วันจันทร์, 3 ตุลาคม 2565

ททท.สำนักงานนครพนม ร่วมกับ สถานกงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันนะเขต ทำเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงสองฝั่งโขง(นครพนม -สกลนคร – คำม่วน)

ททท.สำนักงานนครพนม ร่วมกับ สถานกงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันนะเขต ทำเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงสองฝั่งโขง(นครพนม -สกลนคร – คำม่วน)
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครพนม ร่วมกับจังหวัดนครพนม จังหวัดสกลนคร หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ทั้ง ๒ จังหวัด ได้ประชุมหารือร่วมกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวแขวงคำม่วน (สปป.ลาว) ที่เดินทางข้ามมายังจังหวัดนครพนม และจังหวัดสกลนคร ระหว่างวันที่ ๗ – ๙ กันยายน ๒๕๖๕ โดยได้พูดคุยหารือแนวทางส่งเสริม “การท่องเที่ยวเชื่อมโยงสองฝั่งโขง”รวมถึงความพร้อมภายหลังจากที่มีการเปิดจังหวัดและเปิดประเทศความพร้อมในการเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงระหว่างจังหวัดนครพนม และจังหวัดสกลนครรวมถึงภูมิภาคข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน (สปป.ลาว) และหารือแนวทางร่วมกันในการท่องเที่ยวเชิงนิเวศเมืองชายแดน ซึ่งผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวทั้ง ๒ จังหวัด ก็ได้มีการเดินทางข้ามไปประชุมหารือ เจรจาธุรกิจในหลายครั้งภายหลังจากที่มีการเปิดประเทศ

ในครั้งนี้ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สถานกงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวัน นะเขต ได้มอบหมายผู้แทน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวแขวงคำม่วน (สปป.ลาว) เข้าพบคาระวะ นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม และ นางจุรีรัตน์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร พร้อมหัวหน้าส่วนราชการทั้ง ๒ จังหวัด ได้ให้การต้อนรับคณะฯ และหารือแลกเปลี่ยนความรู้ในการบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยว การพัฒนาสถานประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวด้านต่าง ๆ การค้า การลงทุนระหว่างประเทศความต้องการของผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวของทั้ง ๒ ประเทศ และลงพื้นที่เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวหลัก ๆ ของจังหวัดนครพนมและจังหวัดสกลนครเพื่อนำไปเป็นข้อมูลแนวทางในการบริหารจัดการและการสร้างมาตรฐานในภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในแขวงคำม่วน เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังแขวงคำม่วน (สปป.ลาว)

นางสาวกนกวรรณ ดุงศรีแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครพนม ได้กล่าวทิ้งท้าย การหารือแนวทางส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมโยงสองฝั่งโขง ไทย – ลาว ถือเป็นโอกาสอันดีที่ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวทั้ง ๒ ประเทศ ได้หารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกันในการทำเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงไปยังประเทศเวียดนามอีกด้วยซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเส้นทางท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่มุมมองทางการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ “วันเดียวเที่ยว ๓ ประเทศ แค่ปากชอย”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 84 total views,  1 views today

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นายอนุทิน ชาญวีรกูล ลั่นประเทศไทยจัดโมโตจีพีประสบความสำเร็จเงินสะพัดกว่า4 พันล้าน
รัฐมนตรีพิพัฒน์ฯโว!โมตีจีพีไทยแลนด์กระแสแรงต่อเนื่อง!! ก.ท่องเที่ยวและกีฬา คาดสร้างรายได้กว่า 4 พันล้านบาท
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือสมาคมสายการบินประเทศไทย จัดโครงการ “ลดทั่วฟ้า บินทั่วไทย” กระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศช่วงไฮซีซั่น
๑ ปี มี ๑ ครั้ง งานเทศกาลออกพรรษาเมือง ๓ ธรรม ๓ ที่สุด ๓ พิภพ กลุ่มจังหวัดสนุก สกลนคร นครพนม มุกดาหาร
สีสันวันเปิดฉากไทยจีพีในวันแรก แฟนโมโตจีพี ไม่ยอมแพ้สภาพอากาศทยอยเข้าสู่สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์อย่างต่อเนื่อง
สมการรอคอย!! “โมโตจีพีวิถีไทย”เปิดฉากสุดมันส์ “สมเกียรติ” ฟอร์มกระฉูดวันแรก “ซาร์โก” นำฝูงรุ่นใหญ่