วันพุธ, 28 กุมภาพันธ์ 2567

ททท. ขอนแก่นพร้อมจับมือพันธมิตรเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว 1 พฤศจิกายน นี้ ผนึกพลังร่วมรัฐ-เอกชน ชูความเป็นเมือง สะอาด ปลอดภัย ภายใต้มาตรการป้องกันโควิดอย่างเข้มข้น

16 ต.ค. 2021
1454

ททท. ขอนแก่นพร้อมจับมือพันธมิตรเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว 1 พฤศจิกายน นี้ ผนึกพลังร่วมรัฐ-เอกชน ชูความเป็นเมือง สะอาด ปลอดภัย ภายใต้มาตรการป้องกันโควิดอย่างเข้มข้น

เมื่อวันที่ 15 ต.ค.2564 เวลา 13.30 น. ณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวขอนแก่นได้จัด“โครงการ POSSIBLE KHON KAEN สะอาด ปลอดภัย พร้อมไปด้วยกัน” ได้รับเกียรติจากนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ,นางสาวธนวัน กาสี ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานขอนแก่น,นายภพพล เกษมสันต์ ณ อยุธยา นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวขอนแก่น,นพ.ภาคี ทรัพย์พิพัฒน์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ขอนแก่น,นพ.ชาตรี เมธาธราธิป ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 7 ร่วมแถลงข่าวการจัดโครงการ Possible KHON KAEN สะอาด ปลอดภัย พร้อมไปด้วยกัน ซึ่ง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนในเขต จังหวัดขอนแก่น ได้กำหนดจัดกิจกรรมนี้ขึ้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวตามแผนการเปิดประเทศและการเปิดเส้นทางการท่องเที่ยวแบบเชื่อมโยงวิถีใหม่ แบบนิวนอร์มอล ตามที่รัฐบาลได้กำหนดพร้อมกันทั้งประเทศในวันที่ 1 พ.ย. 2564 ปีนี้

       ด้าน ดร. สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวกับผู้เข้าร่วมสัมมนาว่า “จังหวัดขอนแก่นเป็นจังหวัดที่ถือได้รับผลกระทบภาวะเหตุการณ์โรคโควิด-19  เช่นเดียวกัน  ซึ่งได้มีในมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น หน่วยงานที่รับผิดชอบได้ดำเนินการอย่างเต็มที่ ควบคู่ไปกับแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจและมาตรการที่ต่อเนื่อง หลังจากสถานการณ์คลี่คลายลง ซึ่งทุกหน่วยงานในจังหวัดได้ดำเนินงานร่วมกันจนได้ข้อสรุปที่สอดรับกับนโยบายการเปิดประเทศของรัฐบาล ที่มีผลพร้อมกันในวันที่ 1 พฤศจิกายน ต่อเนื่องมาจากจังหวัดนำร่อง ที่ได้เปิดให้มีการท่องเที่ยวแบบเชื่อมโยงไปแล้วก่อนหน้านี้”ดร. สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าว

      ทางด้านนางสาวธนวัน กาสี ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สำนักงานขอนแก่นได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมถึงความพร้อมของจังหวัดขอนแก่นในการเปิดรับนักท่องเที่ยวว่า “สำหรับงานวันนี้ฯเป็นการเข้ามารวมตัวกันของผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว เวลานี้จังหวัดขอนแก่นพร้อมแล้วในการต้อนรับทั้งนักลงทุน นักท่องเที่ยว หรือจัดกิจกรรมการประชุมสัมมนา สถานที่ท่องเที่ยวทุกภาคส่วนภายในจังหวัดได้มีการปรับปรุงใหม่พร้อมมากในการต้อนรับทุกท่าน สำหรับการเดินทางข้ามจังหวัดเยือนขอนแก่น หากท่านได้รับการฉีดวัคซีน 2 เข็ม หรือ ได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด 19  ด้วยการตรวจ RT-PCR  ภายใน 72 ชั่วโมง ก็สามารถมาทำกิจกรรมหรือท่องเที่ยวในจังหวัดขอนแก่นอย่างสะดวกสบายได้เลย”นางสาวธนวัน กาสี ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สำนักงานขอนแก่น

