วันเสาร์, 9 ธันวาคม 2566

(ททท.) สำนักงานนครราชสีมา ชวนโหวต “ชุมชนท่องเที่ยวบ้านปรางค์” อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครราชสีมา ชวนโหวต “ชุมชนท่องเที่ยวบ้านปรางค์” อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา เป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen New Chapters ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นางภาวนา ประจิตต์ ผอ. ททท. สำนักงานนครราชสีมา กล่าวว่า ชุมชนท่องเที่ยวบ้านปรางค์ อ.คง จ.นครราชสีมา เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม วิถีชีวิตของคนในชุมชน มีปราสาทบ้านปรางค์ อารยธรรมขอมโบราณ ที่มีความเชื่อ ความศรัทธา มีปรากฎการณ์ วสันต์วิศุวัต ในเดือน มีนาคม และ เดือนกันยายน ของทุกปี เป็นการรับพลัง มีกิจกรรมที่หลากหลาย มีบาราย (บึงน้ำ) ขนาดใหญ่ เรียก บารายสวรรค์ สามารถเดินชมวิวของบารายได้บนสะพาน นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยว มีกิจกรรมพายเรืออีโปง ชมวิวในบาราย เก็บดอกบัวสวย ๆ และยังมี Home stay ไว้บริการนักท่องเที่ยว และที่ขาดไม่ได้คืออาหารชุมชนบ้านปรางค์ ขาหมูต้มถั่วดำ ทอดมันบ้านปรางค์ น้ำพริกหมู ผัดหมี่โคราช และส้มตำ และขนมปาด

นักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวเป็นหมู่คณะ มีกิจกรรมชุมชนให้ทำ DIY ทำธุง ดวงตาสวรรค์ ทำขนมปาด นั่งรถอีแต๊ก หรือรถพ่วงข้าง ชมหย่อมเรือนโคราช ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี

ททท. จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ร่วมกิจกรรม การโหวตแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดนครราชสีมา เป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen new Chapters ให้ติด 1 ใน 25 แหล่งท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ โดยจะมีการเปิดให้โหวต ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2566 เป็นต้นไป

ทางออนไลน์ www.tourismthailand.org/Unseennewchapters และลุ้นรับรางวัลมากมาย

สามารถสอบถามเพิ่มข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานนครราชสีมา โทร. 044-213666 เวลาราชการ เพจ fb : ททท. สำนักงานนครราชสีมา

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ยินดี UNESCO ประกาศขึ้นทะเบียน “สงกรานต์ไทย” เป็นรายการตัวแทนมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ
เชิญชวนประชาชนเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ในยามค่ำคืน 48 แห่งทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 15 – 24 ธันวาคม 2566
สว.(สูงวัย)พาเที่ยว See Stars & Forest Resort @สกลนคร สุดหรูอลังการ
สุดคึกคัก!ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่นจัด”พิธีเปิดไฟต้นคริสต์มาส The Great Celebration 2024″
พิธีรำบวงสรวง 10 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ฉลอง 226 ปี เมืองขอนแก่น โดยปีนี้มีหมอลำซุปตาร์ แอน อรดี กับ บอย ศิริชัย หมอลำใจเกินร้อย มาร่วมรำ
เชิญเฮือนอีสานโบราณที่ประดับด้วยธุงอีสาน ที่ขอนแก่น