วันอังคาร, 17 กุมภาพันธ์ 2569

อค-ปส. จัดกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย กับหัวหน้าส่วนราชการและสื่อมวลชนท้องถิ่น

 (มีคลิปข่าว)เมื่อวันที่ 13-15 กุมภาพันธ์ 2569 การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) โครงการปรับปรุงและขยายระบบส่งไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน (อค-ปส.) นำโดย นายจักรินทร์ กิจสุทธิพงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโครงการปรับปรุงและขยายระบบส่งไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน-สถานีไฟฟ้า (ช.อค-ปส.(สฟ) น.ส.สุจรรยากิรติรัตนพฤกษ์ผู้ช่วยผู้อำนวยการโครงการปรับปรุงและขยายระบบส่งไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน-สายส่ง (ช.อค-ปส.(สส)น.ส.วาสนาวงค์ภาผู้ช่วยผู้อำนวยการโครงการปรับปรุงและขยายระบบส่งไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน-ที่ดิน (ช.อค-ปส.(ทด)) และนายวีรศักดิ์ชาติวรรณผู้ช่วยผู้อำนวยการโครงการปรับปรุงและขยายระบบส่งไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน-บริหาร (ช.อค-ปส.(บห)


จัดกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกับหัวหน้าส่วนราชการและสื่อมวลชนท้องถิ่น ได้แก่ พลังงานจังหวัดตรัง ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาพิษณุโลก ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานครสวรรค์ สื่อมวลชนข่าวภูมิภาค นิวส์ 24 สถานีประชาชน สื่อมวลชนเนชั่นนิวส์ข่าวออนไลน์ สื่อมวลชนไทยรัฐทีวี/ข่าวช่องวัน 31สื่อมวลชนข่าว ช่อง 8 สื่อมวลชนไทยนิวส์ สื่อมวลชน Mass TV Online ผู้จัดการ/เพจข่าวออนไลน์ สื่อมวลชนMGROnline อีสานบ้านเฮาสื่อมวลชน Thai PBS และสื่อมวลชนสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5) ซึ่งอยู่ในพื้นที่ก่อสร้างสายส่งและสถานีไฟฟ้าแรงสูงของโครงการ อค-ปส. ซึ่งภายในการจัดกิจกรรมฯ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโครงการฯ ทั้ง 4 ท่าน ได้พบปะพูดคุยสนทนาสื่อสารภารกิจหน้าที่แต่ละส่วนงานที่รับผิดชอบของโครงการฯ ให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียได้รับทราบข้อมูลเพื่อสามารถนำไปเผยแพร่สู่สาธารณชนต่อไป และยังได้นำคณะฯ ดังกล่าวศึกษาดูงาน ณ เขื่อนจุฬาภรณ์, สถานีไฟฟ้าแรงสูงชัยภูมิ 1,สถานีไฟฟ้าแรงสูงชัยภูมิ2จังหวัดชัยภูมิ ต่อจากนั้นการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) โครงการปรับปรุงและขยายระบบส่งไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน (อค-ปส.) ได้นำคณะหัวหน้าหน่วยงานราชการและสื่อมวลชนได้เยี่ยมโรงไฟฟ้าลำตะคลองชลภาวัฒนา ซึ่งต่ำจากผิวดินกว่า 350 เมตรและเข้าเยี่ยมชมชมศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ลำตะคอง จังหวัดนครราชสีมา  ทั้งนี้การจัดกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย มีวัตถุประสงค์เพื่อให้หัวหน้าส่วนราชการและสื่อมวลชนท้องถิ่นในพื้นที่ ได้รับความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับงานระบบส่ง สถานการณ์ด้านพลังงานไฟฟ้า การพัฒนาเทคโนโลยีในการผลิตกระแสไฟฟ้า มีส่วนร่วมกับกิจกรรมเสริมสร้างความรู้และเป็นการสร้างเครือข่ายด้านการประชาสัมพันธ์ รวมถึงเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างหน่วยงานพันธมิตร อันจะนำไปสู่การยอมรับและสนับสนุนการดำเนินงานของ กฟผ. ต่อไป