           ทางด้าน นพ.ชาตรี เมธาธราธิป ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 7  ได้ให้ลายละเอียดในการดำเนินกิจกกรรมนี้ ความพร้อมของผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร และร้านค้าผู้ให้บริการทั่วไปว่า “ โดยโครงการ Possible KHON KAEN จะดำเนินการในระยะแรก เริมตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 โดยมีสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ ประกอบด้วย โรงแรม,ร้านอาหาร,ร้านกาแฟ ,ผู้ประกอบการด้านขนส่ง ทั้งสายการบิน,รถโดยสาร,แหล่งที่พัก,สปา,ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ,ห้างสรรพสินค้าและตลาด เข้าร่วมโครงการ ซึ่งทุกแห่งจะผ่านเกณฑ์การประเมินตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ทั้งการกำหนดมาตรการควบคุมและป้องกันในด้านต่างๆ อย่างเข้มงวด พนักงานที่ให้บริการได้รับการฉีดวัคซีนครบ โดยสถานประกอบการต่างๆ ที่ผ่านการประเมินจะได้รับตราสัญลักษณ์ (Possible KHON KAEN) ติดตั้ง เพื่อแสดงถึงความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ที่มาใช้บริการในมาตรฐานความปลอดภัยตามที่กำหนดไว้   นักท่องเที่ยวและผู้ที่มาเข้ารับบริการเมื่อต้องการจะเลือกใช้บริการสถานประกอบการใด สามารถที่จะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ชื่อ Platfrom smart control and living c covid19 ซึ่งแอปฯ ดังกล่าวจะแสดงรายชื่อโรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ห้างสรรพสินค้า และสถานประกอบการต่างๆที่ผ่านมาตรฐานรับรอง ซึ่งเมื่อตรวจเช็คเข้าไปแล้วจะพบว่านอกจากการจองการใช้บริการด้านต่างๆ แล้วยังคงมีการรับสิทธิพิเศษ ที่เป็นการลด แลก แจก แถม ให้กับผู้ที่เข้ารับบริการด้านต่างๆ ตามที่ได้มีการรวบรวมไว้ในแอปพลิเคชั่น นี้ และจากมาตรการควบคุมและป้องกันที่ดำเนินการอยู่อย่างเข้มข้นในขณะนี้ จะทำให้บรรยากาศในช่วงสิ้นปี ซึ่งเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวจะกลับมาคึกคักแบบวิถีใหม่นิวนอร์มอล ด้วยความร่วมมือของทุกฝ่ายที่เกิดขึ้นต่อจากนี้”

            สุดท้ายทางด้าน นายภพพล เกษมสันต์ ณ อยุธยา นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวขอนแก่น ได้กล่าวว่า “ การดำเนินงานของสถานประกอบการตามโครงการ ทุกแห่งจะต้องปฎิบัติตามมาตรการที่ศูนย์อนามัยที่ 7 และสำนักงานสาธารณสุขขอนแก่น กำหนด ทั้งในเรื่องของความสะอาด ปลอดภัย และด้านสาธารณสุข ขณะเดียวกันในการกำหนดจัดโปรโมชั่นต่างๆนอกจากการที่รัฐบาลจัดแคมเปญเราเที่ยวด้วยกันแล้ว สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวขอนแก่น ยังได้ร่มมือกับแอพพลิเคชั่นโรบินฮู้ด ในการให้ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการได้สมัครเข้าใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งเดิมโรบินฮู้ดจะให้บริการเฉพาะการสั่งซื้อสินค้าในกลุ่มร้านอาหารเท่านั้น ขณะนี้โรบินฮู้ดได้เปิดแพลตฟอร์มให้กับผู้ประกอบการขอนแก่น เพื่อให้ลูกค้าได้สามารถตรวจสอบและจองการเข้าพักในกลุ่มโรงแรม ร้านอาหาร รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวต่างๆได้อีกด้วย”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
วาเลนไทน์ขอนแก่นคึกคัก ร้านดอกไม้จัดช่อดอกกุหลาบ-ทานตะวัน เตรียมไว้ให้กับคู่รักอย่างสวยงาม
ททท.สำนักงานขอนแก่น ให้การต้อนรับคณะนักดนตรีออร์เคสตร้าแจ๊ส The Biggles Big Band Amsterdam ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ พาชมวิถีอีสานวัดไชยศรี บ้านสาวะถี ต.สาวะถี ขอนแก่น
สุดตื่นตา!!ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น จัดงาน“The Great Chinese New Year 2024   
ตรุษจีนปีมังกรทอง อุดรธานี“รับพลังดี” 4 พิกัดสุดปัง
ททท.อุดรธานี ขอเชิญเที่ยวงานเฉลิมฉลองมรดกโลกบ้านเชียง ประจำปี 2567
งานมหกรรมหนังสือที่แซ่บที่สุดในอีสาน จัดจ้านที่สุดในขอนแก่นยิ่งใหญ่กว่าใคร ในงาน International Book Sale Featuring Big Bad Wolf Books