วันพุธ, 28 กุมภาพันธ์ 2567

สวนสัตว์ขอนแก่น ประสบการณ์กางเต้นท์ การท่องเที่ยวตามธรรมชาติในรูปแบบใหม่

สวนสัตว์ขอนแก่น ประสบการณ์กางเต้นท์ การท่องเที่ยวตามธรรมชาติในรูปแบบใหม่

สวนสัตว์ขอนแก่น จัดกิจกรรมสันเขื่อน CAMPING เปิดประสบการณ์กางเต้นท์ให้กับนักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติ ดูพระอาทิตย์อัสดง  ชมแสงจันทร์ท่ามกลางขุนเขา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ภายในสวนสัตว์ขอนแก่น ต้อนรับนักท่องเที่ยวในในช่วงวันหยุดยาววันที่ 10 – 12 ธันวาคมนี้ ในช่วงเดือนสุดท้ายของปี 2565
    วันนี้ 5 ธันวาคม 2565 ที่สวนสัตว์ขอนแก่น จัดกิจกรรมสันเขื่อน CAMPING ดูพระอาทิตย์อัสดง  ชมแสงจันทร์ท่ามกลางขุนเขา ณ ริมสันเขื่อนกักเก็บน้ำ ภายในสวนสัตว์ขอนแก่น ในช่วงหยุดยาววันที่ 10 – 12 ธันวาคมนี้ โดยกิจกรรมดังกล่าว เป็น 1 ในกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ภายในสวนสัตว์ขอนแก่น ในช่วงเดือนสุดท้ายของปี 2565 อีกทั้งยังเป็นการเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวตามธรรมชาติในรูปแบบใหม่ๆ ให้กับนักท่องเที่ยว ผ่านกิจกรรมกางเต้นท์ที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถกางเต้นท์ พักผ่อนหย่อนใจ พร้อมสามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น – ตกดิน หรือ ชมดาว “ฤดูหนาว” ยามค่ำคืนท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติ ที่ถือว่าเป็นไฮท์ไลท์ที่ไม่ควรพลาด ในกิจกรรมสันเขื่อน CAMPING ในครั้งนี้


    นายณรงค์วิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น ได้กล่าวว่า ในการจัดกิจกรรมสันเขื่อน CAMPING ในครั้งนี้ เป็นการเปิดพื้นที่ให้กับนักท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง หรือ นักท่องเที่ยวที่อยากหาที่พักผ่อนหย่อนใจตามธรรมชาติในช่วงวันหยุด เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง สามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกางเต้นท์ในพื้นที่ของสวนสัตว์ขอนแก่นได้  โดยสันเขื่อนกักเก็บน้ำที่ให้บริการกางเต้นท์แห่งนี้นั้น เป็น 1 ในเขื่อนกักเก็บน้ำจากทั้งหมด 4 แห่ง ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสวนสัตว์ขอนแก่นและเป็นจุดที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น – ตกดิน และบรรยากาศดีที่สุด พร้อมทั้งในช่วงนี้ก็เป็นช่วงฤดูหนาวเป็นช่วงที่ท้องฟ้าเปิดมากที่สุด ซึ่งเหมาะแก่การชมดาว อีกทั้งในปัจจุบันนั้นกระแสการท่องเที่ยวตามธรรมชาติก็กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนวัยทำงาน และ กลุ่มวัยรุ่น ที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง หาที่พักผ่อนหย่อนใจตามแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ซึ่งถือว่า เป็นการใช้ธรรมชาติบำบัดเยียวยาทางจิตใจจากแรงกดดันในการทำงาน
    นายณรงค์วิทย์ กล่าวด้วยว่า ทางสวนสัตว์ขอนแก่น จึงจัดกิจกรรมดังกล่าวนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวที่ต้องการท่องเที่ยวตามธรรมชาติ และ เพื่อเป็นการส่งเสริมการเที่ยวภายในสวนสัตว์ขอนแก่นโดยจำกัดนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้ามากางเต้นท์ในกิจกรรมสันเขื่อน CAMPING เพียง 20 เต้นท์ / วัน เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อแหล่งทรัพยากรกรธรรมชาติในพื้นที่ และ เพื่อให้เจ้าหน้าที่และพนักงานสามารถให้บริการต่อนักท่องเที่ยวได้อย่างทั่วถึง

สวนสัตว์ขอนแก่น จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมสันเขื่อน CAMPING ในวันที่ 10 – 12 ธันวาคม 2565 นี้ หรือ ชมเยี่ยมชมความน่ารักสัตว์ป่านานาชนิดอีกมากมายที่สวนสัตว์ขอนแก่นได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 16.30 น.
   นายณรงค์วิทย์ กล่าวอีกว่านอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมทำบุญอุปถัมภ์สัตว์ป่า เป็นพ่อ-แม่ บุญธรรม ให้กับสัตว์ป่า โดยสามารถทำบุญบริจาคได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 980-3-40836-4 ชื่อบัญชี สวนสัตว์ขอนแก่น หากต้องการใบเสร็จรับเงินเพื่อลดหย่อนภาษี บริจาคได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงไทยหมายเลขบัญชี 006-0-23655-8 ชื่อบัญชี กองทุนเพื่อหมีแพนด้า หากโอนเงินแล้วให้ส่งสลิปพร้อมชื่อ-ที่อยู่ มาที่ เพจเฟสบุ๊ค: สวนสัตว์ขอนแก่นKhonkaen Zoo หรือ www.facebook.com/Khonkaenzoo ทางองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะได้ส่งใบเสร็จรับเงินมาให้เป็นหลักฐานในการขอลดหย่อนภาษี โดยสอบถามเพิ่มเติมได้ที่  ฝ่ายรายได้ ธุรกิจและสารสนเทศ เบอร์โทรศัพท์ 086-4594192 สวนสัตว์ขอนแก่น  หรือจะเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Social Media  www.facebook.com/CCKKZOO  สื่อสารองค์กร สวนสัตว์ขอนแก่น.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
รมว.ท่องเที่ยว จับมือ กระทรวงสาธารณสุข สร้างความมั่นใจนักท่องเที่ยวต่างชาติ
วาเลนไทน์ขอนแก่นคึกคัก ร้านดอกไม้จัดช่อดอกกุหลาบ-ทานตะวัน เตรียมไว้ให้กับคู่รักอย่างสวยงาม
ททท.สำนักงานขอนแก่น ให้การต้อนรับคณะนักดนตรีออร์เคสตร้าแจ๊ส The Biggles Big Band Amsterdam ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ พาชมวิถีอีสานวัดไชยศรี บ้านสาวะถี ต.สาวะถี ขอนแก่น
สุดตื่นตา!!ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น จัดงาน“The Great Chinese New Year 2024   
ตรุษจีนปีมังกรทอง อุดรธานี“รับพลังดี” 4 พิกัดสุดปัง
ททท.อุดรธานี ขอเชิญเที่ยวงานเฉลิมฉลองมรดกโลกบ้านเชียง ประจำปี 2567