วันพฤหัสบดี, 13 มิถุนายน 2567

‘Young Healthy สุขภาพดีไม่สนวัย On Tour’ ชวนวัยเก๋ามาแอคทีฟ สานต่ออีก 4 ภาคทั่วประเทศ

‘Young Healthy สุขภาพดีไม่สนวัย On Tour’ ชวนวัยเก๋ามาแอคทีฟ สานต่ออีก 4 ภาคทั่วประเทศ

ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น @ลานโปรโมชั่น ชั้นGโซนกลาง/ยังแฮปปี้สังคมความสุขของคนวัยเก๋าร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด และ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด จับมือกันขับเคลื่อนสังคมสูงวัยสุขภาพดี จัดโครงการ ‘Young Healthy สุขภาพดีไม่สนวัย’ ในทศวรรษแห่งการสูงวัยอย่างมีสุขภาวะ 2564-2573 ตามแผนปฏิบัติการขององค์การอนามัยโลก ซึ่งเป็นความร่วมมือครั้งแรกระหว่างหน่วยงานของรัฐ เอกชน และธุรกิจเพื่อสังคม เพื่อสอดรับกับการเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยโดยสมบูรณ์ (Aged Society) หรือสังคมที่มีผู้สูงอายุเป็นจำนวนมากกว่าร้อยละ 20 ของจำนวนประชากรไทย ตั้งเป้าชวนผู้สูงวัยกว่า 10,000 คน ทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการ

โครงการดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมสร้างสังคมสูงวัยสุขภาพดีทั้งด้านร่างกายและจิตใจโดยหนึ่งในกิจกรรมสำคัญคือการสร้างเสริมสุขภาพให้กับผู้สูงอายุ ‘Young Healthy สุขภาพดีไม่สนวัย On Tour’ ในพื้นที่ 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ บนพื้นที่ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ซึ่งประเดิมภาคแรกอย่างกรุงเทพฯ เป็นที่เรียบร้อย ณ เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันที่28กันยายน2565ที่ผ่านมาได้เสียงตอบรับจากผู้สูงอายุที่เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ส่วนกิจกรรมก็จัดเต็มตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทายอายุใจ ตามหาอายุที่แท้จริงของผู้สูงอายุ เก็บเกี่ยวความรู้สุขภาพจากสสส. และปิดท้ายด้วยเกมสนุกๆ เพิ่มพูนข้อมูลโภชนาการจากเนสท์เล่

‘Young Healthy สุขภาพดีไม่สนวัย On Tour’ ยังคงสานต่อกิจกรรมต่อเนื่องอีก 4 ภาค ทั้งเซ็นทรัลขอนแก่น, เซ็นทรัลชลบุรี, เซ็นทรัลภูเก็ต และปิดท้ายที่เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต โดยยกขบวนกิจกรรมสุดสนุกเช่นเดียวกับที่กรุงเทพฯ ไปเสิร์ฟให้กับผู้สูงอายุในต่างจังหวัดถึงที่ เพื่อเตรียมความพร้อมสร้างสังคมสูงวัยสุขภาพดี ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ในแบบ Healthy Ageing แก่ผู้สูงอายุทั่วประเทศ

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เทศกาลกาแฟที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ” THAILAND COFFEE HUB 2024 ” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลขอนแก่น วันที่ 5 -9 มิถุนายน 2567 นี้
เตรียมพบกับเทศกาลกาแฟที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ “THAILAND COFFEE HUB 2024” รวมแบรนด์กาแฟพิเศษแบรนด์ยักษ์ใหญ่ทั่วไทย และร้านกาแฟดังจากทั่วภาคอีสาน ที่เซ็นทรัล ขอนแก่น วันที่ 5 – 9 มิถุนายน 67
คนขอนแก่นพร้อมใจ รำบวงสรวงพุทธมณฑลอีสาน เสริมสิริมงคลรับวันปีใหม่ไทย
ททท.ร่วมจัดงาน khonkaen Water Festival 2024 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย ประเพณีบุญสงกรานต์อีสานดั้งเดิมวัดไชยศรี ประจำปี 2567
มข. ฉลองมหาสงกรานต์ 67 ยิ่งใหญ่ ในงาน “บุญเดือนห้า แห่พุทธบูชา สมมาอาวุโส” รวมรากเหง้าวัฒนธรรมอีสาน
ททท.จัดให้ถนนนักกลอฟ์เชื่อมโยง สปป.ลาวยาวจนถึงโคราช โชว์ศักยภาพสนามกลอฟไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก หวังเจาะกลุ่มตลาดกลอฟ ร่วมกิจกรรมแบบเชื่อมโยงระหว่างประเทศ