส.ค.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลอดทั้งวันยังคงมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งจากพื้นที่จังหวัดข้างเคียงทยอยเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของสระมรกต อันซีนแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ จ.ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ที่ บ.สองตอน ต.นาฝาย อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ที่กำลังเป็นที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะสายชิล สายถ่ายภาพและสายลุย อย่างมาก ยิ่งในช่วงวันหยุดยาววันแม่แห่งชาติปีนี้ มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมความสวยงามและเก็บภาพแห่งความประทับใจกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่เป็นกระแสฮิตติดเทรนอยู่ในขณะนี้อย่างมากเพราะถ่ายภาพสวยทุกมุม

578525-0

น.ส.จุฑามาศ หัตถกุลชัย อายุ 40 ปี ชาว อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา กล่าวว่า รู้จักสระมรกตหรือบูลลากูนของ จ.ขอนแก่น ผ่านทางโซเชียลมีเดีย เพราะถ่ายภาพสวย และเป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่หาชมได้ยาก ทำให้ช่วงวันหยุดยาววันแม่แห่งชาติปีนี้ เมื่อได้มากราบคุณแม่ที่ขอนแก่น จึงถือโอกาสมาชมความสวยงามของสระมรกตแห่งนี้ทั้งครอบครัว ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะสวยจริง และเมื่อมาแล้ว เราก็ได้อุดหนุนชุมชนด้วยการซื้อสินค้าโอทอป โดยเฉพาะกล้วยฉาบ กล้วยแดดเดียว หรือผลผลิตทางการเกษตรในชุมชนที่นำมาจำหน่ายในราคาถูกอีกด้วย

578530-0

“อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบได้ดูเรื่องป้ายบอกทาง หรือการปรับปรุงซ่อมแซมถนน เพราะนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันมากวิ่งตามจีพีเอส หรือโลเคชั่นอย่างเดียวอาจจะหลงทางได้ จึงอยากให้จังหวัด หรือ อบจ.หรือหน่วยงานท้องถิ่นได้สนับสนุนและส่งเสริมแหล่งท่องเทียวทางธรรมชาติที่สวยงามแห่งนี้ให้คงความสด ความงามและความประทับใจแบบนี้ต่อไป”

578553-0

ขณะที่นายวัฒนา ช่างเหลา นายก อบจ.ขอนแก่นกล่าวว่า ขอขอบคุณนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามทางธรรมชาติที่สระมรกต อ.ภูผาม่าน ซึ่งถือเป็นอันซีลการท่องเที่ยวที่กำลังเป็นกระแส และได้รับความนิยมทั้งจากนักท่องเที่ยวในพื้นที่ นักท่องเที่ยวจากหลายๆจังหวัดและนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างมาก เพราะมีลักษณะเป็นสระน้ำสีฟ้ามรกตขนาดใหญ่รายล้อมไปด้วยภูเขาหินปูน มีสีฟ้ามรกตใสสะอาด ตัดกับภูเขาหินปูนสีเทาที่มีลักษณะคล้ายหุบเหวเรียกได้ว่าสวยงามตามธรรมชาติได้อย่างลงตัว

578552-0

“ขอนแก่นเรามีสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติและมีความสวยงามซ่อนอยู่ในทุกอำเภอ ซึ่งจากนี้ไปจะประสานงานร่วมหน่วยงานในระดับพื้นที่ ทั้งเทศบาล และ อบต.รวมไปถึง สมาชิกสภาจังหวัดของแต่ละอำเภอเพื่อร่วมกันจัดทำแผนปรับปรุงแหล่งท่องเที่ยวทั้งจังหวัดตามกรอบอำนาจหน้าที่ที่ อบจ.จะกระทำได้ โดยเฉพาะสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งป้ายบอกเส้นทาง ป้ายแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว,การอัพเดตข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวผ่านสื่อโซเชียลต่างๆ รวมไปถึงห้องน้ำ หรือการปรับปรุงซ่อมแซมถนนและไฟฟ้าส่องสว่าง เข้าสถานที่ท่องเที่ยวเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่สามารถมาท่องเที่ยวขอนแก่นได้ทุกวันแบบไม่มีเบื่อ”

578526-0 578529-0 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ 084-0323211-0628929797 ปกผู้สับสนุน2 Central Khonkaen Logo 03 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg 33333 cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กิจกรรมส่งเสริมการขายข้ามภูมิภาค โดย สมาคมสมาพันธ์ท่องเที่ยวชลบุรี ร่วมกับ อบจ.จังหวัดชลบุรี และ ททท. สำนักงานพัทยา
ขอนแก่นจัดใหญ่พิธีเปิด “ปึงเถ่ากงม่า เฟสติวัล ขอนแก่น 2568”
สุดยิ่งใหญ่จัดงาน “เทศกาลไหมนานาชาติฯ 2568” ยิ่งใหญ่ 12 วัน 12 คืน ร้อยรวมใจน้อมอาลัยถวายแด่พระพันปีหลวง
มหาวิทยาลัยขอนแก่น แถลงข่าวจัดยิ่งใหญ่ “ขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ 2026 Meet & Greet”
ขอเชิญเที่ยวงาน“Fishtivalเทศกาลปลาเขื่อนของดีเมืองอุบลรัตน์” 7 – 9 พฤศจิกายน 2568 นี้
นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวงานสืบสานประเพณีลอยกระทง เทศบาลเมืองศิลา