วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดให้ชมสวนลอยฟ้า สะพานลายยีราฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และความน่ารักของสัตว์ป่า

สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดให้ชมสวนลอยฟ้า สะพานลายยีราฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และความน่ารักของสัตว์ป่า รับช่วงวันหยุดยาวพิเศษในเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 3 ธ.ค.2565 ที่สวนสัตว์ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น น.ส.ธนียา นัยพินิจ รอง ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น ร่วมกันเปิดสวนดอกไม้ลอยฟ้า“Sky Walk Flora View Season4” ซี่งสวนสัตว์ขอนแก่นได้มีการนำดอกไม้นานาชนิดไม่ว่าจะเป็น ต้นพิทูเนียร์,
ต้นสร้อยไก่, ต้นคริสมาสแดง, ต้นไทรเกาหลี มาประดับตกแต่งสถานที่อย่างสวยงาม พร้อมเปลี่ยนโฉมสะพานสกายวอล์กใหม่ ด้วยการวาดลวดลายที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของส่วนจัดแสดงแอฟริกา ด้วยลวดลายของยีราฟสีสันสวยงามตา สำหรับการรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวที่สวนสัตว์ขอนแก่น ในช่วงวันหยุดยาวพิเศษเทศกาลปีใหม่ตลอดทั้งเดือน ธ.ค.


     นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า สวนลอยฟ้า หรือ Sky Walk Flora View เป็นโครงการต่อเนื่องจากปีงบประมาณ 2561 ซึ่งสวนสัตว์ขอนแก่น ได้ดำเนินการเพื่อเพิ่มมูลค่าของพื้นที่ต่อยอดจุดเที่ยวชมสะพานสกายวอล์ค ด้วยการ พัฒนาให้เป็นจุดแลนด์มาร์กเชื่อมโยงการท่องเที่ยวและพักผ่อนที่สำคัญแห่งใหม่ของสวนสัตว์ขอนแก่น โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่4 ภายใต้ชื่อ Sky Walk Flora View season4 ด้วนการเปลี่ยนโฉมพื้นของสะพานใหม่ด้วยลวดลายยีราฟ เพื่อรองรับการเข้ามาเที่ยวชมของนักท่องเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ เชื่อมโยงเป็นจุดถ่ายรูปและเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และยังเป็นการดึงดูดให้นักท่องเที่ยว เข้ามาในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงอีกด้วย

“สวนลอยฟ้าเป็นกิจกรรมที่สวนสัตว์ขอนแก่นต้องการสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว โดยได้ดำเนินการตกแต่ง ประดับประดา จัดสวนลอยฟ้าบนสะพานสกายวอล์ค และทุ่งดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ สร้างจุดเด่น และจุดถ่ายภาพตามเส้นทางการท่องเที่ยวที่เป็นอัตลักษณ์ของสวนสัตว์ขอนแก่น ภายใต้แนวคิด The Good Adventure Park & Camping การผจญภัยในดินแดนแห่งความสุข บนที่ราบสูงทุ่งแสนกวาง ถือได้ว่า สวนสัตว์ขอนแก่นเป็นศูนย์รวมสันทนาการ แห่งความสุข ความสำราญใจ การเรียนรู้ธรรมชาติและสัตว์ป่า รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายให้กับนักท่องเที่ยวใช้เวลาเที่ยวชมได้อย่างคุ้มค่าภายในสวนสัตว์ขอนแก่น”

นายณรงวิทย์ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับสวนดอกไม้ลอยฟ้าเป็นสะพานที่มีความสูงในระดับ 18 เมตร สามารถชมวิวทิวทัศน์ มองเห็นหุบเขาสวยงาม และด้านล่างยังสามารถชมสัตว์แอฟริกาในมุมสูงได้แบบ 360 องศาฯ ไม่ว่าจะเป็น ยีราฟ ม้าลาย นกกระจอกเทศ กวางกูดู หรือ ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของสวนสัตว์ขอนแก่น ในขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวยังสามารถชมอุทยานหินล้านปี ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีอัตลักษณ์ที่โดดเด่นมีหินก้อนใหญ่เรียงซ้อนกันสวยงามมีอายุกว่า 140 ล้านปีอีกด้วย


     ”สวนสัตว์ขอนแก่น ได้กำหนดให้ชมได้ตั้งแต้วันนี้ไปจนถึง ปลายเดือน ม.ค.2566 ที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นความสวยงาม จากดอกไม้บานสีสันหลากหลายนับหมื่นต้น พร้อมกับบรรยากาศที่สวยงามและอากาศที่แสนสบายให้ได้สัมผัส กับการพักผ่อนของครอบครัว หรือคู่รัก สำหรับในเดือนธันวาคมนี้ มีอีกหนึ่งวันพิเศษคือ “วันพ่อแห่งชาติ” 5 ธ.ค.ในวันสำคัญนี้ องค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ภายใต้สังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้เปิดให้เด็กที่มีความสูง ไม่เกิน 135 ซม. เข้าชมสวนสัตว์ฟรีทั่วประเทศ โดยได้คำนึงถึงการมีส่วนร่วมและการสร้างสุขให้กับครอบครัว สวนสัตว์ขอนแก่น จึงขอเชิญชวนทุกครอบครัว สัมผัสกับธรรมชาติ พร้อมชมสัตว์นานาสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิดที่สวนสัตว์ขอนแก่น ได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 89 total views,  1 views today

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นักวิ่งกว่าหมื่น ร่วมชิงชัย ขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 18 ปอดเหล็ก เคนย่าคว้าชัย ครอง 1 แสน
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
มูลนิธิวีระภุชงค์ จัดพิธีมอบรางวัลโพธิคยานาคาธิบดี ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๖ ที่จังหวัดมุกดาหาร
ททท.สำนักงานขอนแก่นเชิญเที่ยวงานวันเกษตรภาคอีสาน ประจำปี 2566 เริ่ม 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 รวมระยะเวลา 10 วัน ณ อุทยานเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ททท.สำนักงานนครพนม ขอเชิญเที่ยวงานตรุษจีน 3 เชื้อชาติ“ตรุษจีนมุก #3 – ตรุษไทสกล” ประจำปี 2566