IMG-0458

       ด้านนายจักรินทร์ กิจสุทธิพงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโครงการปรับปรุงและขยายระบบส่งไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน-สถานีไฟฟ้า ได้กล่าวเพิ่มเติ่มอีกว่า “วัตถุประสงค์หลักๆคืออยากให้ทางสื่อมวลชนได้รับทราบว่าทาง กฟผ.ได้ติดตั้งอุปกรณ์ส่งไฟฟ้าให้มีความมั่นคงและมีเสถียร ให้ประชาชนได้ใช้อย่างสะดวกเสริมสร้างความมั่นคงทางพลังงาน อีกทั้งมารับทราบกิจกรรมด้าน CSR ของ กฟผ.เพื่อชุมชนที่มีบ้านเรือนที่อยู้ใต้แนวสายส่งทั่วประเทศที่ทาง กฟผ.มีการส่งเสริมดูแลด้านส่งเสริมอาชีพฯลฯ ในอนาคต ทาง กฟผ.มีการจัดหาพลังงานสะอาดเพื่อลดภาวะโลกร้อน อีกทั้งจะมีการปรับปรุงสถานีไฟฟ้าเพิ่มเติมอีกด้วย สุดท้ายมาเยี่ยมชมโรงไฟฟ้าลำตะคลองชลภาวัฒนา ซึ่งต่ำจากผิวดินกว่า 350 เมตรและเข้าเยี่ยมชมชมศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ลำตะคอง จังหวัดนครราชสีมา  ได้มารับทราบถึงเทคโลยีใหม่ๆคือพลังไฮโดรเจน ที่จะสามารถนำมาปรับเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าเพื่อตอบสนองการใช้ไฟมากขึ้นเช่นรถอีวีเป็นต้น ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนวิจัย”นายจักรินทร์ กิจสุทธิพงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโครงการปรับปรุงและขยายระบบส่งไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน-สถานีไฟฟ้า กล่าว

ทั้งนี้การจัดกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย มีวัตถุประสงค์เพื่อให้หัวหน้าส่วนราชการและสื่อมวลชนท้องถิ่นในพื้นที่ ได้รับความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับงานระบบส่ง สถานการณ์ด้านพลังงานไฟฟ้า การพัฒนาเทคโนโลยีในการผลิตกระแสไฟฟ้า มีส่วนร่วมกับกิจกรรมเสริมสร้างความรู้และเป็นการสร้างเครือข่ายด้านการประชาสัมพันธ์ รวมถึงเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างหน่วยงานพันธมิตร อันจะนำไปสู่การยอมรับและสนับสนุนการดำเนินงานของ กฟผ. ต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ 084-0323211-0628929797 kku Central Khonkaen Logo 03 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg แบนเนอร์03 69 cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอเชิญเที่ยวงาน“Fishtivalเทศกาลปลาเขื่อนของดีเมืองอุบลรัตน์” 7 – 9 พฤศจิกายน 2568 นี้
โครงการปรับปรุงและขยายระบบส่งไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน นำคณะสื่อมวลชนฯเยี่ยมชมสถานีไฟฟ้า สำนักงานลำภูรา จังหวัดตรัง
กฟผ.โดยโครงการปรับปรุงและขยายระบบส่งไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน จัด”โครงการสัมมนาเชิงประจักษ์”ณ จังหวัดภูเก็ต จังหวัดกระบี่ และจังหวัดตรัง
(มีคลิป)งานกีฬามิตรภาพ กฟผ. – ฟฟล. ประจำปี 2565 เสริมความสัมพันธ์เสริมความมั่นคงด้านพลังงานไฟฟ้า ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
คณะคาราวาน Isan In Love 20 จังหวัดภาคอีสาน เดินทางมาเยี่ยมชมหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงเกษตร “บ้านบุ่งสิบสี่” ที่เที่ยวสโลไลฟ์ จ.ชัยภูมิ
กฟผ.โดยโครงการปรับปรุงและขยายระบบส่งไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งานจัด”หน่วยแพทย์เคลื่อนที่โครงการแว่นแก้ว”แก่ผู้มีปัญหาด้านสายตา ณ โรงเรียนบ้านหนองขาม จ.อุดรธานี