วันพุธ, 28 กุมภาพันธ์ 2567

คาราวาน & แรลลี่รถยนต์ New Normal เดินทางสู่เมืองช้าง ผู้ว่าฯย้ำเที่ยวเมืองช้างต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม รับผลตรวจ ATK ไม่เกิน 72 ชั่วโมงเที่ยวได้สบายใจ

08 ต.ค. 2021
1055

คาราวาน & แรลลี่รถยนต์ New Normal เดินทางสู่เมืองช้าง ผู้ว่าฯย้ำเที่ยวเมืองช้างต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม รับผลตรวจ ATK ไม่เกิน 72 ชั่วโมงเที่ยวได้สบายใจ/ เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2564 ณ โรงแรมทองธารินทร์ จังหวัดสุรินทร์ เวลา 19.00 น.นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เดินทางมาเป็นประธานพิธีกล่าวต้อนรับคณะคาราวานท่องเที่ยวรถยนต์พิชิต 20 จังหวัดภาคอีสาน สู่คาราวาน & แรลลี่รถยนต์ New Normalทองธารินทร์ ร่วมด้วย นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคอีสาน ททท. พร้อมด้วย นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์วิสิฐ ผู้อำนวยการสำนักงานสุรินทร์ ททท. และได้ขึ้นพร้อมแถลงแผนการตลาดการท่องเที่ยว ททท.สำนักงานสุรินทร์ ปี 2565

โดยวันนี้ ผอ.ธมลวรรณ เจริญวงศ์วิสิฐ ผอ. ททท. สนง.สุรินทร์ นำคณะคาราวานฯ ไปวัดป่าอาเจียง และเยี่ยมชม ศูนย์คชศึกษา หรือ หมู่บ้านช้าง บ้านตากลาง จังหวัดสุรินทร์โดยมี คุณศิริศักดิ์ ร่วมพัฒนา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ ให้การต้อนรับ ที่นี้เป็นสถานที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมวิถีความเป็นอยู่ ความผูกพัน ของคนในชุมชนและช้าง รวมทั้งประเพณี และวัฒนธรรมที่น่าชื่นชมอย่างใกล้ชิด ชาวบ้านตากลาง แต่ละครัวเรือนจะมีช้างที่เลี้ยงไว้อาศัยอยู่รวมกัน จนช้างที่พวกตนเลี้ยงไว้เปรียบเสมือนเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของตน ก่อให้เกิดสายใยความผูกพันที่แน่นเฟ้นขึ้น ระหว่างคนกับช้าง ณ บ้านตากลาง จ. สุรินทร์ ได้ชื่อว่าเป็นหมู่บ้านช้างเลี้ยงใหญ่ที่สุดในโลก ไม่พลาดชม พิพิธภัณฑ์ช้าง หรือ Elephant Museum ส่วนสุดท้ายในโครงการโลกของช้าง เสร็จสมบูรณ์แล้ว ทุ่มงบประมาณในการก่อสร้างกว่า 455 ล้านบาท

ต่อจากนั้นคณะคาราวาน&แรลลี่รถยนต์ New Normal “เที่ยวอีสานพร้อม” ปี 2564ตอน “ตอนคิดถึงชุมชนท่องเที่ยว” เยือนปราสาทปรางค์กู่ จังหวัดศรีษะเกษ โดยมี คุณธนกร พรหมลิ ผู้ประสานงานชุมชนท่องเที่ยวบ้านกู่ ให้การต้อนรับ ด้วยการรำชุดสาวกุยรำพัน และขนมท้องถิ่น ไปรกะซัง

นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์เผยกัมวลชนไทยนิวส์ว่า “จังหวัดสุรินทร์เป็นจังหวัดแรกที่สามารถทำหมูบ้านสีฟ้าได้(หมู่บ้านปลอดโควิด19)กว่า 1228 หมู่บ้านทีปลอดโควิด19 มาหลายเดือนแล้ว ข่าวดีมากๆพื้นที่ท่องเที่ยวในชุมชนชนบทปลอดโรคโควิด19 แน่นอน จังหวัดได้สนองนโยบายของกระทรวงมหาดไทยว่าให้จังหวัดไหนมีความพร้อมให้ดำเนินกิจกรรมการขับเคลื่อนทางเศษรฐกิจได้เลย นับว่าจังหวัดสุรินทร์มีความพร้อมมาก สำหรับด้านการฉีดวัคซีนทางจังหวัดได้รับการจัดสรรได้มากขึ้นสามารถฉีดกับประชาชนที่ต้องทำงานพบปะผู้คน เช่นคนที่ทำงานที่พิพิธภัณฑ์ช้าง หรือ Elephant Museum และกลุ่มอื่นๆก็ได้รับการฉีดมากขึ้นเช่นกัน ในส่วนพื้นที่ท่องเที่ยวหลักๆหลายแห่งก็ได้รับการฉีดวัคซีนมากว่า 60% เช่นกัน อีกทั้งจังหวัดก็จัดซื้อวัคซีนทางเลือกมาเพิ่มเร่งการฉีดให้เป็นไปตามเป้าที่กำหนดไว้ให้ได้ และยังมีจัดการตรวจเชื้อด้วยชุด ATK เพื่อให้สามารถคัดกรองผู้มีความเสี่ยงออกจากชุทชนได้โดยเร็ว หลังวันที่ 1 พ.ย.64 เป็นต้น ทางจังหวัดจะเริ่มขับเคลื่อนกิจกรรมทางด้านเศษรฐกิจ โดยค่อยเป็นค่อยไปตามขั้นตอนให้สอดคล้องกับมาตรการคุมโรคของทางจังหวัดด้วย เพื่อการเดินทางข้ามจังหวัดเกิดการแลกเปลี่ยนการค้าขาย จนถึงจังหวัดได้กำหนดจัดงานช้างสุรินทร์ในห้วงเดือนธันวาคม โดยจะมีการริเริ่มจัดงานเล็กไปก่อน ในส่วนขอพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางเข้าในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ขอให้ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มหรือได้รับการตรวจหาเชื้อด้วย ATK ภายใน 72 ชั่งโมงสามารถเดินทางท่องเที่ยวภายในจังหวัดฯได้เลย ยินดีต้อนรับ ขอขอบคุณทาง ททท.ที่นำคณะคาราวานฯเดินทางมาสำรวจและท่องเที่ยว ถือว่าเป็นกลุ่มแรกๆที่มาเต็มคณะ ทุกท่านจะเห็นได้ว่ามาตรการต่างๆของทางจังหวัดกำหนดนั้นถือว่าทางจังหวัดสุรินทร์พร้อมมากในการที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้ามา สามารถทำให้เกิดความปลอดภัยได้ดี ตอนนี้ทางจังหวัดสุรินทร์กำลังขับเคลื่อน “สุรินทร์รุ่งเรืองด้วยเกษตรอินทรีย์”เป็นการผลิตอาหารที่มีคุณภาพ ปลอดภัย เพื่อเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารให้ร้านอาหาร ตามที่ได้รับรองมาตราฐาน SHA และทางจังหวัดก็จะออกใบรับรองมาตราฐานมอบให้ร้านอาหารอีกเช่นกัน อีกทั้งมีสินค้าและการบริการของจังหวัดสุรินทร์พร้อมมาก ที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านเข้าสู่จังหวัดของเรา”นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ปิดท้าย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
รมว.ท่องเที่ยว จับมือ กระทรวงสาธารณสุข สร้างความมั่นใจนักท่องเที่ยวต่างชาติ
ททท.สำนักงานขอนแก่น ให้การต้อนรับคณะนักดนตรีออร์เคสตร้าแจ๊ส The Biggles Big Band Amsterdam ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ พาชมวิถีอีสานวัดไชยศรี บ้านสาวะถี ต.สาวะถี ขอนแก่น
สุดตื่นตา!!ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น จัดงาน“The Great Chinese New Year 2024   
ตรุษจีนปีมังกรทอง อุดรธานี“รับพลังดี” 4 พิกัดสุดปัง
ททท.อุดรธานี ขอเชิญเที่ยวงานเฉลิมฉลองมรดกโลกบ้านเชียง ประจำปี 2567
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี Khon Kaen International Jazz Festival 2024