วันพุธ, 28 กุมภาพันธ์ 2567

ททท.สำนักงานนครพนม ขอเชิญเที่ยวงานตรุษจีน 3 เชื้อชาติ“ตรุษจีนมุก #3 – ตรุษไทสกล” ประจำปี 2566

ททท.สำนักงานนครพนม ขอเชิญเที่ยวงานตรุษจีน 3 เชื้อชาติ“ตรุษจีนมุก #3 – ตรุษไทสกล” ประจำปี 2566
จังหวัดสกลนคร และ จังหวัดมุกดาหาร เป็นพื้นที่ที่มีชาวไทยเชื้อสายจีน และชาวไทยเชื้อสายเวียดนาม อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้มีความหลายหลายทางด้านวิถีชีวิต ขนบธรรมเนียม ประเพณี วัฒนธรรม แตกต่างกันออกไป แต่ความแตกต่างเหล่านี้สามารถหล่อหลอมความหลากหลายของประเพณีและวัฒนธรรมให้เป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างกลมกลืนและลงตัว มีกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเทศกาลในช่วงวันขึ้นปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายจีน และชาวไทยเชื้อสายเวียดนาม กระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ต้อนรับนักท่องเที่ยวหลังจากการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา จึงได้กำหนดจัดงานสืบสานประเพณีวัฒนธรรมของคน 3 เชื้อชาติ ได้แก่


-งานตรุษจีนมุก #3 MUKDAHAN INDOCHINA FEST 2023 ระหว่างวันที่ 19 – 22 มกราคม 2566 ณ ย่าน
เมืองเก่า จังหวัดมุกดาหาร (แยกโรงแรมฮั่วนำ) ต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนจังหวัดมุกดาหาร พบกับกิจกรรม การโชว์เชิดมังกรและสิงโต กิจกรรม workshop งานศิลปะ / การแสดงดนตรี / งานประกวดหนูน้อยอินโดไชน่า ครั้งที่ 1 ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล / แก้ชง เสริมดวงตามปีนักษัตร ตามตำราความเชื่อในวันขึ้นใหม่ / การแสดงศิลปะวัฒนธรรมของชาวจังหวัดมุกดาหาร / โซนอาหารนานาชาติ / Art Gallery & Exhibition / Kid Friendly & Wheelchair FriendlyEvent/Pet Friendly E vent (With dining zone) นอกจากนี้ยังได้ชมความงามของบรรยากาศเมืองเก่า ที่ตกแต่งด้วยโคมไฟจีน โคมไฟเวียดนาม โคมไฟธุง และยังได้ชมสวยงามของจตุรัสจีน ไทย เวียดนาม พร้อมทั้งการแสดงดนตรีของแต่ละเชื้อชาติ การฟื้นชีวิตตึกเก่าย่านเศรษฐกิจของอดีต และจุดถ่ายรูปเช็คอินในหลายมุมเมือง
-งานสานสัมพันธ์ศิลปวัฒนธรรมและประเพณี ไทย จีน เวียดนาม “ตรุษไทสกล” ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่
22 – 24 มกราคม 2566 ณ ลานคนเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร

ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดสกลนครในช่วงเทศกาลตรุษจีน ด้วยจังหวัดสกลนคร เป็นจังหวัดที่มีคนไทยเชื้อสายจีน คนไทยเชื้อสายเวียดนาม และคนสกลนครหรือไทสกล อยู่ร่วมกันหลายชาติพันธุ์ ความหลากหลายเหล่านี้กลายเป็นความพิเศษความเฉพาะของสกลนคร

กิจกรรมภายในงานประกอบไปด้วย การแสดงศิลปวัฒนธรรมของ ๓ ชาติพันธุ์ ถนนอาหารสายวัฒนธรรม สานสัมพันธ์ ๓ ชาติพันธุ์ ไทย จีน เวียดนาม ร้านจำหน่ายสินค้า OTOP การแสดง เชิดสิงโต-มังกร และในปีนี้ได้มีการประดับโคมไฟ 3 ชาติ โคมจีน โคมเวียดนาม และโคมครามไทสกล ให้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น


ทำให้บรรยากาศภายในงานของทั้ง 2 จังหวัดที่จัดงาน เต็มไปด้วยสีสันจากโคมไฟทั้ง 3 ชาติ อย่างกลมกลืนและสวยงาม มีจุด Check In ถ่ายรูป ทำ Content ต่าง ๆ ได้ รวมถึงบรรยากาศของผู้คนที่แต่งกายด้วยชุดประจำชาติออกมาท่องเที่ยวทำให้บรรยากาศภายในงานดูมีชีวิตชีวาเข้ากับเทศกาลท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น


นางสาวกนกวรรณ ดุงศรีแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครพนม ได้กล่าวทิ้งท้าย ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวงานประเพณีที่มีความหลากหลายทางด้านเชื้อชาติ สัมผัสกับเสน่ห์วัฒนธรรมที่แตกต่างแต่ลงตัวของงานตรุษจีนทั้ง 2 จังหวัด มาสัมผัสกับเสน่ห์ของการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ด้วยการแต่งชุดประจำชาติไม่ว่าจะเป็น ชุดจีน ชุดเวียดนาม ชุดไทย บรรยากาศของเมืองที่ตกแต่งด้วยโคมไฟ 3 ชาติ ทำให้การท่องเที่ยวมีสันสันมากยิ่งขึ้น จึงอยากให้นักท่องเที่ยว เที่ยวงานตรุษจีนให้สนุก เหมือนชื่อกลุ่มจังหวัดสนุก

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
รมว.ท่องเที่ยว จับมือ กระทรวงสาธารณสุข สร้างความมั่นใจนักท่องเที่ยวต่างชาติ
ททท.สำนักงานขอนแก่น ให้การต้อนรับคณะนักดนตรีออร์เคสตร้าแจ๊ส The Biggles Big Band Amsterdam ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ พาชมวิถีอีสานวัดไชยศรี บ้านสาวะถี ต.สาวะถี ขอนแก่น
สุดตื่นตา!!ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น จัดงาน“The Great Chinese New Year 2024   
ตรุษจีนปีมังกรทอง อุดรธานี“รับพลังดี” 4 พิกัดสุดปัง
ททท.อุดรธานี ขอเชิญเที่ยวงานเฉลิมฉลองมรดกโลกบ้านเชียง ประจำปี 2567
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี Khon Kaen International Jazz Festival 2024