วันจันทร์, 3 ตุลาคม 2565

ขอนแก่น/ททท.สำนักงานเชียงใหม่โรดโชว์เสนอขายเส้นทางการท่องเที่ยว-ขอนแก่น-อุดรธานี

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2562 ณ โรงแรมอาวานีขอนแก่น ททท.สำนักงานเชียงใหม่ ร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่/ภาคเหนือ และพันธมิตรด้านการท่องเที่ยว กำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายการท่องเที่ยวสู่พื้นที่ที่มีเที่ยวบินเชื่อมโยงกับจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ ในรูปแบบงาน Roadshow for Trade Meet & Consumer Fair “Creative Northern x Isan Zaab” ในเส้นทางจังหวัดเชียงใหม่-ขอนแก่น-อุดรธานี โดยกำหนดจัดกิจกรรมเจรจาธุรกิจ (Trade Meet) ณ จังหวัดขอนแก่นภายในงานได้รับเกียรติจากท่านรอง สันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ให้การต้อนรับคณะผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ

             โดยคุณภัคนันท์ วินิจชัย ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ได้กล่าวว่า “ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชี่ยงใหม่ ได้ร่วมกับ ททท.สำนักงานเชียงราย/แพร่/น่าน/ตาก/และสุโขทัย ได้ผนึกกำลังนำผู้ประกอบการธุระกิจการท่องเที่ยวจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย Roadshow for Trade Meet & Consumer Fair “Creative Northern x Isan Zaab” ในเส้นทางจังหวัดเชียงใหม่-ขอนแก่น-อุดรธานี ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีเที่ยวบินตรงเชื่อมโยงกับจังหวัดเชี่ยงใหม่และพื้นที่ใกล้เคียง งานในวันนี้ผู้ประกอบการฯได้เข้าเจรจาธุระกิจเสนอซื้อขายเส้นทางการท่องเที่ยวทำแพคเกจท่องเที่ยวร่วมกัน กระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเกิดเดินทางข้ามภูมิภาคต่อไป โดยมีผู้ประกอบการกว่า 30 หน่วยงาน เช่นผู้ประกอบการโรงแรม/บริษัทนำเที่ยว/หน่วยงานภาครัฐและเอกชนจาก จ.เชียงใหม่/แพร่/น่าน/ตาก/และสุโขทัย เดินทางมาเข้าร่วมในฐานะผู้ขาย นอกจากนี้ยังได้นำผู้ประกอบการด้านงาน Arts& Crafts พร้อมอาหารถิ่นภาคเหนือ ร่วมออกร้านจำหน่ายสินค้าอย่างจุใจอีกด้วย “คุณภัคนันท์ วินิจชัย ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ได้กล่าว

         ทางด้านคุณศิริวรรณ สีหาราช ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานขอนแก่น ได้กล่าวเสริมว่า “ขอนแก่นเราถือว่าเป็นเจ้าภาพต้อนรับแขกผู้มาเยือนซึ่งในฐานะของเจ้าของบ้านวันนี้ของภูมิภาคภาคเหนือ วันนี้มากันหมดเลยทั้งแพร่น่านลำปางเชียงรายได้ยกผลิตภัณฑ์มานำเสนอขายให้กับพี่น้องชาวขอนแก่นของเรา ในฐานะเจ้าบ้านมีความยินดีอย่างยิ่งเลยที่จะที่จะมีโอกาสในการทำเส้นทางเชื่อมโยงในอนาคต รวมถึงการเปิดเส้นทางท่องเที่ยวระหว่างภูมิภาคภาคเหนือและภาคอีสานซึ่งถือว่าจะเป็นการเพิ่ม Traffic ในการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวโอกาสในการที่จะไปเยือนภาคเหนือโอกาสในการที่คนภาคเหนือจะมาเที่ยวภาคอีสานก็จะเพิ่มมากขึ้นด้วย ที่สำคัญได้รับการตอบรับดีมากทางภาคเหนือมาประมาณ 70 คน แต่เจ้าบ้านเราขอนแก่นมาถึง 110 คน ถือว่าเป็นการเพิ่มโอกาสในการที่จะเชื่อมโยงธุรกิจให้ผู้ประกอบการ ได้มีโอกาสในการเจรจาธุรกิจซึ่งถือว่าเป็นโอกาสอันดีมากๆเลย “ทางด้านคุณศิริวรรณ สีหาราช ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานขอนแก่นกล่าวปิดท้าย

 1,276 total views,  1 views today