วันพุธ, 1 กุมภาพันธ์ 2566

นักท่องเที่ยวเที่ยวสวนสัตว์ขอนแก่นคึกคักรับเทศกาลปีใหม่ ขณะที่ทางสวนสัตว์ฟรีค่าจอดรถ 2 วัน เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่และกิจกรรมต่างๆมากมาย

นักท่องเที่ยวเที่ยวสวนสัตว์ขอนแก่นคึกคักรับเทศกาลปีใหม่ ขณะที่ทางสวนสัตว์ฟรีค่าจอดรถ 2 วัน เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่และกิจกรรมต่างๆมากมาย

เมือเวลา 11.00 น.วันที่ 1 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สวนสัตว์ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากทยอยกันมาท่องเที่ยวและชมสัตว์นานาชนิด รวมทั้งการร่วมกิจกรรมต่างๆที่ทางสวนสัตว์กำหนด ท่ามกลางมาตรกาาควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ได้มีมติยกเว้นค่าจอดรถฟรี ระหว่างวันที่ 31 ธ.ค. 2564 ถึงวันที่ 1 ม.ค. 2565 เพื่อเป็นการมอบของขวัญปีให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ สร้างความสุขให้คนไทย ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา ได้พาครอบครัวมาเที่ยวสวนสัตว์ทั่วประเทศทั้ง 6 แห่ง และอีก 1 โครงการ โดยมีสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์อุบลราชธานี สวนสัตว์ขอนแก่น และโครงการคชอาณาจักร จ.สุรินทร์ ขณะที่เทศกาลปีใหม่นี้สวนสัตว์ขอนแก่นได้กำหนดจัดกิจกรรมไว้ต้อนรับมอบความสุขให้กับนักท่องเที่ยวเช่นเดียวกัน ทั้งการจัดซุ้มถ่ายรูป กิจกรรมขบวนพาเหรดมาสคอตสัตว์ป่า กิจกรรม like & Share และการมอบขวัญ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวและเด็กๆให้ความสนใจร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

“สำหรับกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ที่ทำให้นักท่องเที่ยวสนใจเข้ามาเที่ยวสวนสัตว์ในวันนี้ คือกิจกรรม Sky Walk Flora View season#3 สวนดอกไม้ลอยฟ้า ที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นถึงความสวยงามจากดอกไม้บานสีสันหลากหลายนับหมื่นต้น พร้อมกับบรรยากาศที่สวยงามและอากาศที่แสนสบายให้ได้สัมผัส กับการพักผ่อนของครอบครัว หรือคู่รัก สวนดอกไม้ลอยฟ้าเป็นสะพานยกระดับที่มีความสูง 20 เมตร สามารถมองเห็นวิวตัวอำเภอ วิวหุบเขา และชมสัตว์แอฟริกาในมุมสูงได้แบบ 360 องศาฯ ทั้งเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของสวนสัตว์ขอนแก่นอีกด้วย”

ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวยังสามารถชมอุทยานหินล้านปี ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีอัตลักษณ์ที่โดดเด่นที่มีหินก้อนใหญ่เรียงซ้อนกันสวยงามมีอายุประมาณ 140 ล้านปี อย่างไรก็ตามสวนสัตว์ยังคงเชิญชวนทุกท่านมาสัมผัสธรรมชาติและชมวิถีชีวิตสัตว์ป่า หรือร่วมกิจกรรมส่งสุขสู่สัตว์ มอบของขวัญปีใหม่ที่สวนสัตว์ขอนแก่นอีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 859 total views,  2 views today

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นักวิ่งกว่าหมื่น ร่วมชิงชัย ขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 18 ปอดเหล็ก เคนย่าคว้าชัย ครอง 1 แสน
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
มูลนิธิวีระภุชงค์ จัดพิธีมอบรางวัลโพธิคยานาคาธิบดี ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๖ ที่จังหวัดมุกดาหาร
ททท.สำนักงานขอนแก่นเชิญเที่ยวงานวันเกษตรภาคอีสาน ประจำปี 2566 เริ่ม 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 รวมระยะเวลา 10 วัน ณ อุทยานเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ททท.สำนักงานนครพนม ขอเชิญเที่ยวงานตรุษจีน 3 เชื้อชาติ“ตรุษจีนมุก #3 – ตรุษไทสกล” ประจำปี 2566