วันอาทิตย์, 27 พฤศจิกายน 2565

ผอ.ททท.สำนักงานนครราชสีมาเชิญเชิญนักท่องเที่ยวมาอีสานแล้วจะหลงรักแผ่นดินถิ่นอีสาน

นางภาวนา ประจิตต์ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานนครราชสีมา ได้เปิดเผยถึงกิจกรรมเปิดฤดูการท่องเที่ยวของเขตพื้นที่สำนักงาน ททท.นครราชสีมาดูแล คือ นครราชสีมา ชัยภูมิ ว่า ในส่วนไฮไลท์การท่องเที่ยวของจังหวัดชัยภูมิช่วงเดือน พย.-ธค.-มค. 2566 สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติเรามีถึง 4 อุทยานแห่งชาติ อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาอุทยานแห่งชาติภูแลนคา มานอนดูดาวกับท้องฟ้าที่มืดสนิทพร้อมเช็คอินผาหัวนาค มี 3 พื้นที่ได้รับรองจากสถานบันดาราศาสตร์ว่าเป็นพื้นที่มือสามารถมาดูดาวได้ชัด มีอุทยานแห่งชาติภูแลนคา ผาหัวนาค,อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม,เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งกะมัง ภูเขียว ช่วงนี้อากาศหนาวแล้วนักท่องเที่ยวนิยมมากางเต็นท์กันแล้วบรรยากาสดีมากตั้งแคมป์ปิ้งกัน ขอแนะนำมาเที่ยวชมวิถีชุมชนบ้านเสี้ยวน้อย วัดสมศรี ตำบลบ้านเล่า อำเภอเมืองชัยภูมิ มีการแสดงพื้นบ้านผีสุ่ม นอกจากนี้ยังมีทุ่งบัวแดงบึงละหาน ชัยภูมิ ที่เที่ยวเชิงเกษตรแห่งใหม่ สายศรัทธาเรามีพระธาตุชัยภูมิ ที่ อ.แก้งค้อ,พระธาตุหนองสามหมื่น อ.ภูเขียว,หมุ่บ้านพิพิธภัณฑ์ผ้าไหมบ้านท่อน อ.บ้านเขวา,มาเที่ยวที่จังหวัดชัยภูมิต้องแวะมากราบไหว้สักการะอนุสาวรีย์พระยาภักดีชุมพล หรือเจ้าพ่อพระยาแล เจ้าเมืองแรกของเมืองชัยภูมิ ในส่วนแหล่งท่องเที่ยวสวยงามในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาจะมีให้นักท่องเที่ยวชม เช็คอิน ทุ่งดอกไม้บานสวยหลายแห่งมาก จิมทอมสันฟารม์ หลังปิดให้บริการมา 2ปี ปีนี้ก็กลับมาเปิดเช่นเคย เริ่มตั้งแต่ 3 ธค.-2 มค.2566 ที่ อ.วังน้ำเขียวมีดอกไม้สวยที่ฟลอร่า พาร์ค’ วังน้ำเขียว สวนสวยกลางขุนเขา ที่เขาใหญ่ก็มีดอกไม้สวยหลายที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว กิจกรรมมีเทสกาลเที่ยวพิมายช่วงเดือน มก-กพ.2566 การแสดงวัฒนธรรมขอมโบราณแสดงไลท์แอนซาวด์ สายชมวิวบนเขาเรามีทั้ง 4 เขาเช่น ที่ อ.สีคิ้ว มีเขาจันทร์งาม ซึ่งมาภาพเขียนสีโบราณอายุกว่า 3 พันปี,ที่ทัณฑสถานเขาพริกมีดีเด่นด้านโคกหนองนาโมเดลจากกรมราชทัณฑ์,มีจุดชมวิวที่เขาเขื่อนลั่น,ไปชมวิวสวยบนเขายายเที่ยงเป็นแหล่งอีนซีนนิวซี่รีย์สามารถมาปั่นจักรยานบนอ่างน้ำได้ มีกิจกรรมการยิงเมล้ดพรรไม้คือการปลูกป่านั้นเอง นักท่องเที่ยวสอบถามข้อมูลด้านการท่องเที่ยวเพิ่มเติ่มได้ที่ www.facebook.com/TATNakhonratchasima โทร.044 213 666

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 41 total views,  1 views today

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นซ้อมใหญ่รำบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คาดวันจริงชาวขอนแก่นพร้อมใจร่วมรำทะลุหมื่นคน
โฆษกรัฐบาลเผย รัฐบาลผลักดันการท่องเที่ยวในประเทศต่อเนื่อง ยอดนักท่องเที่ยวไทยเที่ยวในประเทศต้นปี-สิ้น ต.ค.65 พุ่งแตะ 200 ล้านคน-ครั้ง นายกฯ ยินดีคนไทยเที่ยวไทยมากขึ้น
(มีคลิป)ขอนแก่นเปิดให้ชมเช็คอินแล้วเฮือนโบราณ 26 หลังที่ขอนแก่น รับนักท่องเที่ยวช่วงไฮท์ซีซั่น
สนามช้างฯ ชวนแฟนท้าลมหนาวชมรถคลาสสิคระดับตำนานในงาน “Chang Classic Car Revival 2022”
โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดี “มิชลินไกด์” ประเทศไทย ประจำปี 2566 คัดเลือกร้านอาหาร และStreet Food ไทย กว่า 189 ร้าน
ททท. ปลุกเทรนด์เที่ยวสายมู ชวน “มูให้เฮง มูให้ปัง รับพลังแบบรักษ์โลก” ตามรอยเส้นทางพญานาค @ นคราธานี