วันพฤหัสบดี, 29 กุมภาพันธ์ 2567

พลิกโฉมใหม่การท่องเที่ยวในภาคอีสาน “ขอนแก่น CONNECT” ก้าวต่อไปสู่การท่องเที่ยวล้ำสมัยปลอดภัยเพื่อเป็นศูนย์สุขภาพ

15 พ.ย. 2021
1352

“ขอนแก่น CONNECT” ก้าวต่อไปสู่การท่องเที่ยวล้ำสมัยปลอดภัยเพื่อเป็นศูนย์สุขภาพ
มหาวิทยาลัยขอนแก่นMOUกับโรงแรมโฆษะ(โรงแรมชั้นนำกลางใจเมืองจังหวัดขอนแก่น)
ได้เปิดศูนย์สุขภาพล้ำสมัยสำหรับทุกคนพร้อมรองรับการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพในภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ภาคอีสาน)

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.00 น. โรงแรมโฆษะ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น
มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย คณะคณะเทคนิคการแพทย์ ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับโรงแรมโฆษะ โดยมีนายจารึก เหล่าประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น  นายชาติชาย โฆษะวิสุทธิ์ ประธานกรรมการบริหารโรงแรมโฆษะ และนายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)  ร่วมเปิดศูนย์ Health for all & Health tourism เพื่อเป็นศูนย์กลางสุขภาพสำหรับทุกคน และส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพในอนาคตเมื่อเปิดเมืองเปิดประเทศ นับเป็นอีกหนึ่งสินค้าท่องเที่ยวใหม่เชิงสุขภาพในการต้อนรับนักท่องเที่ยว พร้อมการลงนามและเป็นสักขีพยาน บันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง มหาวิทยาลัยขอนแก่นร่วมกับโรงแรมโฆษะ

นายชาติชาย โฆษะวิสุทธิ์ ประธานกรรมการบริหารโรงแรมโฆษะ กล่าวว่า ในนามของโรงแรมโฆษะชั้นนำเก่าแก่ในจังหวัดขอนแก่น รู้สึกมีความยินดีและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง กับ การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการที่เกิดขึ้น โรงแรมโฆษะ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นส่วนเสริมสร้างการเข้าถึงสาธารณสุขการดูแลสุขภาพที่ทันสมัยให้กับประชาชนในทุกกลุ่มได้แก่ ประชาชนทั่วไป ผู้สูงอายุ ตลอดจนนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ คนรุ่นใหม่วัยทำงาน รวมทั้งนักกีฬา เป็นต้น

รองศาสตราจารย์ ดร.จุรีรัตน์ ดาดวง คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า คณะเทคนิคการแพทย์เป็นคณะวิชาที่มีบทบาทสำคัญในส่งเสริมสุขภาพก่อนการเกิดโรค ตรวจวินิจฉัยทางห้องปฏิบัติการ ตลอดจนการฟื้นฟูสุขภาพประชาชนในทุกช่วงวัยด้วยการใช้นวัตกรรม “Innovative Healthcare for all ages” ดังนั้น การบริการของ “AMS KKU Wellness Center@KOSA” โดยเน้นบริการเทคโนโลยีสมัยใหม่ด้านกายภาพบำบัด และนวดแผนไทย จุดเด่นของบริการคือการทำหัตถการโดยผู้เชี่ยวชาญ นักกายภาพบำบัด ผนวกการใช้เครื่องมือที่มีคุณภาพมาตรฐานและล้ำสมัยสำหรับการรักษาในระบบต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น ระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ office syndromes หมอนรองกระดูกยื่นปลิ้น กระดูกสันหลังเสื่อม  ระบบประสาท อัมพฤกต์ อัมพาต จากภาวะต่างๆ โรคหลอดเลือดสมอง การบาดเจ็บไขสันหลัง พาร์คินสัน  นอกจากนี้ยังร่วมกับการจัดทำให้มีคลินิกพิเศษที่ล้ำสมัยไว้บริการ ยกตัวอย่างเช่น คลินิกนมแม่ คลินิกกระดูกสันหลังคด กระดูกสันหลังค่อม คลินิกการบาดเจ็บจากการกีฬา เด็กพัฒนาการช้า เป็นต้น

นับเป็นนวัตกรรมเครื่องมือที่มีมาตรฐานทางการแพทย์ ล้ำสมัยที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มาไว้ให้บริการ เช่น laser, shockwave, radiofrequency และ ultrasound, combined ultrasound and electrotherapy และ body-weight support system อุปกรณ์การฝึกเดิน  การนวดแผนไทย คณะเทคนิคการแพทย์ มีโปรแกรมทั้งการนวดรักษา และการนวดเพิ่มภูมิคุ้มกันไว้บริการอีกด้วย “AMS KKU Wellness Center@KOSA” จึงเป็นการบริการทางเลือกใหม่พร้อมเปิดให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจังหวัดขอนแก่น ประชาชนทุกกลุ่มสามารถส่งเสริม ป้องกัน และฟื้นฟูสุขภาพได้ในสถานที่ที่สะอาด สะดวกสบาย และสวยงาม ณ โรงแรมโฆษะ ตลอดจนนับว่าข่าวดีสำหรับกลุ่มข้าราชการเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากการบริการดังกล่าวสามารถใช้เป็นสิทธิในการเบิกการรักษาพยาบาลได้

ที่มาข่าวจาก ททท.สำนักงานขอนแก่น

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
รมว.ท่องเที่ยว จับมือ กระทรวงสาธารณสุข สร้างความมั่นใจนักท่องเที่ยวต่างชาติ
วาเลนไทน์ขอนแก่นคึกคัก ร้านดอกไม้จัดช่อดอกกุหลาบ-ทานตะวัน เตรียมไว้ให้กับคู่รักอย่างสวยงาม
ททท.สำนักงานขอนแก่น ให้การต้อนรับคณะนักดนตรีออร์เคสตร้าแจ๊ส The Biggles Big Band Amsterdam ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ พาชมวิถีอีสานวัดไชยศรี บ้านสาวะถี ต.สาวะถี ขอนแก่น
สุดตื่นตา!!ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น จัดงาน“The Great Chinese New Year 2024   
ตรุษจีนปีมังกรทอง อุดรธานี“รับพลังดี” 4 พิกัดสุดปัง
ททท.อุดรธานี ขอเชิญเที่ยวงานเฉลิมฉลองมรดกโลกบ้านเชียง ประจำปี 2567