วันศุกร์, 30 กันยายน 2565

ททท.สำนักงานนครพนม ขอเชิญเที่ยวงานสานสัมพันธ์ศิลปะ วัฒนธรรมและประเพณีไทย – จีน – เวียดนาม “ตรุษไทสกล” ระหว่างวันที่ ๑ – ๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕

ททท.สำนักงานนครพนม ขอเชิญเที่ยวงานสานสัมพันธ์ศิลปะ วัฒนธรรมและประเพณีไทย – จีน – เวียดนาม “ตรุษไทสกล” ระหว่างวันที่ ๑ – ๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕
จังหวัดสกลนคร โดยเทศบาลนครสกลนคร ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน กำหนดจัดงานเทศกาลท่องเที่ยว งานสานสัมพันธ์ศิลปะ วัฒนธรรม และ ประเพณีไทย – จีน – เวียดนาม จังหวัดสกลนคร ประจำปี ๒๕๖๕ ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนจังหวัดสกลนคร ซึ่งจังหวัดสกลนคร เป็นจังหวัดที่มีคนไทยเชื้อสายจีน คนไทยเชื้อสายเวียดนาม และคนสกลนครหรือไทสกล อาศัยอยู่รวมกันหลายชาติพันธุ์ จึงมีความหลากหลายในด้านวัฒนธรรม แต่ความหลากหลายเหล่านี้กลายเป็นความพิเศษของสกลนคร คือ สามารถหล่อหลอมวัฒนธรรมให้เป็นหนึ่งเดียวได้อย่างกลมกลืนและลงตัว จึงเป็นที่มาของการจัดงานตรุษจีนของสกลนครใน ปีนี้ ซึ่งเป็นงานที่สานสัมพันธ์ศิลปะ วัฒนธรรมและประเพณีไทย – จีน – เวียดนาม เรียกว่า “ตรุษไทสกล” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๑ – ๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕ ณ ลานคนเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร ซึ่งภายในงานประกอบไปด้วย ถนนอาหารสายวัฒนธรรมสานสัมพันธ์ ๓ ชาติพันธุ์ ไทย จีน เวียดนาม ร้านจำหน่ายสินค้า OTOP และการแสดงศิลปวัฒนธรรมของ ๓ ชาติพันธุ์ โดยในปีนี้มีความพิเศษ ที่ได้มีการดึงอัตลักษณ์ของไทสกลมานำเสนอ โดยปกติที่ผ่านมาการจัดงานตรุษไทสกล จะมีการประดับประดาด้วยโคมไฟจีนและโคมไฟเวียดนาม แต่ในปีนี้ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครพนม ได้นำเสนอให้มีโคมไฟไทสกล เพื่อสื่อให้เห็นโคมไฟ 3 ชาติ โดยโคมไฟไทสกล คือ โคมคราม ซึ่งเป็นโคมไฟที่ทำจากผ้าย้อมคราม สะท้อนให้เห็นว่าจังหวัดสกลนครเป็นดินแดนแห่งผ้าคราม โดยสภาหัตถกรรมโลกได้รับรองให้จังหวัดสกลนครเป็นเมืองหัตถกรรมโลกแห่งสีครามธรรมชาติ (World Craft City for Natural Indigo)


นางสาวกนกวรรณ ดุงศรีแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครพนม ได้กล่าวทิ้งท้าย ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวงานสานสัมพันธ์ศิลปะ วัฒนธรรม และประเพณีไทย – จีน – เวียดนาม หรือ “ตรุษไทสกล” มาสัมผัสกับเสน่ห์วัฒนธรรมเมืองสกลนคร ถ่ายภาพกับโคมไฟ 3 ชาติ โคมจีน โคมเวียดนาม และโคมครามไทสกล อีกทั้งยังได้มาสัมผัสกับ เมืองแห่ง อาร์ต คราฟท์ คราม ที่สกลนคร

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 795 total views,  2 views today

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
๑ ปี มี ๑ ครั้ง งานเทศกาลออกพรรษาเมือง ๓ ธรรม ๓ ที่สุด ๓ พิภพ กลุ่มจังหวัดสนุก สกลนคร นครพนม มุกดาหาร
สีสันวันเปิดฉากไทยจีพีในวันแรก แฟนโมโตจีพี ไม่ยอมแพ้สภาพอากาศทยอยเข้าสู่สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์อย่างต่อเนื่อง
สมการรอคอย!! “โมโตจีพีวิถีไทย”เปิดฉากสุดมันส์ “สมเกียรติ” ฟอร์มกระฉูดวันแรก “ซาร์โก” นำฝูงรุ่นใหญ่
สีสันวันเปิดฉากโมโตจีพีไทยแลนด์ !! ก.ท่องเที่ยวและกีฬาประเดิมเปิดหมู่บ้านนกกระเรียนพันธุ์ไทย พร้อมกิจกรรมยิ่งใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก
“นักบิดโมโตจีพี” ไม่หวั่นฝน! “กวาร์ตาราโร” มั่นใจผลงานเยี่ยม “มาร์เกซ” อ้อนอยากเจอแฟนชาวไทย
ปิดทริบสุดประทับใจ คาราวาน ISAN IN LOVE ปี 5 พิชิต 20 จังหวัดภาคอีสานพาสำรวจเส้นทาง สุรินทร์- นครวัด วันเดียวเที่ยวสองประเทศ