วันจันทร์, 15 กันยายน 2568

ททท.เชิญเยือนภาคอีสาน“เที่ยวอีสาน..ปลายฝนต้นหนาว”เที่ยวอีสานผ่อนคลายแบบNew Normal

18 ต.ค. 2021
1510

เที่ยวอีสานผ่อนคลายแบบNew Normal ร่วมกิจกรรมปรับตัวในการสืบสานประเพณีและท่องเที่ยวในภาคอีสาน ช่วงเดือนตุลาคมนี้ พบ “อีสานเที่ยวสายวัฒนธรรม” กับ เทศกาลงานบุญประเพณีออกพรรษา ตามฮีต 12 คอง 14 จารีตประเพณีชาวอีสาน

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ภาคอีสาน) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ให้ข่าว กิจกรรมท่องเที่ยวภูมิภาคภาคอีสาน เที่ยวอีสานวิถีใหม่ New Normal ประจำเดือนตุลาคม 2564 กับแนวคิด หรือ Theme “เที่ยวอีสานพร้อม กับ เที่ยวอีสาน..ปลายฝนต้นหนาว”


กิจกรรมท่องเที่ยวแบบNew Normal ร่วมปรับตัวในการสืบสานประเพณีและท่องเที่ยวในภาคอีสาน ช่วงเดือนตุลาคมนี้ พบ “อีสานเที่ยวสายวัฒนธรรม” กับ เทศกาลงานบุญประเพณีออกพรรษา ตามฮีต 12 คอง 14 จารีตประเพณีชาวอีสาน ใน 20 จังหวัดภาคอีสาน ยกตัวอย่างเช่น มหัศจรรย์บั้งไฟพญานาค@หนองคาย ประเพณีไหลเรือไฟ@นครพนม ประเพณีแห่ปราสาทผึ้ง@สกลนคร มหัศจรรย์กฐินพญานาค 3 พิภพ@มุกดาหาร ประเพณีแห่บุญกระธูปออกพรรษา @ชัยภูมิ ประเพณีจุดไฟตูมกาออกพรรษา@ยโสธร ประเพณีลอยผาสาด&ไหลเรือไฟเชียงคาน@เลย ฯลฯ (ซึ่งในปีนี้วันออกพรรษาตรงกับวันที่ 21 ตุลาคม 2564) นับว่าเป็น Event Marketing ในเชิงการตลาดและประชาสัมพันธ์กระตุ้นทำให้เกิดการเดินทางในภูมิภาคภาคอีสานในปีที่ที่ผ่านๆมาได้เป็นอย่างดีและปีนี้ก็ได้ปรับตัวปรับรูปแบบเป็นการให้ความสำคัญในการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นในแต่ละพื้นที่ โดยเน้นเรื่องมาตรการสาธารณสุขตามสถานการณ์ COVID เป็นสำคัญ

แนวคิดหลัก หรือ Theme การส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวของ ททท.ภูมิภาคภาคอีสาน ประจำเดือนตุลาคมนี้ นับได้โดยรวมช่วงนี้ธรรมชาติ อากาศ บรรยากาศ หลังหน้าฝน นักท่องเที่ยวจะได้ผ่อนคลายสัมผัส Unseen บรรยากาศทะเลหมอกหน้าฝนในภาคอีสานน่าท่องเที่ยวยิ่งนัก กับ Theme “เที่ยวอีสาน ปลายฝนต้นหนาว”
ดังนั้นการส่งเสริมตลาดท่องเที่ยวภาคอีสานปลายฝนต้นหนาว 20 จังหวัดในเดือนตุลาคมนี้ จึงได้รวบรวมกิจกรรมเทศกาลงานประเพณี มานำเสนอเป็นทางเลือก เที่ยวอีสานวิถีใหม่ New Normal นักท่องเที่ยวสามารถเลือกตัดสินใจออกแบบโปรแกรมเดินทางไปท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่ New Normal กับ เที่ยวอีสานพร้อมสำหรับทุกท่านที่ได้รับวัคซีนตามมาตรฐานสาธารณสุขสุขสามารถเดินทางท่องเที่ยวในภาคอีสาน 20 จังหวัดโดยไม่ต้องถูกกักตัว 14 วัน ได้ และมีการกิจกรรมท่องเที่ยวได้ในหลายๆ พื้นที่ได้พร้อมรับโครงการทัวร์เที่ยวไทย เราเที่ยวด้วยกัน เที่ยวอีสานคนละครึ่ง ฯลฯ

เที่ยวอีสานพร้อม กับ “เที่ยวอีสาน : สะดวก สบาย ปลอดภัย ได้มาตรฐาน”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“VIJIT @Udon Thani เสน่ห์แสง ศิลป์ ถิ่นอีสาน
นักท่องเที่ยวไทย-เทศแห่ชมความสวยงามของสระมรกตขอนแก่น ช่วงวันหยุดยาวคึกคัก ขณะที่ “วัฒนา” เร่งเดินหน้าปรับปรุงเส้นทาง และแหล่งท่องเที่ยวทั้งจังหวัดเอาใจสายแช๊ะ สายลุยเต็มที่
ททท. ผลึกกำลังจัดมหกรรมของดีอีสาน “Esan Fest” นุ่งผ้าซิ่น กินข้าวปุ้น บุญผะเหวด สัมผัสวิถีอีสาน สนุกครบรสทั้งวัฒนธรรม-มวยไทย-อาหารพื้นถิ่น! เริ่มวันนี้ – 9 สิงหาคม 2568
ททท. จับมือพันธมิตรเปิดแคมเปญ “Amazing Grand Privilege in Amazing Summer Family Month” มอบสิทธิพิเศษแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มครอบครัว พร้อมจัด Online Contest ผ่าน AXN Asia มุ่งเจาะกลุ่มตลาด Gen Z จากยุโรป 
มข.แถลงจัดงานใหญ่ “มหกรรมวิทยาศาสตร์ฯ – สัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ” ปี 2568
คปภ.เดินหน้าโครงการ ร้านอาหารอุ่นใจ มีประกันภัยคุ้มครอง นำร่องขอนแก่น  หนุนธุรกิจร้านอาหารเติบโตอย่างมั่นคง