วันพฤหัสบดี, 13 มิถุนายน 2567

ฟุตบอลไทยเดนมาร์คโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือพร้อมแล้วไทยเดนมาร์ค จัดหนัก จัดเต็ม ปีนี้ จัดเป็นปีที่ 3 เปิดรับสมัคร 32 ทีมคึกคักเต็มแล้ว

26 มิ.ย. 2021
573

ฟุตบอลไทยเดนมาร์คโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือพร้อมแล้วไทยเดนมาร์ค จัดหนัก จัดเต็ม ปีนี้ จัดเป็นปีที่ 3 เปิดรับสมัคร 32 ทีมคึกคักเต็มแล้ว

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2564 เวลา 08.00น. ที่ผ่านมา    ณ ห้องประชุม ภายใน สำนักงาน อ.ส.ค. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ต.ท่าพระ ขอนแก่น  ได้มีการเปิดยื่นเอกสารรับสมัคร เข้าร่วมการเเข่งขัน”Thai-Denmark U15 Football Tournament 2021″ ปีที่ 3  โดยมี นายวินิจ วงศ์วโรฬาร  หัวหน้าสำนักงาน อ.ส.ค. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, นายวีระศักดิ์  ศรีนุกูล หัวหน้ากองการตลาดและการขาย, นายสุนทร  อุ่นบริบูรณ์  หัวหน้ากองส่งเสริมการเลี้ยงโคนม อ.ส.ค. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คอยต้อนรับผู้มายื่นใบสมัครร่วมการแข่งขันในครั้งนี้  สำหรับตัวเเทนจากโรงเรียนต่างๆในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่เดินทางมาสมัครเข้าร่วมการเเข่งขันเป็นจำนวนมาก เข้ารับบัตรคิวเต็มครบ 32 ทีมตั้งแต่เช้า  ต่อจากนั้นต้องทำการตรวจสอบเอกสาร ชำระค่าสมัคร และ เงินประกันทีม พร้อมรับผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค ปีนี้บรรยากาศของการเปิดรับสมัครเป็นไปด้วยความคึกคักเป็นย่างมาก 

ทางด้านคุณวินิจ วงศ์วโรฬาร หัวหน้าสำนักงาน อ.ส.ค. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประธานจัดการแข่งขันฟุตบอล  “Thai-Denmark U15 Football Tournament 2021” ปีที่ 3 ได้เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “วันนี้เป็นวันเปิดรับสมัคร พร้อมตรวจเอกสารให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยถูกต้องตามกฎกติกาทุกอย่าง ปีนี้ได้รับความสนใจจากโรงเรียนต่างๆเป็นจำนวนมากเกินที่จะรับสมัครได้ครบทุกทีม หากว่าปีนี้มาสมัครไม่ทันปีหน้าทางเราก็จะจัดอีก โครงการนี้จัดต่อเนื่องมาแล้วเป็นปีที่ 3  เพื่อเปิดโอกาสให้กับนักเรียนเยาวชนไทยได้มีเวทีในการแข่งขันฟุตบอลที่เป็นระดับสากลมากขึ้น เป็นประโยชน์ต่อสังคม ต่อเด็กและเยาวชน ผ่านการเล่นกีฬา ควบคู่ไปกับนโยบาย “นมแห่งชาติ” ซึ่งต้องการรณรงค์ให้กลุ่มคนทุกวัยดื่มนม เริ่มตั้งแต่กลุ่มครอบครัว ไปจนถึงกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ ทุกเพศ ทุกวัย หันมาดื่มนมไทย-เดนมาร์ค ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งฟุตบอลเป็นกีฬายอดนิยมของเยาวชนไทยในยุคนี้ ทางเราจึงป็น “สื่อกลาง”

 โดยนำผลิตภัณฑ์ นมไทย-เดนมาร์ค ให้เข้าถึงกลุ่มครอบครัวและเยาวชนคนรุ่นใหม่ทั่วประเทศ รวมทั้งอยากให้โครงการนี้เป็นทัวร์นาเม้นท์ของ นมไทย-เดนมาร์ค ที่จะยกระดับเยาวชนในโรงเรียนทุกๆ โรงเรียนได้มีโอกาสแข่งขันกัน รวมถึงเปิดโอกาสให้เยาวชนบุตรหลานเกษตรกรโคนมไทย ที่จะได้เฟ้นหาศักยภาพตัวเองในความตั้งใจและอดทน เพื่อไปสู่ความฝัน ที่อยากเป็นนักกีฬาอาชีพ ไปพร้อมๆ การดื่มนมไทย-เดนมาร์ค เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และการรณรงค์สร้างการรับรู้ และสร้างค่านิยมให้คนไทยทุกคน หันมาดื่มนมมากขึ้น ซึ่งจะเห็นว่าโครงการนี้ ทำให้แบรนด์นมไทย-เดนมาร์คซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้รัฐวิสาหกิจ ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เข้าไปสู่ตามโรงเรียนทั่วประเทศพร้อมเป็นการส่งเสริมสุขภาพอนามัยที่ดีให้นักเรียนเยาวชน ในการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์  และห่างไกลยาเสพติด สอดคล้องกับนโยบายสำคัญของรัฐบาลอีกทางหนึ่งด้วย สำหรับการแข่งขันรายการฟุตบอล Thai-Denmark U15 Football Tournament ปีที่ 3 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า500,000บาท  จะมีการจับสลากการแข่งขันวันที่ 12 ก.ค. 2564 ณ โรงเเรมโฆษะขอนเเก่น/เริ่มแข่งขันวันที่/ วันที่ 17 ก.ค. 2564 – 8 ส.ค. 2564(แข่งขันเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์) ณ โรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนเเก่น  ปีนี้จะจัดในรูปแบบนิวนอร์มอล โดยมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่เข้มงวด โดยจะเน้นการแข่งขันแบบปิดตามมาตรการที่ ศบค. ประกาศไว้ เช่น แข่งขันแบบสนามปิดเว้นระยะห่าง ลดการสัมผัสนักกีฬา โค้ช และ เจ้าหน้าที่ ใส่หน้ากากตลอดเวลา ตรวจวัดอุณหภูมิ ฉีดพ้นน้ำยาฆ่าเชื้อแอลกอฮอล์ เป็นต้น

รางวัลในรอบคัดเลือกตัวแทนภูมิภาค ประกอบด้วย ทีมแชมป์ เงินรางวัล 25,000 บาท, ทีมรองแชมป์  เงินรางวัล20,000 บาท, ทีมอันดับ 3  เงินรางวัล 5,000 บาท และทีมอันดับ 4 ได้รับถ้วยรางวัล ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม 2564 ส่วนรอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ มีรางวัลดังนี้ ทีมแชมป์ เงินรางวัล 100,000 บาท ทีมรองแชมป์ เงินรางวัล 70,000 บาท ทีมอันดับ 3 เงินรางวัล 40,000 บาท ทีมอันดับ 4 เงินรางวัล 20,000 บาท โดยทุกทีมจะได้รับผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค และถ้วยรางวัล โดยรอบชิงชนะเลิศ จะจัดแข่งขันในช่วงเดือนกันยายน 2564 ณ สนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดง”  คุณวินิจ วงศ์วโรฬาร หัวหน้าสำนักงาน อ.ส.ค. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือกล่าวปิดท้าย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png