วันอาทิตย์, 27 พฤศจิกายน 2565

ตำรวจท่องเที่ยว ตั้งกำกับการใหม่ที่ขอนแก่น ให้บริการ-อำนวยความสะดวก นักท่องเที่ยวไทย-เทศแบบครบวงจร

ตำรวจท่องเที่ยว ตั้งกำกับการใหม่ที่ขอนแก่น ให้บริการ-อำนวยความสะดวก นักท่องเที่ยวไทย-เทศแบบครบวงจร ทั่วทั้งภาคอีสานเพียงกด 1155 ชุดปฎิบัติการเข้าถึงพื้นที่ทันที

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 พ.ย.2565 ที่กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 ( กก.1 บก.ทท.2) ซึ่งตั้งอยู่ริม ถ.มิตรภาพ ต.ศิลา ติดกับศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธร ภ.4 จ.ขอนแก่น พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผบช.ทท.เป็นประธานเปิดอาคารที่ทำการ กก.1 บก.ทท.2 ซึ่ง กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวได้อนุมัติงบประมาณดำเนินการก่อสร้างขึ้นที่ จ.ขอนแก่น สำหรับการอำนวยความสะดวก และบริการประชาชน รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ภาคอีสาน โดย มี พล.ต.ต.คณิต ดวงหัสดี ผบก.กฎหมายและคดี บช.ภ.4,นายชาญณรงค์ บุริสตระกูล ประธานหอการค้า จ.ขอนแก่น,นายมโนชัย จุลมณี ผู้อำนวยการฝ่ายกงสุลและพิธีการฑูต สถานกงสุลใหญ่ สปป.ลาว ประจำจังหวัดขอนแก่น,พ.ต.อ.พิษณุ สิทธิฑูรย์ ผกก.สส.บก.ตม.4 ,นายไพรัตน์ ทวีวาร นายกเทศมนตรีเมืองศิลา รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมแสดงความยินดีและร่วมเป็นสักขีพยาน อย่างเนืองแน่น

พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผบช.ทท.กล่าวว่า กก.1 บก.ทท.2 จะรับผิดชอบ 20 จังหวัดภาคอีสาน ตามระเบียบ ข้อบังคับและอำนาจหน้าที่ของตำรวจท่องเที่ยว โดยมีสถานีย่อยกระจายประจำในแต่ละจังหวัดเพื่ออำนวยความสะดวกและให้บริการนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชานิที่เดินทางเข้ทมาในพื้นที่ โดยเฉพาะในระยะนี้ที่เข้าสู่ช่วงฤดูท่องเที่ยวท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทยอยเข้ามาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นหากต้องการความช่วยเหลือ สอบถามเส้นทางหรือเกิดเหตุการณ์ใดเกิดขึ้น สามารถกดสายด่วน 1155 เพื่อแจ้งเรื่อง จากนั้นตำรวจท่องเที่ยวในพื้นที่ที่รับผิดชอบ หรือชุดปฎิบัติการที่อยู่ใกล้ที่สุดจะเข้าตรวจสอบแลพให้ความช่วยเหลือทันที

“ที่ทำการแห่งใหม่นี้นั้นได้รับการพิจารณาใช้ประโยชน์ในที่ดินของ ตร.ภ.4 เมื่อปี 2561 จึงนำมาสู่ขั้นตอนการดำเนินการอนุมัติงบประมาณและเข้าสู่การก่อสร้าง ที่วันนี้แล้วเสร็จแล้วทั้งหมด และได้ย้ายเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานจากสำนักงานชั่วคราว มาประจำการที่ กก.1 บก.ทท.2 แล้วทเพื่อให้การดำเนินงานทั้งด้านอำนวยการ ธุรการ งานสืบสวนและการรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว สนองต่อนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและบช.ทท. ได้ทันทีครบถ้วนทุกด้าน ทั้งยังประสานการทำงานร่วมกับหน่วยงานระดับพื้นที่ ทั้ง บช.ภ.3 ,บช.ภ.4 รวมทั้งหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 22 total views,  1 views today

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นซ้อมใหญ่รำบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คาดวันจริงชาวขอนแก่นพร้อมใจร่วมรำทะลุหมื่นคน
(มีคลิป)ขอนแก่นเปิดให้ชมเช็คอินแล้วเฮือนโบราณ 26 หลังที่ขอนแก่น รับนักท่องเที่ยวช่วงไฮท์ซีซั่น
พร้อมเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวแล้ว โรงแรมบายาสิตา มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ผอ.ททท.สำนักงานขอนแก่นเชิญชวนนักท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดร้อยแก่นสารสินธุ์
เซ็นทรัลขอนแก่นชวนเจแปนเลิฟเวอร์ มาสัมผัสประสบการณ์ A Taste of Matsuriในงาน JAPAN SIGNATURE 2022 วันที 15 พ.ย. 65 – 21 พ.ย. 65
ขอนแก่น สร้างเฮือนโบราณ 26 หลัง หน้าศาลากลางจังหวัด หวังเป็นแลนด์มาร์ค แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในเทศกาลงานไหม