วันอาทิตย์, 14 สิงหาคม 2565

จ.นครพนม ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงานบวงสรวงองค์พญาศรีสัตตนาคราช ประจำปี ๒๕๖๕

28 มิ.ย. 2022
151

งานบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช ประจำปี ๒๕๖๕ “๗ เดือน ๗”ระหว่างวันที่ ๗ – ๑๓ กรกฎาคม ๒๕๖๕ ณ ลานพญาศรีสัตตนาคราช อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม
จังหวัดนครพนม ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงานบวงสรวงองค์พญาศรีสัตตนาคราช ประจำปี ๒๕๖๕ระหว่างวันที่ ๗ – ๑๓ กรกฎาคม ๒๕๖๕ ณ บริเวณลานกิจกรรมองค์พญาศรีสัตตนาคราช อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัด โดยมี กิจกรรมหลักประกอบด้วย พิธีบวงสรวง การรำบวงสรวง จาก ส่วนราชการ ภาครัฐและภาคเอกชน ผู้มีจิตศรัทธา และนางรำ ทั้ง ๑๒ อำเภอของจังหวัดนครพนม รวมประมาณ ๕๐๐ คน มีการออกร้านแสดงและจำหน่ายสินค้าที่มีชื่อเสียง ของจังหวัดนครพนม และปีนี้มีรูปแบบพิเศษเพิ่มขึ้น โดย ททท. ได้ร่วมมือกับบริษัททัวร์ในภาคอีสาน กระตุ้นให้มีการจัดทัวร์เข้ามาร่วมกิจกรรม ในพื้นที่ ซึ่งเป็นการนำเสนอการขายทัวร์รูปแบบใหม่ จัดนำเที่ยวในรูปแบบมอบโอกาสพิเศษในการร่วมกิจกรรม มีส่วนร่วมในงาน ซึ่งถือว่าเป็นการเสิร์ฟประสบการณ์ท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส

ซึ่งนักท่องเที่ยวที่บริษัททัวร์ในภาคอีสานนำเข้ามาร่วมรำบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช จำนวนกว่า ๓๕๐ คน ร่วมรำในวันที่ ๗ กรกฎาคม ๒๕๖๕ และในขณะเดียวกันได้มีกลุ่มผู้บริหารหญิงโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย เดินทางเข้ามาประชุมสัมมนาในพื้นที่จังหวัดนครพนม และมีความสนใจในการร่วมกิจกรรมรำบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช จำนวนกว่า ๑๕๐ คน โดยจะร่วมรำในวันที่ ๘ กรกฎาคม ๒๕๖๕ เพื่อเป็นการสร้างสีสันบรรยากาศของการจัดงาน เพิ่มวันพัก และกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ให้มากขึ้น และเกิดการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวไปยังจังหวัดมุกดาหาร และ จังหวัดสกลนคร รวมทั้งเชื่อมโยงไปยังประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาวได้อีกด้วย หลังจากที่มีการเปิดด่านไทย – ลาว ซึ่งคาดว่าในปีนี้ จะมีนักท่องเที่ยวชาวลาวเข้ามาอย่างคึกคัก ด้วยองค์พญาศรีสัตตนาคราชเป็นที่ศรัทธาของทั้งฝั่งไทย และ ฝั่งสปป.ลาว


นางสาวกนกวรรณ ดุงศรีแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครพนม กล่าวทิ้งท้าย ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวสายศรัทธามาร่วมสัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ๆ ร่วมรำบวงสรวงองค์พญาศรีสัตตนาคราช ๗ วัน ๗ คืน เสริมความเป็นสิริมงคลให้ชีวิต ซึ่งโอกาสดีดี แบบนี้ ใน ๑ ปี มี ๑ ครั้งเท่านั้น ถ้าไม่มาปีนี้ต้องรออีกทีปีหน้า

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 159 total views,  2 views today

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เซ็นทรัลพัฒนา ต้อนรับเทศกาลวันแม่ ในแคมเปญ “MOM MOMENTS” ชวนสร้างช่วงเวลาสุดประทับใจ เพราะทุกโมเมนต์กับแม่มีความหมายกับเราเสมอ
ททท. เผย “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5” สร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 1.2 หมื่นลบ.
“มข.”จัดแสดงนิทรรศการ“การถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรม สู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์และสังคม”
กกท. จับมือภาครัฐ-เอกชนประชุมความพร้อมจัดศึกมอเตอร์สปอร์ตอันดับหนึ่งของโลก โมโตจีพีที่ดีที่สุดบนผืนแผ่นดินไทย
คณบดีคณะเกษตร มข. เผย พร้อมจัด “งานเกษตรภาคอีสาน ปี 2566”
พาเที่ยวหุบเขาทุเรียนน้ำโสม บ้านนาเมืองไทย จุดเช็คอินแห่งใหม่ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี