วันอังคาร, 17 มีนาคม 2569

(มีคลิป)พาชมอนุสรณ์สถานบ้านพัก ฯพณฯ สฤษดิ์ ธนะรัชต์ ณ จวนผู้ว่าราชการ จ.ขอนแก่น

28 เม.ย. 2022
1237

พาชมอนุสรณ์สถาน บ้านพัก ฯพณฯ สฤษดิ์ ธนะรัชต์ ณ จวนผู้ว่าราชการ จ.ขอนแก่น/วันนี้มวลชนไทยนิวส์พาชมอนุสรณ์สถาน บ้านพัก ฯพณฯ สฤษดิ์ ธนะรัชต์ฯพณฯ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ผู้วางรากฐานให้ขอนแก่นเป็นศูนย์กลางภาคอีสาน โดยได้รับเกียรติจากคุณสิริพร จังตระกุล ภริยาท่านผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น โดยท่านได้นำชมพร้อมบรรยายสรุปถึงประวัติของว่า จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์ ได้สร้างเกียรติคุณความดีและคุณประโยชน์แก่ประเทศชาตินานัปการ ทั้งด้านการปกครอง การทหาร เศรษฐกิจและสังคม ถือว่าเป็นผู้นำคนแรกที่เข้าใจสภาพปัญหาความยากจนและด้อยพัฒนาของคนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ใช้หลักวิชาการสมัยใหม่จัดทำแผนพัฒนาเศรษฐกิจ เพื่อบูรณาการใช้ทรัพยากรในการพัฒนาประเทศให้มีประสิทธิภาพ จนเป็นรากฐานในปัจจุบัน โดยแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมฉบับที่ 1 ร่างขึ้นที่บ้านพักรับรองในจวนผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น จอมพลสฤษดิ์ฯ ได้พัฒนาจังหวัดขอนแก่น เพื่อเป็นศูนย์กลางของภาคอีสาน ได้สร้างเขื่อนอุบลรัตน์ เพื่อผลิตไฟฟ้าและการชลประทาน สร้างมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อเป็นสถาบันการศึกษาหลักในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สร้างสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1 ขอนแก่น ก่อสร้างถนนหนทางให้มีการคมนาคมที่สะดวกสบาย ทำให้จังหวัดขอนแก่นมีการเดินทางที่สะดวกมากขึ้น ทั้งทางรถยนต์ รถไฟ เครื่องบิน ด้วยเกียรติคุณความดีนานัปการที่ ฯพณฯ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ มีต่อประเทศชาติ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มีต่อชาวจังหวัดขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แพร่ยกขบวนแฟชั่น “ผ้าแพร่” บุกขอนแก่น เปิดรันเวย์เชื่อมล้านนา–อีสาน ดันเศรษฐกิจฐานรากสู่ตลาดสากล ชวนช้อปถึง 15 มี.ค. ที่เซ็นทรัล ขอนแก่น
งานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคน และถนนข้าวเหนียว ประจำปี 2569 ภายใต้แนวคิด สาดสุข สนุกสนาน คลื่นมนุษย์ ถนนข้าวเหนียว ขอนแก่น
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมกับ บริษัท โลเคิล อไลค์จำกัด เปิดรันเวย์คันแทสุดยิ่งใหญ่ในกิจกรรม “คันแท แฟชั่นโชว์ ฮอดสาวะถี”
ขอนแก่นจัดใหญ่ “เทศกาลว่าวนานาชาติ 2026” ครั้งแรก ชมว่าวยักษ์–ว่าวไฟ–ว่าวแชมป์โลก กลางบึงทุ่งสร้าง ดันเมืองท่องเที่ยวอีสาน
“เซ็นทรัลพัฒนา” วางศิลาฤกษ์ ‘เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส’นับถอยหลังสู่แลนด์มาร์กมิกซ์ยูสแห่งใหม่ของขอนแก่น เตรียมเปิด 20 พฤษภาคม 2569
ขอนแก่นเปิดงานใหญ่ “เทศกาลโคมไฟนานาชาติใต้แสงจันทร์ 2026” อย่างยิ่งใหญ่อลังการ